Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทศภาค, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อทศภาคคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก การปรากฏชื่อบริษัททศภาค ออกมาว่าเป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นในปี 2002 โดยประเทศเกาหลีใต้ และญี่ปุ่นร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ได้สะท้อน ให้เห็นถึงพลวัตของธุรกิจกีฬา ซึ่งได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้หลายประการ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2544)
Positioning Magazine
“ทศภาค” บิ๊กแมตช์ระดับช้าง ช่วงเวลาแข่งที่ดีที่สุด...ใช้ระบบการถ่ายทอดที่ไฮเทคที่สุด... นี่ถือเป็นไฮไลต์ที่สุดแห่งศึกฟุตบอลโลก 2006 ซึ่ง “ทศภาค” เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดของไทย ประกาศก้องว่า เวทีแห่งลูกหนังระดับโลกครั้งนี้ ได้เกิดจุดเปลี่ยนและปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะสงครามการตลาดในรูปแบบการจัดอีเวนต์ “เชียร์บอลนอกบ้าน” บานสะพรั่งชนิดไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน(Positioning Magazine มิถุนายน 2549)
การตลาดปี 48 : พลิกกลยุทธ์สู้น้ำมันแพง “ในปี 2548 คาดว่าเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวร้อยละ 5.5-6.5 เพราะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ราคาน้ำมันดิบยังอยู่ในระดับสูง และมีการยกเลิกการตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล ทำให้แนวโน้มอัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น อยู่ที่ร้อยละ 2.9-3.2 เนื่องจากราคาสินค้าที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามต้นทุนวัตถุดิบ ราคาน้ำมัน และค่าจ้าง เงินเดือนที่ปรับเพิ่มขึ้น และราคาสินค้าที่เพิ่มขึ้นมากเป็นหมวดอาหารและเครื่องดื่ม และหมวดขนส่ง”(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2548)
นัยซ่อนเร้นของ Sport Marketing “Sport Marketing เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก” วรวุฒิ โรจนพานิช กรรมการผู้จัดการบริษัททศภาค ให้ความเห็นกับ “Positioning”(Positioning Magazine มิถุนายน 2547)
ผู้จัดการรายวัน
สปอนเซอร์บอลโลกต่ำเป้าทศภาคงัดแพคเกจใหม่ล่อ ทศภาคดิ้นสู้ หลังขายสปอนเซอร์ฟุตบอลโลกไม่เข้าเป้า ได้แค่ 50% เร่งออกแพคเกจซีมารองรับล่อสินค้าอื่น ยอมรับเหตุตั้งราคาแพคเกจไว้สูง อ้างจ่ายค่าลิขสิทธิ์แพง ยันยังไงก็มีเบียร์ช้างสนับสนุนหลักอีก 150 ล้านบาท อุ่นใจไว้แล้ว ฟุตบอลโลกคราวหน้าคาดค่าลิขสิทธิ์คงสูงขึ้นพรวดอีกแน่ ไม่หวั่นเตรียมซื้อลิขสิทธิ์ต่ออีก(ผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2549)
เบียร์ช้างปรับแผนขายหุ้นเข้าตลาดฯทั้งกลุ่มมูลค่าแสนล. ยักษ์ใหญ่ธุรกิจเหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มชูกำลัง ดาหน้าสร้างความคึกคักตลาดหุ้นไทย ล่าสุดเจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี ปรับแผนหุ้นกลุ่มช้างโดยการนำเข้าตลาดฯทั้งเหล้า และเบียร์ รวม 47 บริษัท สร้างมูลค่าตลาด (มาร์เกตแคป) ในตลาดหุ้นไทยกว่า 100,000 ล้านบาท ขึ้น 1 ใน 5 อันดับแรก ขณะที่ คาราบาวแดง เข้าตลาดหุ้นภายในไตรมาส 2 หลังเห็นแววชิงส่วนแบ่งการตลาดแซงหน้ากระทิงแดง(ผู้จัดการรายวัน 29 มีนาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ทศภาคเซ็ง สินค้าเมินสปอนเซอร์บอลโลกหันโหนกระแส สื่อสารการตลาดอยู่วงนอก เศรษฐกิจฝืดจัด เจ้าของสินค้า หรือบริการ แม้ยอมรับว่า บิ๊ก อีเวนต์ ฟุตบอลโลก 2006 จะเป็นโอกาสสำคัญในการกระตุ้นยอดขายในภาวะซบเซาขณะนี้ แต่ก็ปฏิเสธที่จะลงทุนในการเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ขอเกาะกระแส สื่อสารการตลาดอยู่วงนอก ทุ่มงบจัดอีเวนต์โปรโมชั่นอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ทศภาค ขายโฆษณาถ่ายทอดสดอืด เหลืออีก 2 สัปดาห์ สปอนเซอร์เพิ่งผ่านหลัก 60% แต่เตือนระวัง ใครนำสัญญาณถ่ายทอดสดไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ ถือละเมิดสิทธิ์ทันที(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤษภาคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย