Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ15  
Positioning31  
ผู้จัดการรายวัน57  
ผู้จัดการรายสัปดาห์31  
PR News120  
Web Sites1  
Total 224  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อาร์เอส, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
เมื่อรายได้หลักอยู่ที่ non-voice ความพยายามที่จะเร่งสร้างรายได้จากตลาด non-voice ของค่ายโทรศัพท์มือถือ ด้วยการผนึกกำลังกับบริษัทผู้ผลิตสื่อบันเทิง ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องและกลายเป็นกลไกที่ขับเคลื่อนให้ธุรกิจทั้งสองเหลื่อมซ้อนกันมากขึ้น พร้อมกับช่องทางการขายใหม่ๆ ที่เน้นสู่การขายตรงมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2552)
RS วางไมค์มาเล่นกีฬา ถ้ามองตลาดเพลงโดยรวมแล้ว บริษัทอาร์เอสอาจจะพอใจในยอดขายและรายได้จากธุรกิจบันเทิงส่วนนี้อยู่ไม่น้อย แต่ว่าในเนื้อหาที่เป็นเพลงที่ดูว่าดีแบบนี้ ไม่มีอะไรมารับประกันได้ว่าศิลปินทุกเบอร์ที่ออกผลงานมาจะขายดีทุกชุด แม้จะมีโมเดลธุรกิจสำเร็จรูปรองรับก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2551)
เฮียสั่งลุย เหตุการณ์ระเบิดในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นอกจากจะทำให้การแสดงของอาร์เอสที่เตรียมเอาไว้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ต้องยกเลิกไปแล้ว ยังส่งผลตามมาอีกอย่างน้อย 2 ประการ(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Positioning Magazine
อาร์เอสซัลโวบอลสเปน ขอเบาะๆ 2 พันล้าน หลังจากที่อาร์เอสได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับทัวร์นาเมนต์มาหลายครั้ง เช่น ฟุตบอลโลก ซีเกมส์ ในปีนี้อาร์เอสคว้าลิขสิทธิ์ฟุตบอล "ลาลีกา สเปน" ฤดูกาล 2012-2015 มาไว้ในมือด้วยงบประมาณ 1,000 ล้านบาท(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
RS เปิดโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง 8 สู้ฟรีทีวี อาร์เอส เปิดโทรทัศน์ดาวเทียมช่องใหม่ ผลิตเนื้อหาชนฟรีทีวี มีทั้งละคร เพลง ซีรี่ย์ญี่ปุ่นและเกาหลี พร้อมเปิดอีก 2 ช่องสิ้นปีนี้ คาดหวังยอดรายได้ 400 ล้านบาทในปีแรก(Positioning Magazine 1 เมษายน 2554)
เพลงผสมดราม่า แนวรุกใหม่ “อาร์เอส” ปีนี้ 2 ธุรกิจหลักที่เป็นทัพหลักของกลุ่มอาร์เอส คือ ธุรกิจเพลงและธุรกิจสื่อ โดยมีแนวทางว่า ผนวกรวมคอนเทนต์บันเทิงกับสื่อทุกประเภทที่มีอยู่ในมือเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน เพื่อส่งต่อนโยบายให้กับธุรกิจย่อยในเครืออาร์เอส แต่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทแม่อย่างเคร่งครัด(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ผู้จัดการรายวัน
อาร์เอสโขกโฆษณาอีก30% ทีวีดาวเทียมรายย่อยตายอื้อ

“อาร์เอส” รุกธุรกิจแซทเทลไลท์ทีวี เต็มสูบ จ่อคิวปรับขึ้นราคาค่าโฆษณา 30% รับเม็ดเงินโฆษณาทีวีดาวเทียมทะลุ 5,000 ล้านบาทในปีหน้า ส่วนเอซีนีลเส็นปฏิวัติการสำรวจเรตติ้งใหม่ ขยายฐานกลุ่มตัวอย่างเป็น 3 เท่า รับการแข่งขันเดือด ชี้รายย่อยไม่แกร่งล้มหายเพียบ

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2555)
ย๊าค ในเครือ อาร์เอส ปักธงรบ ในฐานะผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ประเภททีนวาไรตี้ (Teen Varity) ที่เจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่นโดยเฉพาะ ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ผุดช่อง YAAK TV ฟรีทีวี Uncensored 24 ชม. ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 สิงหาคม 2554)
อาร์เอสยิ้มทีวีลูกทุ่งกำไร อาร์สยามขาขึ้น หลังวางหมากถูกทาง เน้นบริหารแบบ 360 องศา ครึ่งปีแรกทำได้ 322 ล้านบาท โตเกินเป้า 11% มั่นใจทั้งปีกวาดรายได้เพิ่มอีก 20% จากเป้าหมายเดิม 640 ล้านบาท ยิ้ม ช่อง สบายดีทีวี เข้าถึงกลุ่มผู้ชม นั่งแท่นอันดับหนึ่งของเคเบิลทีวี คว้ากำไรปีแรก(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'อาร์สยาม' ปั้นช่องใหม่ รองรับเป้าหมายอายุ 40 ปีอัพ หลังจากค่ายเพลงอาร์สยามประสบความสำเร็จจากทำตลาดแบบ 360 องศาจนสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทตามเป้าที่วางไว้ 640 ล้านบาทอย่างแน่นอน เห็นจากครึ่งปีแรกยอดรายได้สูงเกิดกว่าเป้า 11% แล้วปีนี้จึงเกิดแนวคิดที่จะขยายช่องทางใหม่อีกช่อง คือ เปิดช่องสำหรับกลุ่มเป้าหมายอายุ 40 ปีขึ้นไป เพื่อระบายคอนเทนต์ที่มีอยู่มากจนไม่สามารถลงช่อง “สบายดี ทีวี” ได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 สิงหาคม 2554)
ติดปีกธุรกิจสื่ออินสโตร์มีเดีย 2 บิ๊ก "แอปโซลูท VS อาร์เอส" เปิดเกมรุก มุ่งขยายฐานลูกค้า การประกาศขยายไปสู่สื่อวิทยุออนไลน์ และรุกธุรกิจอีเว้นต์ของกลุ่มแอปโซลูท อิมแพค เมื่อเร็วๆนี้ และเตรียมเปิดช่องชอปปิ้งทางเคเบิลทีวีใหม่อีก 1 ช่องในปลายปีนี้ของกลุ่มอาร์เอสฯ ตอกย้ำให้เห็นชัดว่า ปี 2554 สื่อโฆษณาในอาคาร เข้าสู่โหมด "เปิดเกมรุก" อย่างจริงจังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
โหนกระแส อานิสงส์โซเชียลเน็ตเวิร์กโตอาร์เอสขยายลูกค้าด้วย “การตลาดโมบายออนไลน์” พร้อมเปิดตัวบริการน้องใหม่ “ *339 ซุปเปอร์เหมาออนไลน์” คาดสิ้นปีบริการ “ซุปเปอร์เหมาออนไลน์” จะเป็นตัวเดินเกมส์สร้างรายได้ให้กับอาร์เอส พร้อมตั้งเป้าภายใน 1 ปีจะมีผู้สมัครใช้บริการกว่า 1 ล้านราย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 กุมภาพันธ์ 2554)
PR News Network
อาร์เอส สดใสไตรมาสแรกเติบโตกว่า 27 เปอร์เซ็นต์ “อาร์เอส” เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 54 ทำรายได้รวม 610.28 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 66.21 ล้านบาท หรือเติบโตกว่า 27% เป็นปลื้มธุรกิจกลุ่มมีเดียเติบโตแข็งแกร่ง โดยเฉพาะธุรกิจโทรทัศน์ที่มีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด ช่วยเสริมทัพและนำอาร์เอสเดินหน้ามุ่งสู่การเป็นดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เน็ตเวิร์ค เต็มตัว(อาร์เอส, บมจ. 19 พฤษภาคม 2554)
2011 อาร์เอสขึ้นแท่นเบอร์ 1 ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เน็ตเวิร์ค ควบคู่กับการรุกสายงานที่มีแววรุ่ง ประเมินการเติบโตประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ คาดการณ์ปีนี้ทำรายได้ 3,100 ล้านบาท ถึงแม้จะไม่มีโปรเจ็คกีฬาระดับโลกช่วยหนุน แต่ธุรกิจที่เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญยังเดินหน้าต่อเนื่องอย่างแข็งแรง(อาร์เอส, บมจ. 18 มกราคม 2554)
อาร์เอส ประกาศเดินหน้ารุกตลาดการศึกษาออนไลน์เต็มสูบ พร้อมจัดการประกวด “สื่อการเรียนการสอนออนไลน์” ภายใต้ชื่อ “สคูลบัส อวอร์ด ครั้งที่ 1” ชูจุดเด่นของกิจกรรมในครั้งนี้อยู่ที่การให้เด็กได้โชว์ไอเดียที่สร้างสรรค์ไม่จำกัดรูปแบบ ทำให้ชีวิตการเรียนการสอนเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นถึงตอนปลายทั่วประเทศ(อาร์เอส, บมจ. 16 กรกฎาคม 2553)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย