Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News19  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เนคเทค


นิตยสารผู้จัดการ
แกะรอยขุมทรัพย์เนคเทค เนคเทค จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พ.ศ.2534 ที่จัดทำขึ้นเนื่องจากรัฐบาลต้องการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศ จึงต้องเพิ่มสมรรถนะทางด้านนี้มากขึ้น การระดมทุนและการบริหารทุนเพื่อดำเนินกิจการต่างๆ ทางด้านนี้ จำเป็นต้องใช้ความชำนาญการพิเศษ ไม่สามารถใช้องค์กรที่มีอยู่แล้ว จำเป็นต้องมีองค์กรที่มีความเป็นอิสระและความคล่องตัวสูง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2541)
ศึกนักการเมือง VS ดอกเตอร์ที่ขุมทรัพย์ "เนคเทค" อันที่จริงแล้ว หน่วยงานงานวิจัยและพัฒนาทางวิชาการอย่าง "เนคเทค" ไม่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษในยุคสมัยของ "พรเทพ เตชะไพบูลย์" รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2541)
"จีไอเอส" งัดข้อ "เอทีซี"6 เดือนของทักษิณน้อยเกินไปแล้ว" เมื่อพูดถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาจราจรแล้ว ที่พูดกันหนาหูในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้น "จีไอเอส" -GIS (Geographic Information System) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ประยุกต์มาจากการจัดการข้อมูลทางภูมิศาสตร์หรือแผนที่ โดยอาศัยการหาข้อมูลจากการภาพถ่ายทางอากาศ หรือทางดาวเทียม อันเป็นวิธีการวิเคราะห์ทรัพยากรด้านเกษตร และอุตสาหกรรม(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2538)
Positioning Magazine
10 อันดับบริษัทยอดนิยม : อันดับ 6 ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) ในยุคที่ไอทีป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไปแล้ว การได้ทำงานในองค์กรที่คิดค้นและพัฒนาผลงานด้านเทคโนโลยีที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงอย่างศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ หรือ NECTEC ดูจะตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชอบทดลองและอยากมีผลงานเป็นของตัวเองได้เป็นอย่างดี(Positioning Magazine เมษายน 2553)
เสริมเทรนนิ่งด้วยอีเลิร์นนิ่ง จากข้อมูลการสำรวจล่าสุดของเนคเทคระบุว่า การเติบโตของอินเทอร์เน็ตในปีนี้จะส่งผลให้ความต้องการเชื่อมต่อเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชื่อมโยงผ่านเทคโนโลยีบอร์ดแบนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาด เพราะสามารถส่งผ่านข้อมูลได้รวดเร็ว อัตราผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในปี 2547(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ซีเอสทีโต้ผลทดสอบเนคเทค พร้อมชี้แจงนายกฯทุกประเด็น ซีเอสทีโต้ผลทดสอบเนคเทค ที่อ้างว่าบัตรสมาร์ทการ์ดไม่เหมาะกับการใช้งานในรูปแบบมัลติ-แอปพลิเคชั่น ยันพร้อมชี้แจงนายกฯ มั่นใจทำตามทีโออาร์ที่เขียนโดยตัวแทนไอซีที มหาดไทย และเนคเทค ทุกขั้นตอน(ผู้จัดการรายวัน 24 พฤษภาคม 2548)
PR News Network
ทรู แอพ เซ็นเตอร์ ผนึก เนคเทค และ ทริพเพิล ไอ เปิดตัว “Traffy” ทรู แอพ เซ็นเตอร์ ร่วมกับ เนคเทค และ ทริพเพิล ไอ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Traffy” รายงานสภาพการจราจรบนถนนสายหลักในเขตกรุงเทพฯ แบบเรียลไทม์ ผ่าน iPhone ช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนตรวจสอบสภาพการจราจรได้ทุกที่ทุกเวลา สามารถวางแผนการเดินทางล่วงหน้า(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 8 มิถุนายน 2553)
เอพีซี จับมือ เนคเทค จัดสัมมนา “Green ICT & Data Center” เพื่อสร้างเสริมความรู้พร้อมทั้งยกระดับความพร้อมของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในการประยุกต์ใช้ “ดาต้า เซ็นเตอร์” ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมสัมมนาเป็นจำนวนมาก(เวิรฟ (เดิมชื่อ เจดับบลิวที พับลิครีเลชั่นส์) 21 เมษายน 2553)
เนคเทคเชื่อมั่นวิศวะม.อ. หนุนเต็มที่ เพื่อวิจัยฟื้นฟูช่วยผู้สูงอายุ ผู้พิการชายแดนใต้ เนคเทคสนับสนุน ม.อ.ตั้งเครือข่ายศูนย์ความรู้เฉพาะด้านวิศวกรรมฟื้นฟู เพื่อการคิดค้น พัฒนาวิจัย ช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้พิการในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และจัดตั้งห้องปฏิบัติการเครือข่ายเซ็นเซอร์ไร้สาย(มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 22 กรกฎาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย