Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน3  
Total 12  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > มิตซูบิชิ


นิตยสารผู้จัดการ
ขึ้นสู่ฐานส่งออก "มิตซูบิชิ" แลกกับการปิดตลาดในไทย!? ทันทีที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่นแห่งประเทศญี่ปุ่นแถลงข่าวถึงผลประกอบการในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมา ด้วยแนวโน้มว่าอาจต้องปิดโรงงานผลิตรถยนต์ปิกอัพที่ลาดกระบัง แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญนัก ยังมีเรื่องน่าขบคิดที่สำคัญจนดูแปลกยิ่งกว่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2541)
ยานยนต์ไทย'41 'ตะวันจะดับ' หรือ 'อาทิตย์จะอุทัย'!? วิกฤติการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วงปลายปี 2540 แสดงภาพที่ชัดเจนมาก ว่าที่ผ่านมา ประเทศไทยได้เดินมาถูกทางแค่ไหนกับอุตสาหกรรมนี้(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2541)
"มิตซูบิชิ มอเตอร์ บุกไทย กลับเป็นชัยชนะของ"พรรณเชษฐ์" การเข้ามาของมิตซูบิชิ มอเตอร์แห่งประเทศญี่ปุ่น ในการครอบงำกิจการของเอ็มเอ็มซี สิทธิผลนั้น แม้จะยังคลุมเครือในเรื่องของตัวเลขว่าสุดท้ายแล้วญี่ปุ่นจะถืออยู่เท่าไรและฝ่ายไทยจะเหลือไว้เท่าไร แต่ขณะนี้ก็น่าจะได้บทสรุปว่า ไทยจะกลายเป็นฐานบัญชาการสำคัญของมิตซูบิชิ มอเตอร์ ในระดับโลก ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2540)
Positioning Magazine
มิตซูบิชิขยับสานต่อ “โปรตอน” ยุคนี้ต้องหาพาร์ตเนอร์ เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด ล่าสุดมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นสร้างโอกาสใหม่ของธุรกิจอีกครั้ง โดยร่วมเป็นพันธมิตรธุรกิจที่เหนียวแน่นมากขึ้นกับ “โปรตอน” ค่ายรถสัญชาติมาเลเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเป้าหมายให้รถรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์โปรตอนมีลุค และเครื่องยนต์ทันสมัยมากขึ้น โดยมิตซูบิชิจะสนับสนุนด้านเทคนิคและเครื่องยนต์ ซึ่งในปี 2010 จะเห็นรถขนาดเล็กวางตลาดภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ และที่คาดการณ์กันคือทั้งสองจะร่วมกันรุกส่งรถยนต์ออกตลาดต่างประเทศมากขึ้น รวมทั้งรถยนต์กลุ่มรถอเนกประสงค์(Positioning Magazine มกราคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
"อีซูซุ" ออกหุ้นกู้ระดมทุน 3.5 พันล้าน เจ้าตลาดปิกอัพไทย "อีซูซุ" ระดมทุนครั้งแรกครั้งใหญ่ในไทย ด้วยการออกหุ้นกู้อายุ 4 ปี มูลค่า 3 พันล้านบาท โดยการรับรองจาก JBIC และ ฟิทช์เรตติ้งจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด AAA จนบรรดาผู้ลงทุนสถาบันแห่จองล้นหลาม ต้องนำหุ้นกู้สำรองมารับความต้องการส่วนเกิน ทำให้ยอดออกหุ้นกู้รวมสูงถึง 3.5 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 18 มิถุนายน 2547)
ยันมิตซูบิชิไทยยังมั่นคงส่งรถใหม่บุกปีละโมเดล ซีอีโอใหม่ "มิตซูบิชิ" ย้ำชัด วิกฤตบริษัทแม่ไม่กระทบการดำเนินธุรกิจในไทย ยันแผนลงทุนกว่า 2.1 หมื่นล้านบาทยังคงเหมือนเดิม ประกาศชัดจะผลิตรถยนต์โมเดลใหม่สู่ตลาดอย่างน้อยปีละหนึ่งรุ่น โดยจะเริ่มก.ย.นี้ ส่งเอ็มพีวีใหม่ "สเปซ แวกอน" ราคากว่า 1 ล้านบาทบุกตลาด(ผู้จัดการรายวัน 4 มิถุนายน 2547)
มิตซูฯ รื้อใหญ่ระบบบริหาร "มิตซูบิชิ" พลิกภาพลักษณ์ครั้งใหญ่ในไทย รื้อระบบบริหารใหม่ หมด กลางเดือนพ.ย.นี้ประกาศยุติบทบาท เอ็มเอ็มซี สิทธิผล ตั้งบริษัทใหม่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ ประเทศไทย ดูแลรถยนต์นั่งและกระบะแทน พร้อมกับจัดตั้งอีกบริษัทดูแลรถบรรทุก แยกบริหารกันชัดเจน(ผู้จัดการรายวัน 30 ตุลาคม 2546)






upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย