Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน12  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News22  
Web Sites2  
Total 45  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
เอสเอฟ-อิเกีย ธุรกิจ “ยีน” เดียวกัน “อิเกีย” IKEA มีแผนมานานเกือบสิบปีว่าจะเข้ามาบุกตลาดประเทศไทย โดยไม่มีข่าวการเจรจากับพันธมิตรรายใดเล็ดลอดออกมา แต่ท้ายที่สุดธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ครบวงจรระดับโลกสัญชาติสวีเดนตัดสินใจตกร่องปล่องชิ้นกับบริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) สร้างโครงการเมกาบางนา มูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท และเปิด “อิเกียสโตร์” สาขาแรกในไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
เทรนด์เซตเตอร์ จาก “ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์” สู่ “ไฮบริดมอลล์” นพพร วิฑูรชาติ บางคนว่าเขาเป็นเจ้าพ่อศูนย์การค้า บางคนว่าเป็นพ่อมดร่ายเวทมนตร์ เพราะเปิดโครงการในทำเลไหน เหมือนมาได้จังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา โดนกลุ่มเป้าหมายและปลุกกระแสไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์รูปแบบใหม่ๆ ไม่รู้จบ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
สยามฟิวเจอร์กับอนาคต จากสภาวะล่มสลายของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จาก ผลกระทบทางเศรษฐกิจ ใครจะคิดบ้างว่าท่ามกลางวิกฤติการณ์ ยังมีกลุ่มธุรกิจที่กล้าคิด กล้าทำ สร้างนวัตกรรมใหม่ ในเส้นทางที่ตนเองถนัดและไปไกลกว่าที่คาด (นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2545)
Positioning Magazine
สร้างศูนย์การค้าให้ Wow! ต้องให้เหนือกว่าโลกออนไลน์ นพพร วิฑูรชาติ วิสัยทัศน์ของบริษัทที่เขาตั้งไว้นั้นง่ายมาก เพราะเพียงแค่หาสถานที่สำหรับให้คนมาพบปะกันก่อน จากนั้นค่อยใส่ธุรกิจเข้าไป เมื่อมีธุรกิจก็คือมีของไปขาย กลายเป็นสถานที่ค้าขายให้กับกลุ่มค้าปลีกดังเช่นศูนย์การค้าหลายขนาด หลายสไตล์ที่เขาสร้างขึ้นนั่นเอง(Positioning Magazine 25 พฤษภาคม 2555)
เจาะลึก “ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์” ทุกทำเล แลนด์ลอร์ด...มาเอง ไม่ใช่เป็นแค่แหล่งช้อปปิ้งพักผ่อนใกล้บ้าน ตามคอนเซ็ปต์คอมมูนิตี้มอลล์เท่านั้น แต่ถ้าอยากเกิดและโตต้องมีดีไซน์และองค์ประกอบของร้านค้า ในแบบฉบับเป็น ”ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์” จึงกลายเป็นธุรกิจใหม่ที่เป็นเทรนด์แรงไม่หยุด จนมีการลงทุนและเปิดใหม่แทบทุกเดือน ปักหมุดทุกมุมของกรุงเทพฯ(Positioning Magazine 18 ธันวาคม 2553)
นพพร วิฑูรชาติ สร้างโปรดักส์จากไลฟ์สไตล์ ถ้าใครสักคนจะทำงานจากสิ่งที่รัก โอกาสประสบความสำเร็จคงไม่ใช่เรื่องยาก และคนคนนั้นคงต้องรวมถึง “นพพร วิฑูรชาติ” ซีอีโอหนุ่มวัย 43 ปี ทายาทรุ่นที่ 4 ตลาดสดมีนบุรี เติบโตในครอบครัวคหบดี ผู้ถือครองที่ดินมหาศาล เป็นเด็กเรียนดี อายุเพียง 20 ปี ก็คว้าปริญญาบัณฑิตวิศวกรรมศาสตร์ สาขาคอมพิวเตอร์ จากสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เขาผ่านประสบการณ์ทำงานด้านการขายที่ปูนซิเมนต์ไทย ในบริษัทเอสซีที คอมพิวเตอร์ ก่อนจะก้าวมาเป็นนักธุรกิจอย่างเต็มตัวตั้งแต่ปี 2532(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
สยามฟิวเจอร์ฯเล็งภูธรปีหน้าคาร์ฟูร์ร่วมผุดซูเปอร์มาร์เกต สยามฟิวเจอร์ฯ ลงทุน 1,000ล้านบาท ผุด 5 สาขาใหม่ปีนี้ เผยได้พันธมิตรใหม่ กลุ่มคาร์ฟูร์ซุ่มผุดรูปแบบซูเปอร์มาร์เกต ที่ สาขาถนนสุขาภิบาล 1 พร้อมรุกภูธร คาดปีหน้าเห็นแน่มั่นใจปีนี้รายได้เติบโต 25%(ผู้จัดการรายวัน 25 มกราคม 2550)
"สยามฟิวเจอร์"เผยยุทธศาตร์4ปี เท1.5พันล.ผุด4-5โครงการชู3รูปแบบรับไลฟ์สไตล์ใหม่ สยามฟิวเจอร์ฯ เปิดยุทธศาสตร์แผน 4 ปี เตรียมทุ่มเม็ดเงินกว่า 1,500 ล้านบาท รุกขยาย 4-5โครงการ ชู 3คอนเซ็ปต์พัฒนาที่ดี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต เพาเวอร์เซ็นเตอร์ หวังผลระยะยาวกระทุ้งยอดกำไรโตได้กว่า 30%(ผู้จัดการรายวัน 18 ธันวาคม 2549)
เอสเอฟทุ่ม 2 พันล.บุกค้าปลีก สยามฟิวเจอร์ฯ (เอสเอฟ) รุกหนักพัฒนาค้าปลีกไม่ยั้งมือ ปีหน้าเตรียมทุ่มอีก 2,000 ล้านบาท ผุดสาขาเพิ่ม พร้อมเล็งบุกตลาดภูธรเพิ่มขึ้นด้วยตามหัวเมืองใหญ่ โดยนำรูปแบบเนเบอร์ฮูดเป็นเรือธง ลั่นปลายปีนี้เปิดบริการดิเอสพละนาดได้ในส่วนแรก คาดปีนี้รายได้เติบโต 100% เท่ากับปริมาณพื้นที่รวมสู่ 180,000 ตารางเมตร(ผู้จัดการรายวัน 4 กันยายน 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ศึก Community Mallสมรภูมิ ต่อยอดธุรกิจ Community Mall เป็นรูปแบบหนึ่งของศูนย์การค้าที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายเหมือนดิสเคาน์สโตร์หรือห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆที่เน้นความหลากหลายและครบครันของสินค้าเพื่อดึงดูดผู้บริโภคจากทั่วสารทิศ แต่ Community Mall เน้นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภครวมถึงการวางโพสิชันนิ่งให้เป็นแหล่งนัดพบและใช้ชีวิตของผู้บริโภคจึงมีรูปแบบสินค้าและบริการที่แตกต่างจากศูนย์การค้าทั่วไป(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มีนาคม 2550)
เนรมิตเมือง2หมื่นล้านบาทบทพิสูจน์ฝีมือทายาท“เจริญ” เจริญ สิริวัฒนภักดี ธุรกิจน้ำเมาของเขาที่ทุกคนรู้จักกันดี ได้ก้าวขึ้นไปถึงสูงสุด แต่สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ปีก ทีซีซี แลนด์ แม้จะมีอาคารสำนักงานให้เช่ามากมายหลายแห่ง แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในขั้นเริ่มต้น เพราะยังไม่ได้มีการหยิบที่ดินแปลงใหญ่มาพัฒนาอย่างจริงจังหลังจากที่มีการร่วมทุนกับแคปปิตอล แลนด์ กลุ่มทุนสิงคโปร์ จัดตั้งบริษัท ทีซีซี แคปปิตอล แลนด์ ขึ้นเพื่อพัฒนาโครงการสำหรับขาย กลับสร้างปรากฎการณ์ให้ทุกคนต้องจับตามอง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มีนาคม 2550)
PR News Network
สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเม้นท์ เปิดตัวประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเม้นท์ เปิดตัว นายวิเชฐ ตันติวานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ (กลาง) เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดคอมมูนิตี้มอลล์(เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 30 กันยายน 2554)
อาดิดาส จับมือ เอสพลานาด ลุยโปรโมทฟุตบอลโลก ลูกฟุตบอลยักษ์ “จาบูลานี่” ด้านหน้า ดิ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก พร้อมจัดแสดงนิทรรศการลูกฟุตบอลและรองเท้าสตั๊ด ที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกนับตั้งแต่ปี 1970 เป็นต้นมา ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 13 มีนาคม 2553(เวเบอร์ แชนด์วิค 8 มีนาคม 2553)
กิจกรรม: “งานเทศกาลชาและขนมญี่ปุ่น” บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) จัด “เทศกาลชาและขนมญี่ปุ่น” โดยพบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรมไฮไลท์ การประมูลชามัตชะ กิโลละหนึ่งแสนบาท, สัมผัสรสชาติของ“ขนมต้องห้าม”, สาธิตกรรมวิธีการทำชามัตชะ เป็นต้น(เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย), บจก. 21 สิงหาคม 2551)
Web Sites
โฮมเพจ สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์โฮมเพจ สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์
โฮมเพจ สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์โฮมเพจ สยามฟิวเจอร์ ดีเวลอปเมนท์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย