Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ12  
ผู้จัดการรายวัน60  
ผู้จัดการรายสัปดาห์13  
PR News72  
Web Sites1  
Total 145  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารอาคารสงเคราะห์


นิตยสารผู้จัดการ
ถึงเวลาปรับเมืองท่องเที่ยวเพื่อคนไทย ท่ามกลางวิกฤติการเงินของโลกที่เริ่มส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยบ้างแล้ว นอกจากการทยอยปิดตัวลงของกิจการส่งออกจำนวนไม่น้อย เราเริ่มเห็นภาพนักท่องเที่ยวระดับสูงตามเมืองท่องเที่ยวลดลงมากกว่าครึ่งอย่างชัดเจนและส่อเค้าย่ำแย่ลงไปอีกจนถึงสิ้นปี แน่นอนว่าย่อมส่งผลโดยตรงต่อโครงการอสังหาริมทรัพย์ในหัวเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ซึ่งเป็นช่วงที่ต้องปรับตัวเพื่ออยู่รอดอีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2552)
Core Banking เทคโนโลยีที่เต้นผิดจังหวะของ ธอส. ผู้จัดการโครงการ บริษัทอินโฟซิส เทคโนโลยี จำกัด ต้องขนทีมงานมาทำงานใกล้ชิดกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นเวลา 3 เดือน หลังจากที่ระบบ Core Banking ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงประสิทธิผลในการทำงาน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2551)
ภารกิจแรกใน ธอส. นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนภารกิจที่ขรรค์ ประจวบเหมาะ ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คือการเก็บกวาดขยะที่คั่งค้างอยู่ในธนาคารรัฐวิสาหกิจแห่งนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2545)
ผู้จัดการรายวัน
ดัชนีเชื่อมั่นบ้านพุ่ง57.8 ศูนย์ข้อมูลฯ เผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการพุ่ง 57.8 สูงสุดนับตั้งแต่สำรวจมา ส่วนดัชนีความคาดหวังในอีก 6 เดือนข้างหน้า 69.9 ส่วนผลสำรวจยอดโอนกรรมสิทธิ์ในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล 5 จังหวัด รอบ 11 เดือนแรกของปี 52 โต 3% รวม 1.38 แสนยูนิต คอนโดฯ ทะลุ 4.7 หมื่นหน่วย(ASTVผู้จัดการรายวัน 15 มกราคม 2553)
ธอส.ขึ้นดอกเบี้ยฝาก0.25% ธอส.ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและตั๋วสัญญาใช้เงินทุกประเภท 0.25% มีผลวันนี้ (15 มิ.ย.) โดยดอกเบี้ยออมทรัพย์จากเดิม 0.50% เป็น 0.75% ต่อปี ดอกเบี้ยเงินฝากประจำมาอยู่ที่ 1% ตั๋วสัญญาใช้เงิน 7 วัน และ 14 วัน จาก 0.5% เป็น 0.75% และตั๋วสัญญาใช้เงิน 12 เดือน อยู่ที่ 1.25%(ASTVผู้จัดการรายวัน 15 มิถุนายน 2552)
ธอส.เร่งแก้NPL6หมื่นล้าน จ้างคนนอก-ชงคลังเพิ่มทุน ธอส.เตรียมเสนอบอร์ดไฟเขียวมาสเตอร์แพลนแก้หนี้เน่า 6 หมื่นล้านบาท จ้องจ้างเอาท์ซอร์สดำเนินการติดตามทวงหนี้แทน พร้อมเสนอแผนเพิ่มทุน 5 พันล้านบามให้กระทรวงการคลังอนุมัติบรรจุลงในงบปี 53(ผู้จัดการรายวัน 24 มีนาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
หนี้เสีย-กันสำรองฉุดกำไรครึ่งปีหด ธอส.จับคู่ บตท.หวังเติมสภาพคล่อง ระบบ Core Banking ใหม่ป่วน ทำหนี้เสีย ธอส. ครึ่งปีแรกพุ่งทะลุ 11% เร่งปรับระบบติดตามหนี้เป็นแบบรวมศูนย์ ควบเตรียมจ้างบริษัทนอกช่วย เร่งเติมสภาพคล่อง จับมือขายหนี้ 500 ล้านบาทให้ บตท.(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 สิงหาคม 2551)
อสังหาฯ พังพาบ รัฐหมดน้ำยางัดตำราเก่าสู้ เมื่อภาวะการเมืองไทย และราคาน้ำมันในตลาดโลก ตกอยู่ในห้วงของความไม่แน่นอน แต่อสังหาริมทรัพย์ไทยก็ยังคงชะลอตัวอยู่อย่างต่อเนื่อง จากความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ลดลงต่ำถึงขีดสุด มีการคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจ หรือ GDP ปีนี้อยู่ที่ 4-4.5% เท่านั้น และอาจจะมีการลดต่ำลงกว่านี้ แม้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยจะอยู่ในช่วงขาลงแล้วก็ตาม แต่ปัจจัยหลายด้านก็ยังไม่กระตุ้นให้ผู้ประกอบการเกิดความมั่นใจในการลงทุนเท่าที่ควร(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
"ธอส."ฉีกภาพ"แบงก์ข้าราชการ"ยกเครื่ององค์กรขึ้นเทียบชั้นเอกชน ไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่ "ธนาคารอาคารสงเคราะห์"(ธอส.) จะสลัดคราบความเป็น"แบงก์ข้าราชการ" ขึ้นไปยืนเทียบเคียง "แบงก์เอกชน"ได้ จะว่าด้วยสถานะที่ต่างกันก็ไม่เชิง โดยเฉพาะในเรื่องการให้บริการที่แบงก์ยุคใหม่นี้ถือเป็นไม่เด็ดของการแข่งขันเลยทีเดียว เทียบกับ"ธอส."แล้วก็ไม่ต่างจากเต่าที่ไล่ตามกระต่าย ซึ่งนั่นหมายความว่า หากเต่ายังไม่ลดละความพยายาม...สักวันคงตามทันและอาจก้าวนำไปข้างหน้าได้ ส่วนตอนนี้เต่าจะมีชะตากรรมอย่างไร....คงต้องขึ้นอยู่กับ "ขรรค์ ประจวบเหมาะ"(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
ธอส ฉลอง 60 ปี เปิดโครงการประกวดถ่ายภาพ “บ้านน่าอยู่ คูคลอง ใสสะอาดกับ ธอส.” ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท ปลูกจิตสำนึกคนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมพัฒนาส 60 ปี ธนาคารอาคารสงเคราะห์ มุ่งมั่นพัฒนาสังคมไทยน่าอยู่ เดินหน้าจัดกิจกรรม โครงการ “บ้านน่าอยู่ คูคลอง ใสสะอาดกับ ธอส.” ร่วมปลูกจิตสำนึกเยาวชน คนรุ่นใหม่ ใส่ใจสังคมสิ่งแวดล้อมให้ปลอดภัยจากมลพิษ(Ninety Nine Communications Agency Company Limited 24 กรกฎาคม 2556)
ธอส.เชิญติดตามชมหนังสั้นเรื่องที่สี่ ”ชีวิตที่เป็นไปได้” ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงของ “ธัชญา เนตรทิพย์และครอบครัว” ที่ไม่เคยมีบ้านเป็นหลักแหล่ง ต้องย้ายที่พักอาศัยอยู่ตลอด และครั้งหนึ่งเคยมีชีวิตที่ลำบากอยู่ใต้สะพานมาก่อน ด้วยฝีมือการกำกับของคุณขนิษฐา ขวัญอยู่ พร้อมออกอากาศตลอดเดือนพฤศจิกายนศกนี้(ธนาคารอาคารสงเคราะห์ )
ธอส. เชิญติดตามชมหนังสั้นเรื่องที่สาม “บ้านแห่งลมหายใจของเรา” ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ถ่ายทอดหนังสั้นเรื่องที่สามออกอากาศทางช่องมงคลชาแนล ด้วยเรื่องราวชีวิตจริงของ “ปรียาภรณ์ วิชกูล” ลูกค้าของธนาคารจากผู้ที่เคยมีบ้านแต่ต้องสูญเสียบ้านของครอบครัวไป และด้วยความมานะ อดทน สามารถต่อสู้จนสุดท้ายดิ้นรนสู้ชีวิตจนกลับมามีบ้านหลังให(ธนาคารอาคารสงเคราะห์ )
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารอาคารสงเคราะห์โฮมเพจ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ Government Housing Bank Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย