Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
Positioning37  
ผู้จัดการรายวัน23  
ผู้จัดการรายสัปดาห์11  
PR News75  
Total 145  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เสริมสุข, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
เสริมสุข ตั้งแนวรบวิกฤติเศรษฐกิจ "เราจะเป็นรายสุดท้ายที่ถูกกระทบ" สถานการณ์ในวงการน้ำอัดลมเมื่อปี 2540 ทุกบริษัทล้วนได้รับผลกระทบ อยู่ที่ว่าจะช้าหรือเร็ว เพราะมีเหตุการณ์หลายอย่างที่เป็นเรื่องกระทบโดยตรงต่อธุรกิจน้ำอัดลม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษี ค่าน้ำมันในการขนส่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นเป็นไปพร้อมๆ กับภาวะสั่นคลอนของเศรษฐกิจของประเทศไทยในช่วงกลางปีเป็นต้นมา (นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2541)
"เสริมสุข" เน้นวิสัยทัศน์เชิงรุก " ต้องโตกว่าตลาด" ตลาดน้ำอัดลมในเมืองไทย ที่แม้จะมีสถิติการดื่มน้ำอัดลมเฉลี่ยของคนไทยเพียงปีละ 102 ขวดต่อคนต่อปี แต่ก็น้อยกว่าสถิติการดื่มน้ำอัดลมในหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศในแถบเอเชียด้วยกันเอง อย่างสิงคโปร์ที่มีสถิติเฉลี่ยของคนดื่มน้ำอัดลมถึง 245 ขวดต่อคนต่อปี(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2540)
เก้าอี้ดนตรีที่ 'เป๊ปซี่' ยุคผู้บริหารอิมพอร์ตและคนรูปหล่อ เป๊ปซี่ได้ประกาศจุดประสงค์ไว้อย่างชัดเจนในการเข้าไปเทกโอเวอร์บริษัทเสริมสุข เมื่อปลายปี 2537 ที่ผ่านมาว่า เพราะต้องการมีอำนาจเด็ดขาดในไทย เพื่อจะได้วางกลยุทธ์ใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการรุกธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ แถบอินโดจีน(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2539)
Positioning Magazine
แชร์มั้ย…ใส่ชื่อเล่นคนไทยบนกระป๋องโค้ก เมื่อชื่อเล่นยอดนิยมของคนไทย อย่าง “ตุ๊ก เอก เตย ไอซ์ เปิ้ล …” กำลังไปอยู่บนกระป๋องโค้ก รวมถึงคำเก๋ๆ อย่าง “คนน่ารัก” หรือ คำเรียกขานสรรพนาม “แม่ แฟน พี่ชาย พี่สาว คนสวย ให้คนไทยได้หาซื้อและแชร์กันในโลกออนไลน์ เพราะนี่คือ ส่วนหนึ่งของแคมเปญ “Share a Coke” ที่โค้กเริ่มทำมาแล้วทั่วโลก(Positioning Magazine 23 กันยายน 2556)
เสือตัวใหม่ของ “เสริมสุข” ถึงแม้ว่า เสริมสุขจะเปิดเผยตัวเลขยอดขายในปี 2555 ว่ามีผลประกอบการดีที่สุดที่เคยมีมาในรอบ 60 ปี ทำรายได้กว่า 23,200 ล้านบาท กำไร 600 ล้านบาท(Positioning Magazine 1 พฤษภาคม 2556)
เสริมสุข คว้าบี้- โตโน่- ไมค์ พรีเซนเตอร์ เอส โคล่า วันพรุ่งนี้ (2 พฤศจิกายน) เป็นวันที่บริษัท เสริมสุข จำกัด เปิดตัว น้ำอัดลม ยี่ห้อเอส อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากสัญญาการเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายให้กับเป๊ปซี่สิ้นสุดลงในวันที่ 1 พฤศจิกายน ในงานนี้เสริมสุขยังได้เตรียมเปิดตัว “3 หนุ่มค่ายแกรมมี่ มาเป็นพรีเซนเตอร์”ให้กับน้ำอัดลมเอส ประกอบไปด้วย “บี้ เดอะสตาร์, โตโน่ และไมค์ (กอล์ฟ-ไมค์)”(Positioning Magazine 1 พฤศจิกายน 2555)
ผู้จัดการรายวัน
“เสริมสุข”งัดแผนรับน้ำท่วม “ลิปตัน”ชิงแคมเปญก่อนร้อน

“เสริมสุข” ไม่รอช้า งัดแผนสำรองรับหากน้องน้ำ มาเยือนเตรียมโยกคลังสินคเที่ปทุมธานีไปที่ชลบุรี พร้อมยกพื้นสูงขึ้นที่โรงงานนครสวรรค์ เตรียมผลิตสต๊อกคเพิ่ม 2 เดือน เปิดแผนรุกชาลิปตันไอซ์ทีรุกก่อนซัมเมอร์ ทุ่มงบมากสุด 80 ล้านบาทรับหน้าร้อน ชูพาร์ทเนอร์ชิปครั้งแรก หวังดันยอดขายเพิ่ม 25% ปีนี้ 

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2555)
เจริญจ่อฮุบเสริมสุข-ลุยนอนแอลกอฮอล์ จับตาโมเดลคล้าย "โออิชิ" เป๊ปซี่-โคล่า ตลาดเครื่องดื่มคึกคัก หลังตระกูลบุลสุขเทขายหุ้นเสริมสุขทิ้ง ชี้เสี่ยเจริญ จ่อซื้อหุ้นSSC ฮุบเสริมสุข ชูระบบลอจิสติกส์แข็งแกร่งเสริมศักยภาพนอนแอลกอฮอล์ ด้านคนวงในระบุแม้ขายหุ้นทิ้ง“สมชาย บุลสุข” ยังรั้งเก้าอี้ประธานคณะกรรมการบริหาร โครงสร้างการบริหารงานใช้โมเดล"โออิชิ"(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 ธันวาคม 2553)
สอบหุ้นเป๊ปซี่!ตลท.หวั่นอินไซด์ดันราคาพุ่งแต่ไม่ติดใจยกเลิกเทนเดอร์ฯ ตลาดหลักทรัพย์ฯเผย อยู่ระหว่างการตรวจสอบอินไซด์หุ้น เสริมสุข หลังราคาหุ้นพุ่งแรง73% ตั้งแต่ประกาศซื้อหุ้น พร้อมแจงไม่ติดใจการยกเลิกเทรนเดอร์ ออฟเฟอร์ และการซื้อขายหุ้นบิ๊กล็อต เหตุสามารถทำได้ ด้าน“ศักรินทร์”เตรียมส่งผลศึกษาระยะเวลาให้หุ้นกลุ่มNPG ปรับปรุงแก้ไขสถานะการเงินให้บอร์ดพิจารณา หลังพบตลาดหุ้นอื่นๆให้เวลาแค่ 1-3ปี ชี้เพื่อรองรับการแข่งในอนาคต และกระตุ้นบจ.ที่มีปัญหาเร่งแก้ไขตัวเอง(ASTVผู้จัดการรายวัน 28 มิถุนายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
Marketing Insight : จับตา “เสริมสุข” ในวันที่เป๊ปซี่เถลิงอำนาจ กรณีปัญหาระหว่างเป๊ปซี่-เสริมสุข เดินมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว เชื่อว่าเป๊ปซี่-โค คงต้องทำการบ้านอย่างหนักว่าจะตั้งราคาหุ้นเท่าไร เพื่อให้ได้สิทธิการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในการบริหารเต็มรูปแบบ เพราะขณะนี้ หุ้นเป๊ปซี่-โค เมื่อรวมกับเซเว่นอัพ มีสัดส่วนอยู่ถึง 41.54% หรือราว 108 ล้านหุ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 กันยายน 2554)
Money Game เอส เอสฯ บีบ “บุลสุข” ก่อนเทขายเป๊ปซี่ โค เปิดแผนกิน 2 ต่อ เอส เอสฯ หลังได้หุ้นเสริมสุข 25% เตรียมเดินหน้าบีบกลุ่ม “บุลสุข” ให้ซื้อหุ้น หวังฟันกำไรเท่าตัว ก่อนขายต่อให้กับเป๊ปซี่ โค จับตาอนาคตเสริมสุข มีสิทธิหลุดจากตลาดฯ หากปล่อยต่างชาติถือหุ้นใหญ่(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
มิวสิกมาร์เกตติ้ง อาวุธสู้ศึกน้ำดำกวาดยอดขายโค้งสุดท้ายของปี ศึกชิงลูกค้าวัยรุ่น 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการน้ำอัดลม เป๊ปซี่ กับ โค้ก เปิดเกมสู้ปิดท้ายปีกันด้วยกลยุทธ์มิวสิกมาร์เกตติ้ง Think Global Act Local ต่อยอดจากคอนเซ็ปต์การตลาดระดับโลก ตอกย้ำภาพลักษณ์และเน้นกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ลอยัลตี้ให้ลูกค้ามีความจงรักภักดีต่อแบรนด์สินค้าแต่ลงลึกตามแบบท้องถิ่นในแต่ละประเทศ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 พฤศจิกายน 2552)
PR News Network
“เอส” ผนึก “ฮอท พอท” เพิ่มช่องทางเสิร์ฟ “เอส” สุดขั้วในฮอท พอท-ไดโดมอนทั่วประเทศ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ฮอท พอท กรุ๊ป ประกาศความร่วมมือในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเป็นทางการในการจำหน่ายเครื่องดื่มเอสในร้านฮอท พอท ฮอท พอท บุฟเฟต์ และไดโดมอนทุกสาขากว่า 151 แห่งทั่วประเทศ(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 14 มกราคม 2557)
เอส เปิดเกมรุกคอนเน็กท์วัยรุ่นสุดขั้ว ส่งบิ๊กแคมเปญ “เอสแล้ว เอสเลย” พร้อมขนาดใหม่ 850 มล. ฉลอง 1 ขวบ เอส เปิดบิ๊กแคมเปญ “เอสแล้ว เอสเลย” คอนเน็กท์วัยรุ่นทั่วประเทศ จุดประกายความสุดขั้วในทุกไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ทั้งแฟชั่น ดนตรี กีฬา กิจกรรมท้าทายและบันเทิง “เติมเอสเมื่อไหร่ ชีวิตก็สุดขั้วได้ทันที”(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 21 ธันวาคม 2556)
เอสส่งหนังโฆษณาชุด “Let’s est” จุดประกายวัยซ่า “โชว์เอส...ให้สุดขั้ว” อีกไม่นาน ประโยคเด็ด “เอสแล้ว...เอสเลย” จะฮิตติดปากโดนใจวัยรุ่นสุดซ่า เมื่อเครื่องดื่ม “เอส” น้ำอัดลมสุดขั้วจากบริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) เดินหน้าต่อยอดจากความสำเร็จในการสร้างปรากฏการณ์ “น้ำอัดลมไทย มาตรฐานสากล”(Aziam Burson-Marsteller (ABM) 29 พฤศจิกายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย