Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน6  
PR News1  
Web Sites1  
Total 15  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เจ เอส แอล, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ลมหายใจของ JSL "เราทำงานตามจังหวะเต้นของหัวใจ" เป็นคำพูด จำนรรค์ ศิริตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเจเอสแอล ที่สะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ในการทำงานของกลุ่มนี้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 25 ปีเป็นอย่างดี(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2548)
เจเอสแอล งานนี้มีแต่กล่อง-เงินไม่เกี่ยว ในการแข่งขันฟุตบอลโลก หรือ เกมกีฬาระดับโลกอื่นๆ พิธีเปิดและปิดงานเป็นแค่เครื่องประดับที่เรียกน้ำย่อย แต่สำหรับระดับภูมิภาคเอเชียอย่างเอเชี่ยนเกมส์แล้ว พิธีการนี้จัดเป็นไฮไลต์ ที่ไม่แพ้เกมกีฬายอดฮิต พิธีเปิด-ปิดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 13 ที่เจเอสแอลได้เป็นผู้จัดทำนั้น มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่อดทนทรหดมากมายกับการได้เป็นผู้จัดทำโดยไม่คาดฝัน (นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2541)
สงครามหน้าปัด "สมบัติผลัดกันชม" การเปลี่ยนสัมปทานคลื่นวิทยุในปี 2540 นี้ ได้สร้างความปั่นป่วนให้กับวงการอย่างมาก การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีทั้งผู้ที่สมหวังและสูญเสียสำหรับรายใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในวงการแบบใหม่ถอดด้ามมีด้วยกัน 2 รายคือบริษัทเจเอสแอล ที่ชิงคลื่น FM.102.5 MHz ของกองทัพอากาศไปจากบริษัทไอเอ็นเอ็นเรดิโอ นิวส์ ได้ทั้งๆ ที่มีแบ็คอัพอย่างสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
Positioning Magazine
“คนผลิตรายการ คนทำตลาด ขายโฆษณา ต้องเอาสมองมารวมกัน” ถ้าจะนับ “เจ้าแม่” ในวงการทีวี “จำนรรค์ ศิริตัน” หนึ่งในเจ้าของอักษรตัวแรกของบริษัท“เจเอสแอล” ก็น่าจะถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนั้น เพราะกว่า 30 ปี ที่ “จำนรรค์” โลดแล่นอยู่บนหน้าจอ ฝ่าทั้งคลื่นลมมรสุมธุรกิจ(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ลาวัลย์-จำนรรจ์ คู่ดูโอวงการทีวี ในวงการทีวีน้อยคนนักที่ไม่รู้จักคู่ดูโอแห่งค่ายเจเอสแอล ที่คนวงการเรียกเธอจนติดปาก พี่ต้น-ลาวัลย์ กันชาติ และพี่หน่อย-จำนรรค์ ศิริตัน ทั้งคู่ร่วมก่อร่างสร้างอาณาจักรเจเอสแอล จากบริษัทเล็กมีพนักงานเพียง 10 คนให้กลายมาเป็นยักษ์ผู้ผลิตรายการและมีบริษัทในเครือกว่า 400 คน และต่อยอดธุรกิจไปยังงานด้านอื่นๆ เช่น งานละครโทรทัศน์, งานกิจการพิเศษต่างๆ, งานให้บริการสตูดิโอ และเครื่องมือถ่ายทำครบวงจร, งานลิขสิทธิ์การ์ตูนต่างประเทศ ครบวงจร(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2550)
ซอกซอยแห่งชีวิต...พิมพ์บูรพา “พิมพ์บูรพา” แห่งนี้อาจเป็นเพียงจักรยานคันเล็กๆ ที่ยังต้องพึ่งแรงคนถีบ แรงปั่น ผลิตหนังสือดีๆ ไปถึงผู้อ่าน ...ใช่แล้ว ฐานการผลิตหนังสือที่นี่ไม่ใช่มอเตอร์ไซค์คันงามที่สตาร์ทเครื่องติดแล้ววิ่งฉิว(Positioning Magazine ตุลาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
เจเอสแอลเมินทุ่มทีวีดาวเทียม มุ่งแผนสู่คอนเท้นต์โปรไวเดอร์ เจเอสแอลเมินอีเว้นท์ภาครัฐ มุ่งเอกชน การเมืองดีขึ้นปลายปีค่อยว่ากันใหม่ ไม่สะเทือนแม้รายได้อีเว้นท์จะตกลง ส่วนรายการทีวี ยังขายโฆษณาได้ดีอยู่ไม่ต่ำกว่า 90% ชี้เศรษฐกิจแย่ ผลดีกับนิวมีเดีย “manytv” ลูกค้าตบเท้าใช้บริการไม่ต่ำกว่า 30 ราย เผยตั้งแผนรับการเป็นโปรไวเดอร์คอนเท้นท์ ไม่สนทำสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม(ผู้จัดการรายวัน 29 กันยายน 2551)
เจเอสแอลงัดนิวมีเดียหาเงิน เจเอสแอล ฝ่าวิกฤติสู่ฝั่งฝันสำเร็จ รายได้สิ้นปีนี้ตามเป้า 670 ล้านบาท โต 7% จากแผนรุกรายได้ครึ่งปีหลังเต็มกำลัง หลังใจฝ่อที่ครึ่งปีแรกเศรษฐกิจทรุด การเมืองระส่ำ ฉุดรายได้ลดลงน่าใจหาย ส่งผลชะลอแผนลงทุนด้านนิว มีเดียสู่ปีหน้า พร้อมงัด 4 กลยุทธ์หลัก ดันรายได้โตขึ้นอีก 10%(ผู้จัดการรายวัน 27 ธันวาคม 2550)
"ยงยุทธ" อ่อนข้อ JSL จำนรรค์โทษงบน้อย "ยงยุทธ" พลิกลิ้น หลังขู่เชือด "เจ เอส แอล" ยกเลิกสัญญาไม่จ่ายเงิน ตั้งคณะกรรมการสอบเอกชนถลุงเงินหาประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเอง ทำงานชุ่ย จัดงานแบบงานวัด แต่หลัง "จำนรรค์ ศิริตัน" เข้าพบ กลับลำแจงไม่คิดถอนสัญญา แต่ให้ไปปรับปรุงมาเสนอใหม่ใน 3 วัน ก่อนบินไปญี่ปุ่น ประธานฯเจเอสแอล ออกโรงแจง โทษงบน้อย เวลาจำกัด ลั่นต้องคิดหนักหากรับงานรัฐคราวหน้า(ผู้จัดการรายวัน 26 เมษายน 2548)
PR News Network
กรุ๊ปเอ็ม อีเอสพี ร่วมมือ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย และช่อง 7 คลอดรายการสุดฮอต “เกมกำแพงซ่า รายการ “เกมกำแพงซ่า” หรือ Hole in the Wall รายการแอคชั่นเกมโชว์ที่ได้รับความนิยมมาแล้วทั่วโลก ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ ฟรีเมนทอล ในเมืองไทย โดยรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.00-18.30 น.(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 26 สิงหาคม 2554)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท เจ เอส แอล จำกัดโฮมเพจ บริษัท เจ เอส แอล จำกัด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย