Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
ผู้จัดการรายวัน3  
Web Sites1  
Total 18  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารศรีนคร


นิตยสารผู้จัดการ
The Real Universal Banking ขณะที่ธนาคารพาณิชย์แทบทุกแห่งต่างประกาศตัวกันปาวๆ ว่าจะเบนเข็มไปสู่การเป็น Universal Banking แต่กลับมีธนาคารเพียงไม่กี่แห่งที่มีรูปแบบการดำเนินงานที่ชัดเจนเป็นรูปธรรม และผู้บริโภคทุกคนสามารถจับต้องได้(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
ที่สุดของแบงก์ศรีนคร....ไม่เหลือเชื่อ "ลูกเอ๋ย...พ่อจะจากเจ้าไปแล้ว เจ้าคือ บุตรหัวปี ภาระครอบครัวจะตกบนบ่า ทั้งสองของเจ้า น้องๆ อายุยังเยาว์ ต้องอาศัย เจ้าอุ้มชูสมบัติครอบครัวเรา ....ทางที่ดีเจ้าจงเป็นหัวเรือของธุรกิจ อย่าได้แบ่งสมบัติ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เจ้าจะดำเนินการได้ดี จงอย่า ทำให้พ่อผิดหวัง" แต้จือปิง ต้นตระกูลเตชะไพบูลย์สั่งเสียบุตรชายคนโต อุเทน หรือแต้โหงวเล้าไว้ในพินัยกรรมสุดท้าย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
รวมศรีนคร-นครหลวงไทย เพื่อขยาย-ขายธุรกิจ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นมา ชื่อของธนาคารศรีนคร ได้หายไปจากสารบบของธนาคารพาณิชย์ไทย จากการตัดสินใจของทางการ โดยกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ยุบไปรวมกับธนาคารนครหลวงไทย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาของระบบธนาคารพาณิชย์ให้เสร็จสิ้นลงไป เพราะตั้งแต่เริ่มเกิดวิกฤติทางการเงินเมื่อเกือบ 5 ปีก่อน ในระบบธนาคารพาณิชย์ ยังเหลืออยู่อีกเพียง 2 แห่งคือ ศรีนคร และนครหลวงไทยเท่านั้น ที่ยังมีปัญหาอยู่(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2545)
ผู้จัดการรายวัน
หัวเลี้ยวหัวต่อ SCIB บูทของ บล.นครหลวงไทยภายในงาน Set in the City ปีนี้คึกคักแน่นอน เมื่อธนาคารนครหลวงไทยในฐานะบริษัทแม่ ใช้โอกาสอันดีนี้ขายหุ้นเพิ่มทุนเพื่อสลัดภาพตัวเองให้หลุดจากความเป็นองค์กรของรัฐบาล และเพิ่มความยืดหยุ่นการดำเนินงาน(ผู้จัดการรายวัน 19 พฤศจิกายน 2546)
แบงก์ชฎาหวนคืนตลาดหุ้นตั้งบลจ.กลางปี47-ชูบริการลูกค้าอบอุ่น แบงก์นครหลวงไทย (SCIB) ยุคใหม่ หลังกลืนแบงก์ เจ้าสัวอุเทน เตชะไพบูลย์ ศรีนคร รวมถึง สยายปีกครอบคลุมธุรกิจตลาดเงิน-ตลาดทุนไทยเกือบครบแล้ว เตรียมตั้งบลจ.กลางปีหน้า มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านให้บริการลูกค้า ด้วยจุดแข็งที่ฝ่ายบริหาร-พนักงานธนาคารใกล้ชิด และให้บริการที่อบอุ่นกับลูกค้า ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ตั้งเป้าเป็นธนาคารส่วนตัวลูกค้าที่ดีที่สุด (ผู้จัดการรายวัน 20 ตุลาคม 2546)
นครหลวงไทยใหม่ราบรื่น เดินหน้าแข่งแบงก์เอกชน "อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์" เผยแผนธนาคารนครหลวงไทยใหม่ ขอเพิ่ม สินทรัพย์ดีผ่านการซื้อหนี้ที่ปรับโครงสร้างหนี้แล้วจากบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทยกับเอเอ็มซีเพชรบุรี 90,000 ล้านบาท เพื่อเพิ่มสินเชื่อ (ผู้จัดการรายวัน 2 เมษายน 2545)
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารศรีนครโฮมเพจ ธนาคารศรีนคร


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย