Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ7  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน3  
PR News15  
Web Sites1  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เครือเบทาโกร


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 7 of 7 items)
เน็กซ์สเต็ป เบทาโกรช็อป หา “จุดต่าง” สู้ยักษ์ เบทาโกรช็อปไม่เหมือนซีพี เฟรชมาร์ท ผมไม่ได้ทำให้เหมือนกัน ผมต้องการทำให้ต่างกัน...วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจ เครือเบทาโกร ตอบทันทีที่ถูกถามถึงกลยุทธ์การต่อสู้กับคู่แข่งยักษ์ใหญ่อย่างเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี)(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
เอสเพียว-ไฮมีท Message ชิ้นสำคัญ อดีตที่เบทาโกรยังอยู่ในยุคการค้าขายแบบเดิมๆ ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ บริษัทลูกในเครือผลิตสินค้าก็ใช้แบรนด์ตามชื่อบริษัท ตั้งแต่เบตเตอร์ฟู้ด บีเอฟ บีเอฟไอ บีเอฟเอ็ม แต่วันหนึ่งแบรนด์ที่สะเปะสะปะทำให้ความแข็งแรงทางการตลาดลดลงจนเข้าสู่ยุครีแบรนดิ้ง ส่ง 2 แบรนด์ใหม่ “ไฮมีท” และ “เอสเพียว” เข้ามารุกพร้อมจัดเซกเมนต์ผู้บริโภค เพื่อเพิ่มมูลค่าแบรนด์พุ่งพรวดหลายเท่าตัว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
วิกฤติคือโอกาสในแบบ "เบทาโกร" ท่ามกลางวิกฤติการณ์การเงินของโลกในขณะนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มีแต่คนวิตกกังวลต่ออนาคตของเรื่องปากท้อง ครั้นจะไปคุยกับผู้เชี่ยวชาญทั้งนักเศรษฐศาสตร์จากสถาบันการศึกษา หรือนักธุรกิจเจนสังเวียน ต่างก็ทำนายในทำนองที่ยิ่งฟังก็ยิ่งกลุ้ม แล้วทางออกของปัญหาอยู่ตรงไหนล่ะ!!(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
SPF เนื้อหมูปลอดสารพิษของเบทาโกร เมื่อผักยังปลอดสารพิษได้ แล้วทำไมเนื้อสัตว์จะปลอดสารพิษไม่ได้ เพียงแต่กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ปลอดสารพิษนั้นยุ่งยากกว่าและใช้เวลานานกว่า(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2550)
ปี 2540 เบทาโกรจะขยายงานด้านเทคโนโลยีชีวภาพมากขึ้น "เครือเบทาโกรมีแผนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยจะทยอยเข้าจดทะเบียนทีละสายธุรกิจไป" นั่นเป็นคำบอกเล่าของ อรอนงค์ ศิริรังคมานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสของเครือเบทาโกร(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2540)
ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ความแข็งกร้าว ที่เปลี่ยนไป ประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ทายาทรุ่นที่สามของตระกูลผู้สืบสานธุรกิจอาณาจักรในยุคของเขา กว้างใหญ่ชนิดคนรุ่นก่อนคาดไม่ถึง ด้วยแนวคิดที่มองไปข้างหน้า ด้วยสายตาที่มักคาดการณ์แบบกล้าได้กล้าเสีย ด้วยบุคลิกที่มักจะตรงไปตรงมา จึงทำให้คนทั่งไปในแวดวงธุรกิจรวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในวงราชการมองดูว่าหนุ่มใหญ่วัย 50 ปี ผู้นี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอหังการ ในเชิงธุกริจ(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2538)
ผ่าเครื่อง ทำไมคนเลี้ยงไก่ต้องขายไมโครคอมพิวเตอร์? “เบทาโกร” เป็นกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งซึ่งทำธุรกิจอุตสาหกรรมการเกษตร (AGRONUSINESS) แบบครบวงจรคล้ายๆ กับกลุ่ม “เจริญโภคภัณฑ์หรือซีพี.” ที่เรารู้จัก หรือนัยหนึ่งกลุ่มบริษัทที่ประกอบด้วยบริษัทลูกอีกประมาณ 10 บริษัทดังกล่าวนี้ ทำธุรกิจครอบคลุมไปตั้งแต่อุตสาหกรรมผลิตอาหารสัตว์, โรงงานฟักลูกไก่, ฟาร์มไก่, ฟาร์มหมู, โรงงานผลิตยารักษาโรคสัตว์เลี้ยงไปจนถึงธุรกิจด้านการส่งออกไก่เนื้อแช่แข็งไปต่างประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2527)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย