Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน42  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News3  
Total 48  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย


นิตยสารผู้จัดการ
ทิ้งทวนก่อนเริ่มหาเสียงจริง หากงาน "เหลียวหลัง แลหน้า จากรากหญ้า สู่รากแก้ว" ถือเป็นงานแถลงผลงานของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทางด้านภาพรวม ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ในฐานะที่เป็นนายก รัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่อยู่ครบอายุ 4 ปี เป็นรัฐบาลแรกแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
มิติใหม่ของการแก้ปัญหา NPL การตัดสินใจลดมูลหนี้ให้กับบริษัทซับไมครอน คิดเป็นสัดส่วนถึง 86% อาจเป็นการส่งสัญญาณให้เห็นถึงแนวคิดในการแก้ไขปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2545)
สมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ นับวันบทบาทยิ่งโดดเด่น วันที่ 2 กันยายน เป็นวันแรกที่สมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ จะ เข้าไปเริ่มทำงานในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) คนใหม่ แทนยอดชาย ชูศรี ที่เพิ่งขอลาออกเพื่อกลับเข้าไปทำงานที่แบงก์ชาติ(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2545)
ผู้จัดการรายวัน
บสท.โละสินทรัพย์1.7แสนล. บสท.เดินแผนยุบกิจการ หลังดำเนินงานครบกำหนด 10 ปี ตาม พ.ร.ก.บสท. พร้อมเตรียมโละสินทรัพย์คงเหลือ 1.72 แสนล้าน ขายต่อ บสก.-บสส.สุขุมวิท ฟุ้งปี52 สร้างรายได้รวม27,499ล้านบาท ตั้งเป้า16เดือนสุดท้ายก่อนยุบเลิก 32,650ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 กุมภาพันธ์ 2553)
UFMเตรียมไล่บี้เอาหนี้คืนจากBSI UFM ชำระหนี้ตามมูลหนี้ให้ บสท. ในฐานะค้ำประกันการชำระหนี้แทน BSI เตรียมไล่เบี้ยเพื่อเรียกคืนเงินต้น ดอกเบี้ยและอื่น ๆ ที่สูญหายเพราะการค้ำประกัน(ASTVผู้จัดการรายวัน 24 มิถุนายน 2552)
บสท.ใบ้กินอมใบหุ้น"จิระ"ธปท.เชื่อสาวไม่ถึงบอร์ด 7วันตอบได้แค่อยู่ในชั้นศาล! ผู้บริหาร บสท.เพิ่งได้ข้อสรุปหลังมีข่าว "ฟ้องกราวรูด 21 บิ๊ก บสท. ลูกหนี้เล่น กม.อาญายัดคุก!" ตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. "กัญจนพันธุ์" อ้าง บสท.อมใบหุ้นลูกหนี้ชอบด้วยกฎหมายแต่ไม่สามารถชี้แจงรายละเอียด เพราะอยู่ในชั้นศาล ส่วนกรณีประเคน "ไทยพับลิคพอร์ต" ให้กลุ่มพานิชชีวะ เป็นความร่วมมือของเจ้าหนี้หลายราย ไม่ได้เลือกปฏิบัติ(ASTVผู้จัดการรายวัน 18 มิถุนายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บสท.สางหนี้เน่า 4 ปี 7.7แสนล้าน บสท. ในวันนี้สามารถแก้ไขหนี้เสีย ปรับโครงสร้างหนี้กว่า 7 แสนล้านบาทได้สำเร็จเกือบ 100% จะว่าเป็นเพราะศักยภาพการทำงานก็ไม่เชิงนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่างาน บสท.ไม่ง่ายนักในการแก้หนี้ ด้วยบทบาทหน้าที่คือการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการอีกครั้ง ดังนั้นไม่เพียงแต่เจรจาปรับโครงสร้างเท่านั้น แต่ยังต้องเป็นที่ปรึกษาและหาแหล่งเงินเป็นทุนหมุนเวียนเพื่อต่อลมหายใจผูประกอบการให้อยู่รอดต่อไปได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กุมภาพันธ์ 2549)
เปิดคลังสมบัติบสท.#4 หลังจากที่บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) ประสบความสำเร็จจากการได้จัดแคมเปญขายทรัพย์ที่อยู่ในความดูแลของบสท.มาแล้วถึง 3 ครั้ง และกำลังจะจัดงานครั้งที่ 4 ในเดือนพย.นี้ ภายใตแคมเปญ"เปิดคลังสมบัติ ทำเลค้าขายทั่วไทย"(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 ตุลาคม 2548)
PR News Network
บสท. โชว์ที่ดินสวย 200 รายการ พร้อมแนะ “ทิศทางการลงทุนกับที่ดินเพื่อการเกษตร” บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) แหล่งรวมทรัพย์สินที่มีจำนวนมากที่สุดในประเทศ คัดที่ดินสวยกว่า 200 รายการ ประมาณ 40,000 – 50,000 ไร่ มูลค่ารวม 2,600 ล้านบาท ออกขายในราคาเริ่มต้นเพียงไร่ละ 10,000 บาท ตั้งเป้ายอดขายสิ้นปีทะลุ 10,300 ล้านบาท(บรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย 20 พฤศจิกายน 2551)
“60 ล้านไทย พ้นภัยเศรษฐกิจ” บสท. จัดแถลงผลการดำเนินงานของบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทยในโอกาสครบรอบ 3 ปี(อินดิเพนเด้นท์ วิชั่น 6 มกราคม 2548)
60 ล้านไทย พ้นภัยเศรษฐกิจ บรรษัทบริหารสินทรัพย์ (บสท.) \มอบเช็คมูลค่า 58,000 ล้านบาท คืนให้แก่สถาบันการเงินที่เป็นผู้โอนสินทรัพย์ด้อยคุณภาพมายังบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย ในงาน “60 ล้านไทย พ้นภัยเศรษฐกิจ” ย่อวิกฤต ต่อโอกาส โดย บสท. ซึ่งเป็นการจัดแถลงผลการดำเนินงานของบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทยในโอกาสครบรอบ 3 ปี(อินดิเพนเด้นท์ วิชั่น 5 มกราคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย