Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Web Sites1  
Total 19  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารยูโอบี รัตนสิน


นิตยสารผู้จัดการ
Once in My Life "ไทยพาณิชย์" เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งที่ 3 ที่ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย มีโอกาสได้มานั่งในตำแหน่งผู้บริหารสูงสุด และดูเหมือนจะเป็นธนาคารเดียว ที่เขาประสบความสำเร็จ สามารถทำงานได้ตามเป้าหมายที่เขาตั้งใจไว้มากที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
รัตนสินได้เผยโฉมงานเอเชี่ยนเกมส์ แต่เดิมนั้น ธนาคารที่สนใจจะเข้าร่วมเป็น official part ner ในการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 13 นี้คือซิตี้แบงก์ที่แสดงความสนใจเข้าร่วม แต่แล้วคนทำงานเอเชี่ยนเกมส์ฝ่ายไทยมองว่าจะเป็นการเสียศักดิ์ศรีเกินไป หากแบงก์ฝรั่งได้เข้ามาเป็น จึงพยายามเสนอแบงก์ไทยเข้าไป ซึ่งในชั้นแรกนั้น (นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2541)
ผู้จัดการรายวัน
แบงก์ยูโอบีลุยเพิ่มค่าธรรมเนียม ชูประกัน-กองทุนเพิ่มลูกค้า 25% ธนาคารยูโอบี เปิดฤกษ์แผนรุกตลาดปี 2551 เน้นการสร้างรายได้จากค่าธรรมเนียมเท่าตัว ชูขายกองทุนรวมและประกันชีวิตมาแรง พร้อมขยายฐานลูกค้าเพิ่มอีก 20-25%(ผู้จัดการรายวัน 21 พฤศจิกายน 2550)
ธ.เอเชียประกาศเพิ่มทุน3หมื่นล้านเดินหน้าแผนควบกิจการ "UOBR" แบงก์เอเชีย-ยูโอบี รัตนสิน เดินหน้าโครงการรวมกิจการเพื่อให้สอดคล้องกับแผนพัฒนาระบบสถาบันการเงิน ระบุ "เอเชีย" ประกาศเพิ่มทุนกว่า 3 หมื่นล้านบาทเพื่อนำเงินไปชำระค่าหุ้นให้กับ "ยูไนเต็ด โอเวอร์ซีส์" แลกกับการรับโอนกิจการของ UOBR ที่จะต้องเพิกถอนออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ พร้อมเปลี่ยน BOA เป็นธนาคารยูไนเต็ด โอเวอร์ซีส์ (ไทย) จำกัด (มหาชน)(ผู้จัดการรายวัน 9 กันยายน 2548)
แบงก์ชาติรอจังหวะทำกำไรก่อนขายหุ้นUOBRให้กลุ่มยูโอบี ผู้ว่าฯแบงก์ชาติยืนยันกองทุนฟื้นฟูฯ พร้อมขายหุ้นธนาคารยูโอบีรัตนสิน ที่ถืออยู่ทั้งหมด 16% ให้กลุ่มยูโอบี สิงคโปร์ แต่ต้องมีกำไรจากการขายหุ้น และไม่มีปัญหาในกรณีที่จะยุบยูโอบีรัตนสิน หลังจากรวมกิจการกับแบงก์เอเชีย(ผู้จัดการรายวัน 9 กุมภาพันธ์ 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“รัฐสิงคโปร์” ยึดอาณาจักรการเงิน เติมทุนแทรกซึมพื้นที่ทุกตารางนิ้ว “เทมาเส็ก โฮลดิ้ง” ตัวแทนผลประโยชน์ฝ่ายรัฐบาล“สิงคโปร์” อาจไม่ใช่รายแรกและรายสุดท้าย ที่ถูกมองเป็นกลุ่มทุนระดับประเทศ ซึ่งกำลังรุกเข้ายึดครองธุรกิจต่างๆหลากหลายในไทยอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าภาคอสังหาริมทรัพย์ สายการบินหรือแม้แต่ธุรกิจโทรคมนาคม ดาวเทียมและธุรกิจสื่อสาร แต่ถ้าสังเกตุให้ดีจะเห็นว่า “สิงคโปร์” เริ่มขยายอาณาเขตเข้ามานับจากวิกฤตเศรษฐกิจเป็นต้นมา ก็กำลังจดจ้องตาเป็นมันจะเข้ายึดครองอาณาจักรภาคการเงิน พื้นที่ทำรายได้ที่ตนเองถนัดและเชี่ยวชาญอย่างรวดเร็ว ชนิดที่หลายคนก็คาดไม่ถึง...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 กุมภาพันธ์ 2549)
ยูโอบีสิงคโปร์ลบภาพบีโอเอ ปั้นแบงก์ยูไนเต็ดโอเวอร์ซีส์ ยูไนเต็ดโอเวอร์ซีส์ (ยูโอบี) สถาบันการเงินสายเลือดสิงคโปร์ หลังเข้ามาดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ ยูโอบีรัตนสิน (ยูโอบีอาร์) เป็นเวลาเกือบ 7 ปี ก็เตรียมประกาศแบรนด์ และความเป็นตัวตนอย่างแท้จริงในสนามแข่งขันธุรกิจการเงินไทย โดยหลังทำแผนควบรวมกิจการระหว่างบีโอเอและ ยูโอบีอาร์ แล้วเสร็จ จะล้างภาพเดิมทิ้งทันที ส่วนแผนการดำเนินงานแม้จะยังไม่ชัดเจนในเวลานี้แต่ก็ประกาศพร้อมเป็นยูนิเวอร์แซลแบงกิ้ง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 กันยายน 2548)
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารรัตนสินโฮมเพจ ธนาคารรัตนสิน


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย