Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน2  
PR News23  
Web Sites1  
Total 28  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กรมทรัพย์สินทางปัญญา


นิตยสารผู้จัดการ
ปัจฉิมา ธนสันติ หญิงเหล็กแห่งกรมทรัพย์สินทางปัญญา วาทะสั้นๆ ของมีชัย วีระไวทยะ ประธานกรรมการองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย (ทศท.) คนล่าสุด ที่เพิ่งรับตำแหน่งไปหมาดๆ แม้เขาจะไม่ใช่อัศวินม้าขาวจริงๆ แต่ สำหรับแนวคิดของมีชัยในวันนี้หากปฏิบัติได้จริงคงไม่ต่างจากกันเท่าใดนัก (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2541)
วีดีโอ ภาพยนตร์ เพลง การตูน ลิขสิทธิ์ก็เอาไม่อยู่ หากขาดแรงหนุนด้านการตลาด กฎหมายลิขสิทธิ์ของไทยประกาศใช้มาแล้ว 1 ปี 9 เดือน งานลิขสิทธิ์หลายชนิดตื่นตัวขานรับกฎหมายที่ว่ากันว่าล้ำหน้ามาก แต่บางส่วนของกฎหมายก็ยังไม่เป็นที่ชัดแจ้งต่อสาธารณชน อาทิ เรื่องการว่าด้วยการเผยแพร่งานลิขสิทธิ์ต่อสาธารณชน สิทธิของนักแสดง หรือแม้กระทั่งการละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว ก็ยังไม่วายมีสินค้าผีผลุบโผล่ให้เห็น(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2539)
ผู้จัดการรายวัน
ถกเอฟทีเอไทย-สหรัฐฯคืบหน้า20%เป็นงงไม่มีข้อเสนอเรื่องสิทธิบัตรยา ถกเอฟทีเอไทย-สหรัฐฯ ประเด็นทรัพย์สินทางปัญญาคืบหน้า 20% "คณิสสร" ย้ำชัดอะไรเป็นไปตามกฎหมายไทยก็ยอมรับ แต่ หากต้องแก้ไขกฎหมายจะยังไม่รับ เผยสหรัฐฯ รุกไทยเร่งปราบปรามสินค้า ละเมิด ขยายความคุ้มครองลิขสิทธิ์ และเครื่องหมายการค้า ส่วนไทยรุกกลับ ขอให้สหรัฐฯ แบ่งปันผลประโยชน์หากนำภูมิปัญญาไทยไปใช้ เพิ่มการคุ้มครองข้าว ผ้าไหม เป็นงง สหรัฐฯ ไม่รุกเรื่องสิทธิบัตรยา แย้มประเด็นการละเมิดลิขสิทธิ์เคเบิลทีวีจะเป็นเรื่องใหญ่(ผู้จัดการรายวัน 4 ตุลาคม 2548)
เจ้าของทรัพย์ทางปัญญาเฮนำสิทธิ์แปลงเป็นทุนได้แล้ว แปลงทรัพย์สินทางปัญญาเป็นทุนคืบหน้ากว่าเป้าที่ตั้งไว้จากกำหนดการเดิม ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2547 เป็นเริ่มได้ทันที ส่งผลให้คนเป็นเจ้าของความคิดทางปัญญามีสิทธิ์เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เลย เผยล่าสุด"พาณิชย์"เตรียมลงนามร่วมกับ IFCT และธพว.เพื่อปล่อยกู้ให้กับทรัพย์สินทางปัญญาที่นำมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันแล้ว(ผู้จัดการรายวัน 25 สิงหาคม 2546)
PR News Network
กรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดตัว SPY IP “สายลับทรัพย์สินทางปัญญา” โครงการรณรงค์เพื่อสร้างการตระหนักให้แก่ประชาชนในการเคารพสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น ไม่สนับสนุน ไม่ซื้อ ไม่จำหน่าย และไม่ผลิตสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. )
กรมทรัพย์สินทางปัญญาจับมือกับท่าอากาศยานไทย แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวในการนำสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศมิให้ซื้อสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา นำเข้า ถือเข้า หรือส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป อาจโดนโทษปรับสูงสุด และอาจโดนทั้งจำทั้งปรับ โดยฝรั่งเศสมีโทษสูงสุดจำคุก 3 ปี และ ปรับสูงสุด 300,000 ยูโร(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 19 มกราคม 2552)
องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก ทูลเกล้าฯ ถวายรางวัลผู้นำโลก ด้านทรัพย์สินทางปัญญาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รางวัลโกลบอล ลีดเดอร์ อวอร์ด ถือเป็นรางวัลอันมีเกียรติสูงสูดที่องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก มอบให้แก่ผู้นำของโลก ซึ่งได้สร้างสรรค์งานทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อการพัฒนาได้อย่างโดดเด่นโดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นผู้นำประเทศพระองค์แรกของโลกที่ได้รับรางวัลเกียรติยศนี้(กรมทรัพย์สินทางปัญญา 15 มกราคม 2552)
Web Sites
โฮมเพจ กรมทรัพย์สินทางปัญญาโฮมเพจ กรมทรัพย์สินทางปัญญา


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย