Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News1  
Web Sites1  
Total 20  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ยูไนเต็ด,บล.


นิตยสารผู้จัดการ
ทรีนีตี้-ยูไนเต็ด เมื่อเป้าหมายไม่ตรงกัน ดีลก็ต้องจบ ความล้มเหลวการรวม กิจการระหว่างกลุ่มทรีนีตี้ วัฒนาและ บล.ยูไนเต็ดกลาย เป็นข้อสงสัยของวงการการเงินที่ยังไม่ได้รับคำอธิบายจากทั้งสองฝ่าย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
ทรีนิตี้-บล.ยูไนเต็ด win-win Game ไม่มีอะไรเป็นเรื่องราวสลับซับซ้อน มากไปกว่าการแสวงหาความเติบใหญ่ของการรวมกิจการกันระหว่างกลุ่มทรีนี้ตี้และ บล.ยูไนเต็ด นี่คือโบรกเกอร์สายพันธุ์ไทยแท้ที่พยายามยกระดับการแข่งขันให้สูงขึ้น ฐานเงินทุน ธุรกิจหลักทรัพย์และวาณิชธนกิจที่แข็งแกร่ง เป็นสิ่งที่กลุ่มทรีนีตี้ วัฒนา และ บล.ยูไนเต็ด ได้หลังจากรวมกิจการเสร็จเรียบร้อย พูดง่ายๆ หนึ่งบวกหนึ่งเท่ากับสาม และจากนั้นทั้งสอง จะกลายเป็น บล.ไทยทรีนีตี้ ยูไนเต็ด (นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2545)
คุณหมอแก้ไขธุรกิจ ของ ว่องกุศลกิจ เธอเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็ก ทำงานประจำอยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพลร่วม 15 ปี เหลืออีกปีเดียวเธอก็จะได้ยศ น.อ. แต่ชีวิตกลับหักเหสู่วงการธุรกิจเต็มตัวในปี 2528 โดยมารับผิดชอบการบริหารเงินทุนยูไนเต็ด จำกัด เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ในช่วงซึ่งบริษัทประสบปัญหาการเงินอันเป็นผลพวงจากการทำงานที่ผ่านมา ประจวบกับผลกระทบจากการลดค่าเงินบาท ในปี 2527 และการจำกัดเพดานขยายสินเชื่อ 18%(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2534)
ผู้จัดการรายวัน
บลจ.ยูไนเต็ดติดเครื่องQ2 “บล.ยูไนเต็ด”พร้อมเต็มสูบทั้งบุคลากร และระบบเทคโนโลยี สำหรับประกอบธุรกิจบริษัทจัดการลงทุน (บลจ.) ระบุรอแค่ใบไลเซนต์ก็จะเปิดดำเนินการได้ในทันที คาดต้นไตรมาส 2 ตัดริบบิ้น เผยเป้าหมายแรก บุกตลาดไพรเวต ฟันด์ เจาะกลุ่มลูกค้าเศรษฐกิจทั้งไทยและญี่ปุ่น ส่วนธุรกรรมกองทุนรวม จะเริ่มออกขายได้ในปีหน้า ขณะเดียวกันประธานกลุ่ม Apf Group ปฏิเสธข่าวลือเตรียมเทคโอเวอร์กิจการประกันภัย แต่ยอมรับสนใจอยากมีเก็บสะสมไว้(ผู้จัดการรายวัน 17 มีนาคม 2551)
‘ว่องกุศลจิต’ ขายหุ้นยูไนเต็ด25.43% เอพีเอฟฯตั้งโต๊ะซื้อหุ้น8.04 บาท บริษัทเอ.พี.เอฟ โฮลดิ้งส์เข้าซื้อหุ้นบล.ยูไนเต็ดจากกลุ่มตระกูลว่องกุศลกิจ 25.43% เตรียมเริ่มทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์กลาง ก.พ.นี้ในราคาหุ้นละ 8.04 บาท เผยไม่มีแผนเปลี่ยนแปลงการบริหารงาน หวังดึงเม็ดเงินทุนจากญี่ปุ่นเข้ามา สนับสนุนธุรกิจหลักทรัพย์ ยืนยันไม่มี การนำบริษัทออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ขณะที่ที่ปรึกษาทางการเงินประเมินจะใช้เงินในการทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์ กว่า 1 พันล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 31 มกราคม 2549)
ATCไม่สนจีนชะลอศก.คาดปีนี้กำไรเกิน5พันล. บิ๊ก "อะโรเมติกส์" ยืนยันไม่กระทบจากการลดความร้อนแรงทางเศรษฐกิจจีน เนื่องจากจีนยังคงเป็นประเทศนำเข้าปิโตรเคมีอยู่ มั่นใจสิ้นปีนี้ทำกำไรได้ 5-6 พันล้านบาท หลังจากรับรู้รายได้ ส่วนขยายกำลังการผลิตระยะ 2 ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นขยับเพิ่มเป็น 40-50%(ผู้จัดการรายวัน 13 พฤษภาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บลจ.ยูไนเต็ดชี้หุ้นจะซิกแซ็กลงทุนยาก เงินในตลาดมาจากสภาพคล่องส่วนเกิน บลจ.ยูไนเต็ดระบุเงินต่างชาติรอบนี้ เป็นเงินจากมาตรการอุ้มสถาบันการเงินที่แฝงเข้ามาลงทุนในตลาดทุนทั่วโลก ส่วนหุ้นไทยครึ่งปีหลังลงทุนยากคาดกรอบซิกแซ็ก 500-700 จุด ส่วนภาคเศรษฐกิจจริงคาดฟื้นตัวได้ปีหน้าเป็นต้นไป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 สิงหาคม 2552)
PR News Network
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศผลการพิจารณา บล.ยูไนเต็ด กรณีไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะอนุกรรมการพิจารณา ความผิด และลงโทษเกี่ยวกับการเรียกค่าธรรมเนียมในการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ได้พิจารณาความผิดและลงโทษบริษัทหลักทรัพย์ ยูไนเต็ด จำกัด (มหาชน) กรณีมีการปฏิบัติที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับ(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลท. 26 ธันวาคม 2549)
Web Sites
โฮมเพจ ยูไนเต็ด,บล.โฮมเพจ ยูไนเต็ด,บล.


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย