Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ35  
Positioning14  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News96  
Web Sites1  
Total 155  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารซิตี้แบงก์


นิตยสารผู้จัดการ
ซิตี้แบงก์กำลังเปลี่ยนแปลง ซิตี้แบงก์เปิดให้บริการการเงินในประเทศไทยมากว่า 42 ปี เป็นธนาคารที่ไม่เคยมีสาขามาก่อน เพราะติดเงื่อนไขเป็นธนาคารต่างชาติ แต่นับจากนี้ไปจะเริ่มเห็นการเคลื่อนไหวอย่างมีนัยสำคัญ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
ธนาคารออนไลน์ อัตราการใช้โทรศัพท์มือถือใกล้เคียงกับประชากรในประเทศไทย ทำให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างมากมาย โดยเฉพาะบริการด้านบันเทิงและเกม แม้แต่สถาบันการเงินได้หันมาพัฒนาบริการการเงินบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้น รวมไปถึงซิตี้แบงก์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
ทำไมต้องลงทุนระยะยาว? ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยที่ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ที่ 600 กว่าจุดตอนนี้ ว่ากันว่าเป็นตลาดถูกที่สุดในภูมิภาค แล้วนักลงทุนควรทำอย่างไรกับเงินในกระเป๋า ควรจะอยู่นิ่งๆ หายใจเบาๆ หรือฉวยโอกาส จังหวะนี้แหละใช่เลย?(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2551)
Positioning Magazine
บัตรแพลตตินั่มหรูพอแล้ว ให้ตลาดแมสบ้าง

เมื่อการออกบัตรเครดิต เป็นอีกหนึ่งในกลยุทธการตลาดที่ห้างไฮเปอร์มาร์เก็ตดึงดูดลูกค้ามาเป็นขาประจำและซื้อสินค้าได้ถี่ขึ้น ล่าสุดบิ๊กซีใช้จังหวะเงินเดือนคนจบปริญญาตรีเริ่มต้น15,000 บาท จับมือซิตี้แบงก์ ออกบัตรเครดิตระดับแพลตตินั่ม เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 ก็รูดปรื้ดได้แล้ว 

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
“ทิสโก้-ซิตี้แบงก์” สู้ที่ Mass Affluent “ในเวลาที่ต้องเลือก ก็ขอเลือกกลุ่มที่มีโอกาสในปัจจุบัน มีจำนวนมากพอ และพร้อมจะเป็นอนาคตของแบงก์” นี่คือคอนเซ็ปต์ที่ทั้งธนาคารทิสโก้ และธนาคารซิตี้แบงก์เลือกสำหรับทำตลาดลูกค้าระดับไฮเอนด์ ที่ขอสตาร์ทที่กลุ่มลูกค้าในระดับ 2 ล้านบาทก่อน(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
อภินิหารร่มสร้างแบรนด์ สองธนาคารอินเตอร์ล่าสุดอย่างซิตี้แบงก์ และเอชเอสบีซี ซึ่งปล่อยร่มชุดใหม่ออกมาแล้ว เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้บริการการเงินนึกถึงธนาคารทุกที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ด้วยความเป็นธนาคารต่างชาติ ทั้งสองธนาคารพยายามสร้างแบรนด์เพื่อเข้าถึงตลาดท้องถิ่นให้ได้มากที่สุด( 10 พฤษภาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ซิตี้แบงก์ลุยตลาดเงินสดพร้อมใช้ ซิตี้แบงก์ลุยขยายฐานวงเงินสดพร้อมใช้อีก 12-15% ยันเอ็นพีแอลยังอยู่ในระดับต่ำ ทุ่มงบโฆษณากว่า 40 ล้านบาท เปิดตัวซิตี้แบงก์ เรดดี้เครดิต แคชไลน์ พร้อมออกแคมเปญ Cash and More คืนกำไรให้ลูกค้า(ผู้จัดการรายวัน 28 กุมภาพันธ์ 2551)
สมรภูมิบัตรเครดิตระอุท้ายปี 3ค่ายยักษ์อัดแคมเปญเอาใจลูกค้า สมรภูมิบัตรเครดิตปลายปีระอุค่ายยักษ์ออกแคมเปญเอาใจลูกค้าสุดๆ เจ้าแรก KTC จับมือ LOVE iS และ อาร์ เอส เฟรชแอร์ ตอกย้ำความสำเร็จด้วยคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด “KTC LOVEiS Winter Festival 2007” ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ ขณะที่ซิตี้แบงก์จับมือการบินไทยมอบสิทธิพิเศษลูกค้าที่ชำระค่าตั๋วผ่านบัตรซิตี้แบงก์รับห้องพักฟรี ส่งท้ายด้วยค่ายบัวหลวงร่วมมือททท.เอาใจสมาชิกที่รักการท่องเที่ยวสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า(ผู้จัดการรายวัน 14 พฤศจิกายน 2550)
ซิตี้แบงก์ลุ้นครึ่งปีหลังเศรษฐกิจฟื้น ธนาคารซิตี้แบงก์ ลุ้นครึ่งปีหลังเศรษฐกิจฟื้น ดันความเชื่อมั่นกลับ หวังดอกเบี้ยลดกระตุ้นยอดใช้จ่ายพุ่ง เร่งอัดแคมเปญแข่งขัน ล่าสุดงัด “ซิตี้แบงก์การันตี”สร้างความพึงพอลูกค้า มั่นใจเป็นบริการที่มีคุณภาพ(ผู้จัดการรายวัน 22 พฤษภาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"เงินสดตามสั่ง"เข้าแทนที่บัตรเครดิต"ซิตี้แบงก์"เลื่อนจับลูกค้าชนชั้นกลาง "ซิตี้แบงก์" ไม่ใช่ค่ายเดียวที่ออกอาการเพลี่ยงพล้ำจาก สนามรบบัตรเครดิตที่ร้อนทะลุจุดเดือด การโหม"ซิตี้แบงก์ เรดดี้ เครดิต" หรือวงเงินสดพร้อมใช้ "กดได้-โทรสั่งได้" ในช่วงนี้ จึงบอกได้ถึงการพยายามดึงฐานบัตรเครดิตให้หันมาทำความรู้จักกับ การใช้จ่ายผ่าน "วงเงินสดฉุกเฉิน" ที่เคยเป็นตลาดคนชั้นล่างให้มากขึ้น ขณะที่แบงก์และสาขาแบงก์นอกหลายรายก็เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับ เงินสดสั่งได้ไม่แพ้กัน...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 กรกฎาคม 2550)
โค้ก-ไมโครซอฟท์- ซิตี้แบงก์ ยังครองท็อปแบรนด์ ผลการสำรวจครั้งใหม่โดยแบรนด์ ไฟแนนซ์ ที่ปรึกษาแบรนด์อิสระในอังกฤษระบุว่า แบรนด์ที่ทรงคุณค่าในสายตาของลูกค้ามากที่สุด ยังตกเป็นของแชมป์เก่าอย่างโคคา-โคล่า ด้วยมูลค่ากว่า 4.3 หมื่นล้านดอลลาร์ ส่วนอันดับสอง เป็นของยักษ์ใหญ่วงการคอมพิวเตอร์อย่างไมโครซอฟท์ มูลค่าแบรนด์กว่า 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์ และสถาบันการเงินชั้นนำ ซิตี้แบงก์ที่มูลค่าด้อยกว่าเล็กน้อย เป็น 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 เมษายน 2550)
จากบัตรเครดิตถึงสงครามเงินฝาก"ซิตี้แบงก์"ยักษ์ใหญ่ไล่ล่ายักษ์เล็ก ในอดีต"ซิตี้แบงก์" คือ "ตำนานมีชีวิต" เจ้าของบัลลังก์ "บัตรเครดิต" เมื่อ 30 ปีก่อน และกำลังจะหวนกลับมาทวงคืนตำแหน่ง "ผู้นำตลาด" ด้วยท่วงท่าที่ค่อนข้างแข็งกร้าว และดุดัน พอๆกับยุทธศาสตร์การบุกช่วงชิงดินแดน "ฐานลูกค้าบัญชีเงินฝาก"กลุ่มเป้าหมายใหม่รายได้ระดับปานกลาง ที่แบงก์ใหญ่-เล็ก , ไทย-เทศ ต่างก็หิวกระหายจะดึงมาไว้ใต้อาณัติ...การประกาศตัวด้วยยุทธิวิธีใต้ดินของ "ซิตี้แบงก์" จึงแทบไม่ต่างจาก สงครามไล่ล่าระหว่างผู้ยิ่งใหญ่กับคู่ต่อสู้ตัวจิ๋ว...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 ตุลาคม 2549)
PR News Network
องค์การแพลนจับมือซิตี้แบงก์ ต่อยอดธนาคารโรงเรียน จัดกิจกรรมตลาดนัดนักธุรกิจน้อย ส่งเสริมการออมและการเพิ่มมูลค่าเงินออมจากการลงทุนให้เด็กนักเรียน องค์การแพลนร่วมกับธนาคารซิตี้แบงก์ จัดโครงการตลาดนัดนักธุรกิจน้อย มุ่งส่งเสริมการออมและเพิ่มมูลค่าเงินออมในเด็กนักเรียนผ่านการลงทุนในโครงการธุรกิจขนาดเล็ก อันจะเป็นรากฐานที่จะทำให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ มีวินัยทางด้านการเงิน(Idea Works Communications Co.,Ltd. 18 กันยายน 2556)
ซิตี้แบงก์ จับมืออโกด้า มอบส่วนลดโรงแรมสูงสุด 10% แก่สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ซิตี้แบงก์ จับมืออโกด้า เปิดตัวแคมเปญ “จองห้องพัก รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 10%” อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ในการจองห้องพักกับเว็บไซต์ อโกด้า ผ่านเว็บไซต์ www.agoda.co.th/citibankth เท่านั้น โดยรับส่วนลดสูงสุด 10%(พับบลิค ฮิต, บจก. 12 ตุลาคม 2555)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์มอบความสุขคุ้ม 3 ต่อ เอาใจคนชอบท่องเที่ยว แคมเปญ “Triple Holidays” เพียงซื้อตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ชั้นประหยัดเส้นทางยุโรป โดยสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ผ่านบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ราคาเพียง 39,500 บาท รับฟรี! ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นประหยัดเส้นทางฮ่องกง หรือสิงคโปร์(พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส, บจก. 21 เมษายน 2554)
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารซิตี้แบงก์โฮมเพจ ธนาคารซิตี้แบงก์ Citybank Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย