Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน5  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Worldcom


นิตยสารผู้จัดการ
ฉุดดอลลาร์พ้นวิกฤติ งานใหญ่ที่สุดของ 'บุช' ไม่ใช่ล่า บิน ลาดิน ในเดือนกรกฎาคม ค่าเงินบาทของไทยได้แข็งตัวที่สุดขึ้น ระยะหนึ่ง โดยแลกเปลี่ยนได้ในอัตรา 39-40 บาทต่อหนึ่งดอลลาร์ ขณะเดียวกัน ค่าเงินยูโรซึ่งเคยอยู่ต่ำกว่าค่าเงินดอลลาร์ก็ได้แข็งตัวขึ้นมามีค่าเหนือดอลลาร์เป็นครั้งแรก (นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2545)
เวิลด์คอม และ อเดลเฟีย วิกฤติศรัทธาบริษัทมหาชนอเมริกา กลางปี 2002 นี้เกิดเหตุใหญ่ในธุรกิจมหาชนอเมริกา บริษัทใหญ่อับปาง เพราะความฉ้อฉลภายใน อีก 2 ราย คราวนี้ร้ายแรงถึงขนาดเป็นประเด็นให้ ประธานาธิบดี จอร์จ บุช หยิบยกมาเอ่ย ในการปราศรัยทุกวัน เรียกร้องให้บริษัทธุรกิจกอบกู้ "ศรัทธา" ที่สูญเสียจนถึงขั้นวิกฤติ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
WorldCom ขยายผลคดี Enron การสอบสวนการหมกบัญชีตบตามหาชน ทำขาดทุนให้ เป็นกำไรมากหลายพันล้าน กรณีของบริษัท Enron ที่มีการสอบ สวนใหญ่บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชีคือ บริษัทอาร์เธอร์ แอนเดอร์ เซ่น (Arthur Anderson) ได้ดึง ให้มีการรับสารภาพเพิ่ม และเปิดโปงกลเม็ดปิดบัญชีหลอกมหาชนของอีกบริษัท ผู้ให้บริการ ทางไกลอันดับ 2 ของสหรัฐอเมริกาคือ เวิลด์คอม (WorldCom)(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2545)
ผู้จัดการรายวัน
หุ้นดอทคอม น้ำลดตอผุด ที่เคยเขียนเอาไว้ว่าบริษัท WorldCom คงหนีไม่พ้นสภาพล้มละลาย หลังจากนั้นไม่ถึง 1 เดือน จากวันที่ 25 มิถุนายน มาถึง วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม WorldCom ยื่นต่อศาลขอใช้ Chapter 11 (ผู้จัดการรายวัน 1 สิงหาคม 2545)
"เวิลด์คอม" ทำหุ้นโลก-เงินดอลล่าร์ฮวบ เมื่อเวิลด์คอม ยักษ์เบอร์สองด้านโทรคมนาคมของสหรัฐอเมริกา ออกมายอมรับว่ามีความไม่ชอบมาพากลอยู่ในระบบบัญชีของตัว ตลาดหุ้นทั่วโลกวานนี้ (ผู้จัดการรายวัน 1 สิงหาคม 2545)
ผลกระทบของ WorldCom ต่อตลาดอินเทอร์เน็ต ไม่มีใครคาดคิดว่าบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับสองของอเมริกาในด้านผู้ให้บริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ และบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งในธุรกิจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของโลกด้วยซ้ำไป (ผู้จัดการรายวัน 1 สิงหาคม 2545)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย