Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ13  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน27  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News86  
Web Sites2  
Total 133  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ทีทีแอนด์ที, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ขยับขยาย องค์กรที่ปรึกษาอิสระผู้เชี่ยวชาญงานวิจัยด้านการตลาดอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ซอฟต์แวร์และบริการเทคโนโลยีที่ชื่อ “Ovum” เคยจัดอันดับประเทศที่มีการเติบโตของตลาดบรอดแบนด์สูงสุด พบว่าประเทศไทยติด 1 ใน 10 ร่วมกับอินโดนีเซีย อินเดีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รัสเซีย กรีซ ไอร์แลนด์ ตุรกี และยูเครน(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
Showroom Bus "โชว์รูมเคลื่อนที่" กลยุทธ์เก่าภายใต้สถานการณ์ใหม่ หลายครั้งที่เราพบเห็นการนำรถยนต์ ในรูปแบบต่างๆ มาเป็นสื่อกลางในการขายสินค้าในท้องถิ่นหรือพื้นที่ที่เข้าถึงยาก การที่ผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายลดช่องว่างของการเข้าถึงสินค้าด้วยการเดินทางไปหาลูกค้าด้วยตนเอง ถือเป็นทางออกที่เรียกว่า ได้ผลเสมอไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
Cyber Home Concept in ICT Expo 2004 ความต้องการที่จะให้เมืองไทยเป็น ICT Hub หรือศูนย์กลางเทคโนโลยีแห่งใหม่ในอาเซียนในอีก 4 ปีข้างหน้า กระทรวงไอซีทีจึงได้จัดงาน Bangkok International ICT Expo 2004 ขึ้นมาชิมลางเป็นครั้งแรก(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2547)
Positioning Magazine
นิวลุค TT&T ยุคนี้ถ้าใครแถลงข่าวพูดกันเฉยๆ ดูจะธรรมด๊า ธรรมดาเกินไป เหมือนอย่างที่ผู้บริหารทีทีแอนด์ทีทุ่มสุดตัวในงานนี้ ด้วยการลงทุนแต่งชุดแข่งรถสีแดงแจ๊ด โชว์ขี่รถคาร์ทด้วยความเร็วให้สมกับเปิดตัวบริการไฮสปีดอินเทอร์เน็ตภายใต้แบรนด์ “แม็กซ์เน็ต”(Positioning Magazine ธันวาคม 2549)
TT&T ฮัลโหล IPTV “ทีทีแอนด์ที” ชื่อที่อาจไม่คุ้นหูคนกรุงเทพฯเท่าไหร่นัก แต่สำหรับในต่างจังหวัดแล้ว ถือว่าเป็นผู้ให้บริการ ”ฮัลโหล” มาแรง เป็นคู่แข่งสำคัญของของ ”ทีโอที” ด้วยกลยุทธ์ทำตลาดไม่หยุด จัดกิจกรรมในชุมชนต่อเนื่อง โปรโมตแนะนำบริการใหม่ตลอดเวลา ตั้งแต่โทรศัพท์บ้านทั้งแจกเครื่อง แจกแฟกซ์ เมื่อมาถึงยุคอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของ ”บรอดแบนด์” ทีทีแอนด์ทีก็ไม่พลาดโอกาสแสดงความพยายามอีกครั้ง(Positioning Magazine สิงหาคม 2549)
สุรช ล่ำซำ Re-branding Developer หนึ่งในทายาทธุรกิจตระกูล “ล่ำซำ” ที่ถูกวางตัวให้เป็นผู้บริหารมาตั้งแต่ต้น จึงได้รับโอกาสให้นั่งตำแหน่งบริหารกลุ่มธุรกิจล็อกซเล่ย์ และบริษัทในเครือถึง 9 บริษัท ส่งผลให้ผู้บริหารหนุ่มอารมณ์ดี สุรช ล่ำซำ สั่งสมประสบการณ์ด้านบริหาร การตลาด และการดูแลลูกค้า รวมทั้งยังเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่คลุกคลีอยู่กับธุรกิจไอทีเป็นอย่างดี(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ทีทีแอนด์ทีอัดงบ150ล้านโหมตลาดแมกซ์เน็ต ยกเครื่องโครงข่าย-โฆษณาปั๊มลูกค้า3แสนราย ทีทีแอนด์ทุ่มงบ 150 ล้านบาท ปรับปรุงโครงข่ายปูทางสำหรับทริปเปิล เพลย์ พร้อมทำโฆษณาชุดใหม่ ปลุกตลาดแมกซ์เน็ต หวังเพิ่มยอดผู้ใช้ให้ถึง 3 แสนรายภายในปีนี้ ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 7,000 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 5 กันยายน 2550)
จัสมินฯ อนุมัติบ.ย่อยทุ่มเงิน 100 ล้าน ซื้อ "ทริปเปิลที" รุกธุรกิจโทรคมนาคม "จัสมินฯ" อนุมัติบริษัทย่อย "อคิวเมนท์" ซื้อหุ้น "ทริปเปิลที บรอดแบนด์" เพิ่มอีกเกือบ 10 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 10 บาท รวมมูลค่า 100 ล้านบาท โดยเป็นการซื้อหุ้นเพิ่มทุนจากการสละสิทธิของ "TT&T" ส่งผลให้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 90% พร้อมตกลงให้การสนับสนุนทางด้านการเงิน เพื่อนำไปขยายการลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคม(ผู้จัดการรายวัน 15 กันยายน 2549)
TT&T ขุนธุรกิจบรอดแบนด์ สร้างรายได้หลักแทนโทร.พื้นฐาน ทีทีแอนด์ทีประกาศรุกหนักธุรกิจบรอดแบนด์ หลังได้ใบอนุญาตบริการแบบที่ 3 จาก กทช. ที่สามารถรุกเจาะหม้อข้าวทรูในพื้นที่ กทม. ได้ เผยขณะนี้เริ่มให้บริการบางส่วน หมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นตัวสร้างรายหลักแทนโทรศัพท์พื้นฐาน ส่วน 3 ข้อพิพาทกับทีโอทียังรออนุญาโตฯชี้ขาด(ผู้จัดการรายวัน 17 สิงหาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปิดฉากวิบากกรรม TT&T ทีโอทีจ่ายเต็ม 23,778 ล้าน 10 ปี วิบากกรรมคดีความ "ทีทีแอนด์ที" ถึงจุดสิ้นสุด หลังอนุญาโตตุลาการชี้ขาด "ทีโอที" ต้องจ่าย 23,778 ล้านบาท บวกดอกเบี้ยตามอายุสัมปทาน หลังเพิกเฉยไม่จ่ายผลประโยชน์ตอบแทนจากการนำบริการอื่นใช้ผ่านโครงข่ายทีทีแอนด์ที ด้านทีโอทีเฉยเตรียมยื่นศาลปกครองสูงสุดช่วยปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ระหว่างหน่วยงานของรัฐที่เป็นเจ้าของสัมปทานกับบริษัทเอกชนที่เป็นผู้รับสัมปทานจนต้องให้คนกลางอย่างคณะอนุญาโตตุลาการเข้ามาช่วยพิจารณาหาข้อสรุปว่า ใครถูกใครผิดนั้น มีให้เห็นบ่อยครั้งขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 เมษายน 2551)
ไอพีทีวีระเบิดศึก!ปั้นสถานีดูดคอนเทนต์ *ไอพีทีวีเตรียมระเบิดศึกปั้นสถานีดูดคอนเทนต์เป็นทางเลือกใหม่คนดูยุคดิจิตอล *รับกระแสการเติบโตบรอดแบนด์ที่กำลังใกล้แตะระดับล้านราย *ค่ายน้องใหม่ "MaxnetTV" ของชิมลางจากบรอดแบนด์ทีวีก่อนพัฒนาเป็นไอพีทีวี *เบื้องหลังสถานีน้องใหม่อาศัยจุดแข็งทีทีแอนด์ทีทั่วประเทศรวบโลคัลคอนเทนต์ *ทรูไอพีทีวีเร่งระดมคอนเทนต์ไทย-เทศ สร้างสถานีบันเทิงส่วนตัวทุกครัวเรือน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 กรกฎาคม 2549)
PR News Network
ทีทีแอนด์ทีเปิดรับเช็คช่วยชาติ เพิ่มค่าอินเทอร์เน็ต 3 Mb. เช็คช่วยชาติมูลค่า 2,000 บาท สามารถนำไปแลกใช้อินเทอร์เน็ต 3 เมก ณ วันทำสัญญา 6 เดือนแรก และจะทำการเรียกเก็บเงินในเดือนที่ 7 เป็นต้นไป ซึ่งจะออกบิลเรียกเก็บที่ 590 บาทต่อเดือน(เอ็มบิส เอเชีย, บจก. )
ทีทีแอนด์ทีจัดโปรโมชั่นสุดเก๋ให้มือออนไลน์ได้ส่ง SMS ฟรี เอาใจคอออนไลน์กับการส่ง SMS ฟรีวันละ 5 ข้อความ โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ www.tttonline.net และเมื่อสมัครเป็นสมาชิกแล้ว ก็สามารถส่ง SMS ไปยังมือถือทุกระบบได้ฟรี(เอ็มบิส เอเชีย, บจก. 3 ธันวาคม 2550)
CallCafe’ ทีทีแอนด์ทีเปิดบัตรโทรข้ามแดนทั่วโลกเพียงนาทีละ 0.95 บาท โทรออกโดยตรงได้จากโทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือ ช่วยคุณประหยัดค่าโทรทางไกลระหว่างประเทศได้มากกว่า 80% สัญญาณเสียงคุณภาพดี ใช้งานง่าย สะดวก พร้อมบริการพิเศษต่างๆ ที่มีมากกว่าผู้ให้บริการรายอื่นไม่เพียงเท่านั้นยังประกอบด้วยบริการเสริมอีกมากมาย(เอ็มบิส เอเชีย, บจก. 3 ธันวาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน)
โฮมเพจ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย