Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน3  
PR News1  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แกรมมี่ เทเลวิชั่น, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ปัญญา นิรันดร์กุล "ถูกต้องคร้าบ..." เด็กหนุ่มหน้าตี๋ อารมณ์ดี ในก๊วน "ซูโม่สำอาง" เมื่อ 20 ปีก่อน กลายมาเป็นเจ้าของรายการ เกมโชว์ในระดับแถวหน้าในวันนี้ ด้วยสไตล์การทำธุรกิจที่เรียบง่าย ไม่ได้แตกต่างกับบุคลิกของเขานัก ทุกอย่างไม่มีการวางแผน ไม่มีการวางเป้าหมายชัดเจน แต่มีวิธีคิดในการทำรายการที่ "แตกต่าง" จนกระทั่งสามารถกาวขึ้นมาเป็น "ผู้นำ" อีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
มีเดีย ออฟ มีเดียส์ TO BE CONTINUED คติข้างเวทีคือ ไม่ว่าจะอยู่ในภาวะใด นักแสดงก็ต้องแสดง "มีเดีย ออฟ มีเดียส์" ยามนี้จำเป็นต้องถือคติเดียวกับนักแสดง คือไม่ว่าภาวะตลาดโฆษณาจะเป็นเช่นไร ก็ต้องเล่นได้ในทุกบท กล่าวได้ว่าธุรกิจโทรทัศน์เผชิญมรสุมครั้งประวัติศาสตร์ ซูเปอร์สตาร์อย่างกลุ่มมีเดียส์ จำเป็นต้องปรับตัวไปสู่ตลาดใหม่ๆ ซึ่งมี "มหาอำนาจ" ยึดครองอยู่แล้ว นั่นคือตลาดเทปเพลงซึ่งจะเป็นแหล่งที่มาสำคัญของรายได้ในอนาคต(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2540)
ความหมายยุคพันธมิตร ช่วงเดือนที่แล้ว บริษัทแกรมมี่ และกรุงเทพโทรทัศน์ (ช่อง 7 สี) ได้เข้าซื้อหุ้นไอบีซีจากชินวัตรประมาณ18% และจากนอมินิของชินวัตรอีกประมาณ 15% หลังจากบริษัททั้งสองได้เสนอแผนการทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์ต่อก.ล.ต.ในอีก 2 เดือนข้างหน้า (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2538)
ผู้จัดการรายวัน
ช่อง7-3ตังรับศึกไอทีวีระอุระเบิดผังบันเทิงใหม่เมษา เงื่อนไขสัมปทานไอทีวีเปลี่ยนส่งผลสมรภูมิสถานีทีวีแข่งเดือดอีกระลอก คู่แข่งหน้าเก่า โฉมใหม่ผุดเพิ่มอีกราย ชี้โอกาสทองผู้ผลิตป้อนรายการส่งสถานี "คุณนายแดง 7 สี" พร้อมรบ เม.ย.นี้เปิดตัวผังใหม่ รายการเด็กของพี่เบิร์ด ธงไชย ดึงผู้จัดบิ๊กเนม โพลีพลัส เป่าจินจง กันตนาผลิตละครชุดเสาร์-อาทิตย์ ช่อง3 ระบุการแข่งขันอยู่บนพื้นฐานเดียวกัน วัดฝีมือผู้บริหารตัวต่อตัวแบบไร้ข้ออ้าง ชี้เค้กโฆษณาก้อนใหญ่ขึ้น ไอทีวีเตรียมเผยผังใหม่เมษายน(ผู้จัดการรายวัน 4 กุมภาพันธ์ 2547)
แกรมมี่ย้ำแค้นอาร์เอสช่อง3จับร่วมทุนดีลแรก ช่อง 3 ยก เวลาไพรม์ไทม์ของ "ไตรภพ ลิมปพัทธ์" 4.45 ชั่วโมงให้แกรมมี่ เผยทำตามพันธ-สัญญา 10 ปีก่อนที่เคยคิดร่วม งานกันแต่ไม่สบโอกาส ระบุแกรมมี่มีรายการหลาก หลาย คาดดันรายได้เพิ่มจาก ที่ไตรภพเคยทำไว้ เตือนผู้ผลิต ผู้จัด ให้ขออนุญาตช่อง 3 ก่อนนำรายการ-นักแสดงที่โด่งดังจากช่อง 3 ไปลงช่องอื่นๆ ด้านแกรมมี่รับข่าวดีก่อนตรุษจีน อากู๋เผย ปีนี้ลงทุนมากที่สุดในรอบ 5 ปี(ผู้จัดการรายวัน 20 มกราคม 2547)
แกรมมี่เทเลวิชั่นฝึกกำลังพล แกรมมี่เทเลวิชั่น คว้าเวลาช่อง 5 ผลิต 3 รายการใหม่ลงจอเดือน ต.ค.นี้ คุยหลังเปิดตัว 2 รายการ แรกลูกค้าแห่ลงโฆษณาเพียบ เผยนำกลุ่มมีเดียเข้าตลาด หลักทรัพย์ปลายปีนี้ หวังปูทางสู่การเป็นเจ้าของสถานีทีวีของกลุ่มแกรมมี่ (ผู้จัดการรายวัน 30 สิงหาคม 2545)
PR News Network
เอสวีโอเอ ผนึกกำลัง แกรมมี่เทเลวิชั่น แจกเงินล้าน กับ“เกมวัดดวง” บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ผนึกกำลังบริษัท แกรมมี่ เทเลวิชั่น จำกัด เตรียมเจาะกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ โดยใช้รายการ “เกมวัดดวง” นำร่องขนกิจกรรมพร้อมเกมสนุกสนานจากทางรายการเดินสายไปทุกภูมิภาคกับ “เกมวัดดวง” ตอน “ร้านแตก…แจกล้านกับคอมพิวเตอร์เอสวีโอเอ ซึ่งงานนี้เอสวีโอเอเตรียมแจกเงินล้านให้กับผู้ร่วมกิจกรรมไว้ถึง 2 ล้านบาท!! เลยทีเดียว(คอร์ แอนด์ พีค, บจก. 9 มีนาคม 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย