Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News5  
Total 15  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > KFC


นิตยสารผู้จัดการ
KFC ยังรุกคืบเปิดขายผ่านอินเตอร์เน็ต ตอกย้ำช่องทางโฮมดีลิเวอรี่ แม้ว่าช่องทางขายของตลาดโฮมดีลิเวอรี่หรือบริการส่งถึงบ้าน จะยังเป็นตลาดที่เล็กอยู่คือมีมูลค่าเพียง 18% ของมูลค่าตลาดร้านอาหารบริการด่วน (quick service restaurant/QRS) ที่มีอยู่ 8,600 ล้านบาท แต่อัตราการเติบโตของตลาดนี้มีสูงมากประมาณ 20%-25% ขณะที่ตลาด QSR คาดว่าเติบโตประมาณ 10% ใน ปีนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2541)
Positioning Magazine
อร่อยเพราะกระแส พลังของเค-ป๊อปในหมู่วัยรุ่นไทย ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับภาพยนตร์ แฟชั่น และความงามเท่านั้น แม้แต่อุตสาหกรรมอาหาร อย่างนมกล้วยที่กำลังนิยม บวกกับพลังการบอกต่อปากต่อปากผ่าน Social Network ทำให้เป็นสินค้ามาแรงที่ต้องจับตา(Positioning Magazine มกราคม 2554)
พลังของสาขา เคเอฟซีตั้งเป้าที่จะเปิดสาขาเจาะลึกในระดับอำเภอให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ผุดไอเดียแคมเปญกีฬาเพื่อสร้างสัมพันธ์ระดับชุมชน โดยเฉพาะกลับกลุ่มวัยรุ่นตอนต้นภายใต้ชื่อ “KFC Seven Shoot” ขึ้นมา(Positioning Magazine กันยายน 2553)
สงครามเบอร์เกอร์ไก่เคเอฟซี ท้าชน บิ๊กแมค ภาพผู้พันแซนเดอร์ ใช้ไม้เท้าเขี่ยเบอร์เกอร์ (ซึ่งเข้าใจว่าเป็นแมคโดนัลด์) ทิ้งไปอย่างไม่ไยดี ก่อนที่หนุ่มน้อยจะโผเข้ากอดเขาอย่างซาบซึ้ง และตกลงใจเป็นสาวกของเคเอฟซี เบอร์เกอร์ ในหนังโฆษณาชุดใหม่ของเคเอฟซี อดนึกถึงโฆษณาของศึกน้ำดำ ระหว่างโค้กและเป๊ปซี่ ที่ออกมาถล่มกันกับแบบจะจะ(Positioning Magazine มีนาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
ดีลิเวอรี่เคเอฟซีพุ่ง27%ขยายถึงตี2ยันตรึงราคางบ600ล.ลุยครึ่งปีหลัง ยัมฯปลื้มครึ่งปีแรกยอดขายโตรวม 16% เผยแบรนด์เคเอฟซีโตกระฉูด โดยเฉพาะช่องทางดีลิเวอรี่พุ่งถึง 27% วางเป้าหมายสัดส่วนรายได้จากดีลิเวอรี่ 20% รับยุคน้ำมันแพงคนสั่งซื้อผ่านดีลิเวอรี่มากขึ้น เล็งเปิดตัวเมนูมากขึ้นรับดีลิเวอรี่ ยันยังไม่ปรับราคา พร้อมเปิดบริการถึง ตี 2 รับเทศกาลดูบอลยูโร ครึ่งปีหลังอัดงบลงทุนและตลาดอีกกว่า 600 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 5 มิถุนายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ผ่ากึ๋นฟาสต์ฟู้ดระดับโลก เปิดสูตร 'สร้างแบรนด์' จานด่วน อีกหนึ่งหนทางสู่ความสำเร็จของการสร้างแบรนด์ เรียนรู้พื้นฐานแนวคิดและวิธีการของแบรนด์ดังระดับอินเตอร์ฯ ที่รายเล็กนำมาปรับใช้ได้ "เคเอฟซี" ฟาสต์ฟู้ดยอดฮิต เปิด 7 องค์ประกอบสร้างธุรกิจยืนยาว แนะธุรกิจใกล้ชิดลูกค้าใส่รายละเอียดและมาตรฐาน-ผูกสัมพันธ์ซัปพลายเออร์-สร้างมิตร(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มีนาคม 2550)
แมคโดนัลด์รุกตลาดจีนหวังแย่งตลาดคืนจากKFC หลังจากที่เคเอฟซีร่ำรวยมหาศาลจากการเป็นเจ้าตลาดของอาหารฟาสต์ฟูดส์ในจีนไปแล้ว ร้านแมคโดนัลด์ก็เตรียมการรุกตลาดจีน หวังแย่งส่วนแบ่งตลาดกลับคืนมา ด้วยการขยายร้านอาหารของตนกว่า 50 รายในปีนี้เพื่อให้การแข่งขันในตลาดอาหารฟาสต์ฟูดส์ครั้งนี้ของแมคโดนัลด์ มีโอกาสที่จะได้ชัยชนะทางธุรกิจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
แฮปปี้ และ เคเอฟซี แนะนำบัตรเติมเงิน “สตาร์ แฮปปี้ติดดาว” เพียงนำบัตรเติมเงินลาย “สตาร์ แฮปปี้ติดดาว” มาที่เคเอฟซี พร้อมซื้อ “สตาร์” มันฝรั่งบดทอดกรอบ กรอบนอกหนุบใน เมนูใหม่ในรูปดาวจากเคเอฟซี 1 กล่อง รับฟรีทันที ไอศกรีมโคน มูลค่า 10 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 2552(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. )
เคเอฟซี – แฮปปี้ จับมือมอบสิทธิพิเศษ ให้ลูกค้าแฮปปี้กับ 2 แคมเปญใหม่ เฉพาะที่เคเอฟซีเท่านั้น เริ่มด้วย “บุฟเฟต์ 60 SMS” บัตรเติมบริการเสริม SMS ราคา 39 บาท ส่ง SMS ได้ถึง 60 ครั้ง ภายใน 15 วัน และบัตรเติมเงินแฮปปี้-เคเอฟซี ลาย “แฮปปี้ชีสหนึบ” รับฟรี เฟรนช์ฟรายส์ ขนาดปกติ 1 กล่อง เริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่ 3 เม.ย. – 31 พ.ค. 52(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. )
‘เคเอฟซี รวมพลคนดี’ ทำเบอร์เกอร์ไก่อบ หารายได้บริจาคให้มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก พร้อมเผยนวัตกรรมเมนูอาหารล่าสุด “KFC Roasted Burger โดยมีดาราขวัญใจชาวกรุง อาทิ แจ็ค-แฟนฉัน แพ็ท-ปิดเทอมใหญ่ พีค-รักสามเศร้า ก้อย-รักสามเศร้า นำออกขายเพื่อนำเงินรายได้(ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. 31 กรกฎาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย