Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News1  
Web Sites1  
Total 9  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สหภาพยุโรป


นิตยสารผู้จัดการ
อิตาลีล้ม euro zone ล่ม euro zone จะอยู่รอดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับอิตาลีจะรอดหรือไม่ ในที่สุด Silvio Berlusconi ก็ยอมลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอิตาลี หลังจากครองอำนาจมานาน 8 ปีครึ่ง แต่อาจจะสายเกินไป กว่าที่เขาจะยอมลาออกนั้น ดอกเบี้ยพันธบัตรอิตาลีก็พุ่งขึ้นไปเกือบ 7.5% แล้ว ซึ่งเป็นระดับที่จะทำให้อิตาลีล้มละลายในท้ายที่สุด หลังจากที่เกิดการแห่ถอนเงินจากธนาคาร(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
โลกาภิวัตน์ รากเหง้าปัญหาวิกฤติยุโรป วิกฤตเงินยูโรไม่เหลือความสามารถของยุโรปที่จะแกไข แต่การปฏิเสธกระแสโลกาภิวัตน์ต่างหาก คือรากเหง้าของความล้มเหลวในการแกปัญหาวิกฤติยุโรป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
วิกฤติเงินยูโรดันเยอรมนีผงาดครองยุโรป การรวมเงินสกุลเดียวของยุโรปมีเป้าหมายเพื่อสกัดกั้นอำนาจของเยอรมนี แต่การณ์กลับตรงกันข้าม ไม่มีใครนึกยินดี แม้กระทั่งเยอรมนีเอง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
อียู-จีนบรรลุข้อตกลงส่งออกสิ่งทอฉันมิตร ตรงข้ามกับวิธีใช้ไม้แข็งลูกเดียวของสหรัฐฯ สหภาพยุโรป(อียู) กับจีนตกลงกันได้แทบจะในชั่วโมงสุดท้าย ในเรื่องการจำกัดสินค้าสิ่งทอส่งออกของแดนมังกรเข้าสู่อียู แม้มันจะเป็นการโอเคกันได้อย่างเคร่งเครียดและเฉียดฉิว แต่ก็ช่างตรงกันข้ามกับวิธีอันเอื้อเฟื้อน้อยกว่าของสหรัฐฯ ซึ่งประกาศตูมจำกัดโควตาสินค้าจีนตามอำเภอใจฝ่ายเดียว แถมความเคลื่อนไหวคราวนี้ยังบังเกิดขึ้น ขณะที่ยุโรปกับอเมริกากำลังแตกแยกกันมากขึ้น ในประเด็นเรื่องจะรับมือกับการผงาดขึ้นเป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจของปักกิ่งกันอย่างไร(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มิถุนายน 2548)
วิตกสกุลเงินยูโรจะอยู่รอดหรือไม่ ในภาวะที่อียูประสบวิกฤตล้ำลึก ประเทศสำคัญๆ ในกลุ่มผู้ใช้สกุลเงินยูโร (ยูโรโซน) กำลังประสบสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่เป็นทิวแถว อิตาลีก้าวเข้าสู่ภาวะถดถอยเป็นรอบที่สองในช่วงเวลา 2 ปีเมื่อตอนไตรมาสแรกปีนี้ เยอรมนีก็กำลังดิ้นกระเสือกกระสนอยู่กับอัตราเติบโตซึ่งแสนจะวังเวงขณะที่อัตราการว่างงานอยู่ในระดับตัวเลขสองหลัก และโปรตุเกสที่กำลังต่อสู้กับภาวะถดถอยอยู่เหมือนกัน เพิ่งประกาศว่ายอดขาดดุลงบประมาณของตนจะพุ่งขึ้นเท่ากับ 6.8% ของจีดีพีในปีนี้ หรือกว่าสองเท่าตัวของขีดลิมิต 3% ตามที่กำหนดเอาไว้ในสนธิสัญญาว่าด้วยเสถียรภาพและการเจริญเติบโตซึ่งลงนามกันที่เมืองมาสทริชต์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 มิถุนายน 2548)
จีนใกล้เปิดศึกการค้าสิ่งทอกับUS-EU จีนขยับใกล้การระเบิดสงครามการค้ากับสหรัฐฯและสหภาพยุโรป เมื่อกระทรวงการคลังแดนมังกรแถลงในวันที่ 30 พ.ค.ว่า จะยกเลิกภาษีส่งออกซึ่งจัดเก็บจากสินค้าสิ่งทอของตนรวม 81 ประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. หลังจากได้จัดเก็บมานับแต่เริ่มต้นปีนี้ นอกจากนั้นจีนยังจะยกเลิกประกาศในวันที่ 20 พ.ค.ซึ่งเรียกเก็บภาษีส่งออกจากสินค้าส่งทอและเครื่องแต่งกายของตนอีก 74 ประเภทด้วย การแถลงของปักกิ่งคราวนี้ดูจะเป็นการตอบโต้สหรัฐฯกับอียูที่ยังคงเดินหน้ามาตรการจำกัดสิ่งทอจีน ด้วยข้ออ้างว่าผลิตภัณฑ์แดนมังกรทะลักท่วมท้นตลาดของพวกเขา ภายหลังข้อตกลงค้าสิ่งทอแบบจำกัดโควตาหมดอายุลงตอนสิ้นปีที่ผ่านมา ทั้งนี้สหรัฐฯได้ประกาศใช้สิทธิตามมาตรการคุ้มครองตัวเอง กำหนดโควตานำเข้าสิ่งทอจีนรวม 7 ประเภทไปแล้ว ขณะที่อียูก็เรียกร้องเจรจากับจีน ด้วยความมุ่งหมายบีบบังคับให้แดนมังกรยอมจำกัดการส่งออกสินค้าเสื้อผ้าบางประเภทเข้าอียู(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 มิถุนายน 2548)
PR News Network
PR124 จับมือเป็นพันธมิตรธุรกิจกับที่ปรึกษาจาก EU บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด (มหาชน) จับมือและลงนามเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับกลุ่ม eacon Group (European Affairs Consulting Group) โดยจะร่วมมือกันนำความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัท มาสนับสนุนการดำเนินการด้านการค้า การเจรจาทางธุรกิจ ระหว่างนักลงทุนไทยและกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป (EU)(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 19 มีนาคม 2551)
Web Sites
โฮมเพจ สหภาพยุโรปสหภาพยุโรป EU European Union


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย