Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News16  
Web Sites1  
Total 37  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยน้ำทิพย์, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ใช้พลาสติกน้อยลงแล้วโลกจะเบาขึ้นไหม นักการตลาดเคยใช้หลักการดูขยะบรรจุภัณฑ์เพื่อดูว่าผลิตภัณฑ์ยี่ห้อใดขายดีที่สุดในตลาด เหตุผลนี้อาจจะเป็นต้นเหตุ ที่ทำให้หลายบริษัทที่คิดจะทำตัวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เลือกที่จะเริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของตัวเองให้เป็นมิตรกับ สิ่งแวดล้อมมากขึ้น หรืออย่างน้อยก็เป็นภาระต่อโลกใบนี้ให้น้อยลง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2555)
"คริส สารสิน จะโดนวัยจ๊าบหลอกหรือเปล่านะ?" หลังจากประสบความสำเร็จในการสร้างสีสันใหักับตลาดน้ำสี (Flavor Segment) ด้วย "แฟนต้า มะนาว" ไปเมื่อ 2 ปีก่อน ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาไทยน้ำทิพย์และหาดทิพย์ก็ตอกย้ำความเป็นผู้นำของแฟนต้าอีกครั้ง ด้วยการแนะนำแฟนต้าลิ้นจี่ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2539)
COKE MUSIC AWARD คราวนี้ PEPSI ขอหลบหลังฉาก นิธิทัศน์โปรโมชั่นออกจะฉุนทุกครั้งที่ดูรายการ COKE MUSIC AWARD ที่จัดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี ทุกคืนวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2531)
Positioning Magazine
Share a Coke แคมเปญส่งท้าย กระตุ้นยอด 250 ล้านขวด ปีนี้ถือเป็นปีที่ “โค้ก” ออกมาสร้างสีสัน และกิจกรรมการตลาดมากที่สุดในรอบหลายปี หลังจากที่ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 ในตลาดน้ำอัดลม แซงหน้าเป๊ปซี่ ที่เคยครองแชมป์มาตลอด 40 ปีที่ผ่านมา(Positioning Magazine 25 กันยายน 2556)
ออนไลน์ครั้งแรกของน้ำทิพย์

เมื่อต้องการให้คนรุ่นใหม่เป็นปากเป็นเสียงให้ น้ำทิพย์จึงกระโดดเข้าสู่โลกออนไลน์เป็นครั้งแรก ด้วยการเชิญชวนให้ผู้บริโภคเป็นทูตรักษ์สิ่งแวดล้อมหรือมุ่งเน้นให้ผู้บริโภคทุกคนเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ด้วยนั่นเอง(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)

“น้ำทิพย์” 34 ปี เพิ่งจะมีแบรนด์แอมบาสเดอร์

น้ำทิพย์ไม่เคยใช้แบรนด์ แอมบาสเดอร์มาก่อน แต่เมื่อต้องการบุกตลาดด้วยจุดขายที่โดดเด่น แปลกใหม่จากคู่แข่งจึงเลือกใช้ เจ-มณฑล จิรา ศิลปินวัย 33 ปี เนื่องจากเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ มีภาพลักษณ์ที่สดใส กล้าคิด กล้าทำ และใส่ใจสิ่งแวดล้อม

( 20 กุมภาพันธ์ 2555)
ผู้จัดการรายวัน
“ไทยน้ำทิพย์-หาดทิพย์”ทุ่ม1.5พันล. อัพเกรดผลิต-กระจายสินค้า สองบอตเลอร์โคคาโคลา “ไทยน้ำทิพย์-หาดทิพย์” ประกาศลงทุนรวมมูลค่า 1,500 ล้านบาท ในปี 2553 หวังยกระดับการผลิตและการกระจายสินค้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2552)
โค้กตัดงบไม่สร้างยอดขายอัดกรมการค้าฯทำตลาดยุ่ง โค้ก ชี้วิกฤติเศรษฐกิจ เงินเฟ้อ ราคาน้ำมัน กระทบทุกอุตสาหกรรมเดี้ยง แนะพลิกโฉมครั้งใหญ่ เร่งการจัดการบริหารพื้นฐาน ด้านสายการบินอ่วม ส่วนผู้ประกอบการน้ำอัดลม กระอักราคาน้ำตาล ค่าขนส่ง จวกกรมการค้าภายในเข้ามายุ่งกลไกตลาดมากไป สินค้าปั่นป่วน ระบบเริ่มพัง(ผู้จัดการรายวัน 3 กรกฎาคม 2551)
โค้กเซ็งยอดขายครึ่งปีแรกโตต่ำเป้า โวสแปลชผู้นำน้ำผลไม้ผสมในกทม. ไทยน้ำทิพย์เผยยอดขายครึ่งปีแรกเติบโตแค่ 5% ต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้ เหตุ ปรับราคา ฝนตก เศรษฐกิจไม่ดี ลุยต่อ สปอร์ตและมิวสิคมาร์เก็ตติ้ง ผนึกพันธมิตรจัดกิจกรรมขยายฐานตลาดต่อเนื่อง เผยน้ำส้ม 25% สแปลช รั้งที่ 1 กลุ่มน้ำรวมผลไม้ผสมในกรุงเทพฯ(ผู้จัดการรายวัน 6 กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ไดเอทโค้กยอดขายยังไม่เข้าเป้า แม้ว่ากระแสความตื่นตัวในการควบคุมน้ำหนักของผู้บริโภคจะยังเป็นไปอย่างเข้มแข็ง แต่ยอดการจำหน่ายของเครื่องดื่มกลุ่มนี้ของโค้กคือ ไดเอทโค้ก ยังคงถูกท้าทายในการดำเนินงานการตลาดเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ว่ากันว่าสถานการณ์ของไดเอท โค้กที่ย่ำแย่ในขณะนี้เป็นเรื่องที่หนักหนาที่สุดในรอง 25 ปีก็ว่าได้ ทำให้ผู้บริหารต้องเร่งปรับกลยุทธ์ทางการตลาดเป็นการด่วน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 สิงหาคม 2550)
Brand Ambassadors กลยุทธ์ยอดฮิตของหลายค่ายยุคนี้ Brand Ambassadors กำลังเป็นสิ่งที่หลายสินค้าให้ความสำคัญเพิ่มขึ้น-เพิ่มขึ้น เพราะลำพังแค่พรีเซนเตอร์ กับพริตตี้ ไม่เพียงพอต่อการสร้างความแตกต่าง และโดดเด่น ในยุคที่สินค้าแข่งขันกันอย่างรุนแรง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 สิงหาคม 2548)
PR News Network
“โค้ก” ชวนร่วมงาน“Coca-Cola presents a day BIKE FEST 2013” จัดหนัก Active Healthy Living Zone เพื่อคนรักสุขภาพ “โค้ก” ร่วมกับ นิตยสาร “อะ เดย์” ขอเชิญร่วมงาน “Coca-Cola presents a day BIKE FEST 2013” ในพฤหัสบดีที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ณ สถานีรถไฟฟ้า แอร์พอร์ต เรล ลิ้งค์ มักกะสัน(Hill & knowlton (Thailand) 5 พฤศจิกายน 2556)
โคคา-โคลา ส่งโฆษณาใหม่ “Men in Haaa” เปิดตัวเครื่องดื่มสมุนไพร “ฮาบุTM” ดึง “โป๊บ-โก๊ะตี๋” รับบทแบรนด์แอมบาสเดอร์ กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เดินหน้าขยายพอร์ทเครื่องดื่มไม่อัดลมเปิดตัว แบรนด์เครื่องดื่มสมุนไพรน้องใหม่ล่าสุด “ฮาบุ” (HABU) ในประเทศไทยเป็นประเทศแรก ชูแนวคิดเครื่องดื่มที่ผสมผสานคุณประโยชน์ของสมุนไพรธรรมชาติ 4 ชนิดอย่างลงตัว จนได้เครื่องดื่มที่อร่อยเย็นสดชื่น(ฮิลล์แอนด์นอลตัน สแตรทีจีส์ ประเทศไทย 13 กันยายน 2556)
โคคา-โคลา เปิดตัว “ฮาบุ™” เครื่องดื่มสมุนไพรใหม่ล่าสุด เปิดตัวในประเทศไทยที่แรก กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เดินหน้าขยายพอร์ทโฟลิโอเครื่องดื่มไม่อัดลมของโคคา-โคลา จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์เครื่องดื่มสมุนไพรใหม่ล่าสุด “ฮาบุ” ชูแนวคิดเครื่องดื่มที่ผสมผสานคุณประโยชน์ของสมุนไพรธรรมชาติที่มีฤทธิ์เย็น 4 ชนิด(ฮิลล์แอนด์นอลตัน สแตรทีจีส์ ประเทศไทย 13 สิงหาคม 2556)
Web Sites


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย