Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน15  
PR News6  
Total 43  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > บุญรอดบริวเวอรี่, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
เบียร์สิงห์ ปรับทัพใหญ่ หลังถูกเบียร์ช้างรุกหนักทางด้านการตลาดมานาน เบียร์ สิงห์ของค่ายบุญรอด บริวเวอรี่ ซึ่งเคยเป็นเจ้าตลาดเบียร์ใน ประเทศไทยมากว่าครึ่งศตวรรษ ก็จำเป็นต้องหันกลับมาทบทวน ตัวเอง และในที่สุด ก็ได้ตัดสินใจให้มีการจัดทัพใหม่ครั้งใหญ่(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
หมดยุคการดื่มเบียร์ภาคบังคับ เมื่อตลาดเบียร์ไม่ได้หยุดแค่เบียร์ไทย 80% ของตลาดเบียร์มูลค่า 40,000 ล้านบาท เป็นส่วนแบ่งของเบียร์สิงห์ ซึ่งมีสโลแกนคู่ประเทศมาว่า "เมืองไทยของเรา เบียร์ไทยของเรา" อยู่ทั่วทุกหนแห่งที่พึงจะมีป้ายโฆษณาติดตั้งอยู่ได้ ส่วนอีก 20% ที่เหลือกระจายไปให้กับเบียร์รายย่อยๆ อีกไม่กี่เจ้า(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เมื่อสิงห์เข้าผับก็ต้องมีทัพหนุน เมื่อไฮเนเก้นปรับจุดยืนจาก เบียร์นำเข้ามาเป็นเบียร์ผลิตในประเทศนั่นนับเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัท ซี.วี.เอส.ซินดิเคท จำกัดในเครือบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัดก้าวขึ้นสวมตำแหน่งผู้นำตลาดเบียร์เข้าแทนที่โดยปริยาย ด้วยมาร์เกตแชร์ถึงประมาณ 50 %(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2539)
Positioning Magazine
อิชิตัน จับมือ “สิงห์” ฝ่าด่าน “ช้าง”

ถึงแม้ว่าโรงงานผลิตโออิชิจะได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม การผลิตยังทำไม่ได้เต็มที่ ส่วนโรงงานอิชิตันยังไม่เริ่มเดินเครื่อง และยังไม่ถึงฤดูการขายของเครื่องดื่มก็ตาม แต่เมื่อการแข่งขันไม่รอใคร ทั้งโออิชิและอิชิตันจึงต้องงัดอาวุธออกรบกันตั้งแต่ต้นปี  

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
สาดฟองเบียร์ใน TPL “บอลแพ้ เบียร์ไม่แพ้” ยิ่งใกล้ปลายปีสงครามเบียร์ยิ่งร้อนแรง เพราะเป็นฤดูกาลขายอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าปีนี้จะคุกรุ่นกันตั้งแต่กลางปี หลังเลก 2 ของไทย พรีเมียร์ ลีก เริ่มขึ้น เมื่อเบียร์อีโคโนมี่จากค่ายยักษ์ 3 ค่าย คือ ลีโอ จากบุญรอดฯ ช้างจากไทยเบฟ และเชียร์จาก TAPB ร่วมลงสนามอย่างพร้อมเพรียงเป็นครั้งแรก(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
ปีหมูเมา เร่เข้ามา “เบียร์ 5 ขวด 100” “ถ้างดโฆษณาทุกสื่อ สงครามราคามาแน่ ให้เราขาย 5 ขวด 100 ก็ทำได้ แต่คุณภาพก็ต้องลดต่ำลงด้วย ดื่มกันแล้วตาแฉะ นี่พูดจริงๆ นะ (หัวเราะ)” เป็นวาทะร้อนๆ จาก “สันติ ภิรมย์ภักดี” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด(Positioning Magazine มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
สิงห์จวกพ.ร.บ.น้ำเมาเอื้อเหล้าขาวกระทบเศรษฐกิจไทยยิ่งถอยหลัง เบียร์สิงห์ ออกโรงจวกพ.ร.บ.น้ำเมา สร้างความสับสนสังคม เอื้อให้เกิดการเลือกปฏิบัติ วอนรัฐทบทวนใหม่ แบนโฆษณาเข้าข่ายขัดดับบลิวทีโอ ระบุตลาดน้ำเมาปีนี้มีโอกาสไม่โต ส่วนเหล้าขาวโตพุ่งจาก 500 ล้านลิตร เป็น 550 ล้านลิตร เตรียมปรับแผนรับมือยุคมืด โยกงบหนุนกีฬาถ่ายทอดสดประเทศเพื่อนบ้าน จ่อคิวดำเนินคดีตามกฎหมายกรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากพ.ร.บ.(ผู้จัดการรายวัน 16 มีนาคม 2550)
บุญรอดฯลงสมรภูมิวอเตอร์พลัสปีหน้า ปั้นบี-อิ้ง3รสเจาะคนรุ่นใหม่อะมิโนฯเท50ล.ป้องบัลลังก์ บุญรอดฯ ประเดิมต้นปีหมู ส่งบี-อิ้ง ระเบิดตลาดเครื่องดื่มผสมวิตามิน 300ล.ปูพรม 3รสชาติ วางราคา 20 บาทเท่าชาเขียว เร่งป้อนข้อมูลเพื่อบูมตลาด ร่อนโบรชัวร์แจกทะลวงคนรุ่นใหม่ ด้านอะมิโน โอเค ผู้นำตลาด อัดฉีด 50 ล้านบาท ต้อนรับน้องใหม่(ผู้จัดการรายวัน 18 ธันวาคม 2549)
บุญรอดฯผ่าตัดทีมตลาดอาซาฮี เสริมระดับพรีเมียมเกมต่อยอดฟูลพอร์ต "บุญรอดฯ"ผ่าโครงสร้างเบียร์อาซาฮี ยกเครื่องงาน ด้านการตลาดทำเองแทนทีมเดิมของบีแอนด์เอ รับมือสมรภูมิฟองเบียร์งัดฟูลพอร์ตแข่งเดือด ละเลงศึกปั้น "อาซาฮี" เสริมความแข็งแกร่ง เซกเมนต์พรีเมียม ชี้เป็นเบียร์ที่มีอนาคตดี เผยปีที่ผ่านมาครองแชร์ 2.78% แซงหน้าคลอสเตอร์(ผู้จัดการรายวัน 6 มกราคม 2549)
PR News Network
โฉมหน้าผู้คว้ารางวัล PSP จาก FreeStyle By B-ing จับมือร่วมกันผนึกความมันส์ กับ 2 ขุมกำลังอย่าง B-Ing และ FreeStyle จัดกิจกรรมเพื่อเหล่าขาดังค์แฟนพันธ์แท้ FreeStyle แจกฟรี!! รางวัล PSP ( Slim ) จำนวน 18 เครื่อง รับกันไปง่ายๆเมื่อซื้อ B-Ing จากร้าน @cafe ที่ร่วมรายการ รับฟรี !! Item FreeStyle ทันที และสามารถนำ Code ร่วมสนุก กับกิจกรรม(บุญรอดบริวเวอรี่, บจก. 8 ธันวาคม 2551)
ภาพยนตร์โฆษณาชุด "พร้อม" จาก B-ing แนวความคิดของภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ เริ่มต้นมาจากตัวผลิตภัณฑ์ B-ing ที่เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแนวใหม่ที่เหมาะกับ lifestyle ของคนเราในทุกวันนี้ เนื่องจากเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าในแต่ละวัน เราจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องเตรียมตัวเองให้ “พร้อม” อยู่เสมอ ดังสโลแกนที่ว่า “บี-อิ้ง อยากให้คุณสดชื่น... และพร้อมเสมอ”(ครีเอทีฟ จูซ จีวัน 20 มีนาคม 2550)
สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ เสด็จทอดพระเนตร “เทศกาลดนตรีในสวน ครั้งที่ 12” ในวโรกาสสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ณ ศาลาภิรมย์ภักดี บริเวณสวนปาล์ม สวนลุมพินี ทุกวันอาทิตย์ จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา(โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ 18 กุมภาพันธ์ 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย