Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน8  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News1  
Total 13  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เยื่อกระดาษสยาม, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
The Third Pillar of SCC ถึงแม้กลุ่มธุรกิจกระดาษและบรรจุภัณฑ์ของเครือซิเมนต์ไทยจะเป็นผู้เล่นรายใหญ่ของไทยและอาเซียน แต่กลับเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคไม่มากนัก จึงถือโอกาสที่ปีนี้จะมีอายุครบ 30 ปี เริ่มเปิดตัวออกสู่สาธารณชนมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2548)
เยื่อกระดาษสยาม "เรายังใหญ่ไม่พอ" เมื่อ 27 ปีก่อน ธุรกิจกระดาษเป็นธุรกิจที่ปูนซิเมนต์ไทยไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเข้าไปจับ การเข้ามายังธุรกิจนี้ของปูนซิเมนต์ไทยเกิดขึ้นโดยบังเอิญและไม่เต็มใจ แต่ในวันนี้ธุรกิจกระดาษได้กลายเป็น 1 ใน 3 ธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ให้กับเครือซิเมนต์ไทยสูงที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2545)
ผู้จัดการรายวัน
ปูนใหญ่เตรียมรุกธุรกิจกระดาษในอาเซียนเล็งขยับขึ้นราคาหลังเจอพิษน้ำมันพุ่งกระฉูด กลุ่มธุรกิจกระดาษและบรรจุภัณฑ์ในเครือปูนใหญ่พร้อมรุกตลาดในอาเซียน เล็งร่วมทุนหรือควบกิจการธุรกิจกระดาษในประเทศมาเลเซีย เวียดนามและฟิลิปปินส์ เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่พอควร ลั่นเตรียมจ่อคิวขยับขึ้นราคากระดาษหลังเจอพิษน้ำมันพุ่ง แต่ยังไม่ขึ้นราคาช่วงนี้(ผู้จัดการรายวัน 5 สิงหาคม 2548)
SPP เข้าซื้อ PPPC หุ้นละ110บ. พร้อมขออนุมัติถอนจากตลท. SCC แจ้งบริษัทลูก SPP เข้าเทกฯกิจการ PPPC หลังเข้าถือหุ้น 77.83% เกิน Trigger Point โดยจะซื้อในราคาหุ้นละ 110 บาท รวมมูลค่า กว่า 2 พันล้านบาท คาดยื่นคำเสนอซื้อภายใน 3 กันยายนนี้ เตรียมขออนุมัติผู้ถือหุ้นเพิกถอน PPPC ออกจากตลท.(ผู้จัดการรายวัน 26 สิงหาคม 2547)
ปูนใหญ่ให้SPPกู้เงิน1.75พันล้านตั้งโต๊ะซื้อTCP26 พ.ค.-30 มิ.ย.47 เยื่อกระดาษสยามตั้งโต๊ะเทนเดอร์ฯTCP ระหว่างวันที่ 26 พ.ค.- 30 มิ.ย.นี้ ยันไม่มีเจตนารมณ์เพิกถอนบริษัทฯออกจากตลาดหลักทรัพย์และการเปลี่ยนแปลงองค์กรภายใน 12 เดือนหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการเสนอซื้อ โดยแหล่งเงินมาจากการกู้ยืมปูนใหญ่จำนวน 1,750 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 24 พฤษภาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
3 บริษัทใหญ่เผยสูตรแปลงแนวคิดKMสู่การปฏิบัติ - เปิดกลยุทธ์การสร้างความรู้องค์กรชั้นแนวหน้าระดับโลกที่ไม่ควรพลาด! - ลับคมการจัดการของ “โตโยต้า”ด้วยหลักJIDOKA+ Kaizen - “ซีเมนส์” กับแนวคิดเนรมิตรเครือข่ายนวัตกรรม“คลังสมองโลก” - “เครือซีเมนต์ไทย”เพิ่มดีกรีด้วย KM Center พร้อมล้วงลึกความล้มเหลว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 มกราคม 2550)
PR News Network
ธุรกิจกระดาษฯ เครือซิเมนต์ไทย ร่วมสนับสนุนงานแสดงศิลปะพับกระดาษโอริกามิ ธุรกิจกระดาษและบรรจุภัณฑ์ เครือซิเมนต์ไทย ร่วมสนับสนุนงาน The Origami Show by Gayson งานแสดงศิลปะพับกระดาษโอริกามิจากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ(เครือซิเมนต์ไทย 3 พฤศจิกายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย