Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning69  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์18  
PR News209  
Total 295  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Notebook


นิตยสารผู้จัดการ
Netbook VS Notebook ความเหมือนที่แตกต่าง บรรยากาศในงานคอมมาร์ตที่ผ่านไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจะเห็นกลุ่มผู้หญิงมาซื้อสินค้าไอทีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงกลุ่มนักศึกษาและวัยทำงาน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
เมื่อ HP หันมาสู้ด้วย Design "HP 2133 Mini-Note PC" ถือเป็นโน้ตบุ๊กอีกรุ่นที่เอชพีเปิดตัวออกมาเพื่อตอกย้ำแนวความคิดของตนในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะแนวความคิดที่ว่า "คนให้ความสำคัญในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่จากรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าเรื่องเทคโนโลยีหรือแม้แต่เงินในกระเป๋า"(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
แชมป์ขายโน้ตบุ๊ก 13 ไตรมาสซ้อน ผู้บริหารของเอเซอร์สัญชาติไต้หวันนั่งอยู่แถวหน้าของงานแถลงข่าว โดยมีผู้บริหารฝั่งไทยนั่งขนาบข้างตอบคำถามสื่อมวลชนหลายข้อถึงทิศทางของเอเซอร์ แบรนด์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีจากฝั่งไต้หวัน ในปี 2551 เมื่อไม่นานมานี้(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2551)
Positioning Magazine
HP Sleekbook เพราะลูกค้าชอบอะไรที่อยู่ตรงกลาง เป้าหมายของ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด หรือ HP อยู่ที่การมีสินค้าตอบสนองลูกค้าให้ครบทุกความต้องการ ทำให้ล่าสุดเอชพีต้องแบ่งเซ็กเมนต์ของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพิ่มขึ้นมาอีก 1 เซ็กเมนต์ เมื่อเห็นว่าลูกค้ามีความต้องการที่อยู่ระหว่างกลางระหว่างสินค้าเดิมที่เอชพีมีอยู่ โดยให้ชื่อไลน์อัพของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ว่า Sleekbook(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
Intel ปั้นแบรนด์ด้วย แฟลชม็อบ

อิแฟลชม็อบหรือการรวมกลุ่มคนเพื่อแสดงกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สร้างความสนใจแก่ผู้คนในพื้นที่สาธารณะ และกับการเปิดตัว Intel Ultrabook การจะใช้เเค่คนมาเต้นหรือร้องเพลงคงจะขายสินค้าไม่ได้แน่ๆ Intel จึงมีไอเดียในการหยิบโพรดักไปแสดงร่วมกับกลุ่มแฟลชม็อบด้วยกันซะเลย

(Positioning Magazine 29 กุมภาพันธ์ 2555)
“เอเซอร์” ขอลุย “อัลตร้าบุ๊ก” ก่อนใคร

“เอเซอร์” เป็น 1 ในแบรนด์คอมพิวเตอร์มากกว่า 10 แบรนด์ที่พร้อมลุยกับ “อินเทล” ในการทำตลาด “อัลตร้าบุ๊ก” และคาดหวังการเติบโตของ “อัลตร้าบุ๊ก” ในไทยไม่น้อย แต่งานนี้ “เอเซอร์” ขอเปิดตัวเป็นคนแรก

(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ไอดีซีเชื่อตลาดโน้ตบุ๊กปีนี้โต 12% คาดดันยอดขายทะลุ 4 แสนเครื่อง ไอดีซีประเมินตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กในประเทศไทยปี 2549 จะโตต่อเนื่องอีกปี หลังตลาดคึกคักมากในปี 2548 คาดจะเติบโตประมาณ 12% ด้วยยอดส่งมอบทะลุ 4 แสนเครื่อง(ผู้จัดการรายวัน 17 เมษายน 2549)
วิบากกรรมคอมพ์เดสก์ท็อป ผู้ค้าต้องพึ่งใบบุญ"โน้ตบุ๊ก" คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเดินเข้ามุมอับ ทำตลาดฝืด กำไรต่ำ หลังสงครามทะลุจุดเดือด ผู้ประกอบการต้องหาไลน์สินค้าเพิ่มเสริมรายได้ โดยพุ่งเป้าไปที่โน้ตบุ๊กที่เชื่อว่าเป็นแนวโน้มที่กำลังมาแรง และทำกำไรดี แต่คงหนีไม่พ้นสงครามราคา(ผู้จัดการรายวัน 3 มกราคม 2549)
3พันธมิตรลุยเอนเตอร์เทน เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น จับมือ บริษัท อาร์.เอส. โปรโมชั่น เปิดโปรโมชัน Acer True Entertainment RTD Card + DVD และอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้แก่ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กและพีซีทุกรุ่น หวังขยาย ตลาดคอมพิวเตอร์เพื่อความบันเทิง(ผู้จัดการรายวัน 23 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
โน้ตบุ๊กหน้าจอ 12 นิ้ว ครีเอตเซกเมนต์เล็ก-ทรงพลัง โน้ตบุ๊กเล็กหาโอกาสครีเอตสร้างเซกเมนต์ใหม่ หลังพบพฤติกรรมผู้บริโภคต้องการโน้ตบุ๊กเล็กแต่ทรงพลัง ช่องว่างทางการตลาดครั้งใหม่ของโน้ตบุ๊กหน้าจอ 12 นิ้ว ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการที่เหนือกว่าเน็ตบุ๊ก และโน้ตบุ๊กหน้าจอใหญ่ประสิทธิภาพสูง ราคาแพงเกินความจำเป็น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
โน้ตบุ๊กมี “คาแรกเตอร์” เลอโนโวขายความแตกต่าง ระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีหลังจาก “เลอโนโว” ยักษ์คอมพิวเตอร์สัญชาติจีน ซื้อกิจการคอมพิวเตอร์ของ “ไอบีเอ็ม” ได้มีการปรับทิศทางธุรกิจนี้จนเข้ารูปเข้ารอยจนเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ด้วยการสร้าง “คาแรกเตอร์” ใหม่ให้กับแบรนด์เลอโนโวแตกต่างจากความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค และกำลังเดินหน้าเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในปีนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
โน้ตบุ๊กเสียงดี เครื่องเสียงยังอาย เปิดตัวสุดยอดโน้ตบุ๊กโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ดีไซน์หรู ASUS NX Series สร้างมาตรฐานเสียงขั้นสูงให้กับอุตสาหกรรมโน้ตบุ๊ก พร้อมทั้งพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของอัสซุส ภายใต้ชื่อ 'ASUS Sonic Master'(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2553)
PR News Network
โซนี่ไทย จับมือ ไมโครซอฟท์ ในงานเปิดตัว New VAIO โน้ตบุ๊คจอสัมผัส 4 ซีรี่ย์ โซนี่ ไทย จับมือ บริษัท ไมโครซอฟท์ ร่วมแชร์ระบบสัมผัสรูปแบบใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัว New VAIO โน้ตบุ๊คจอสัมผัส 4 ซีรี่ย์ ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Windows 8 โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัยผสานเข้ากับหน้าจอแบบทัชสกรีนได้อย่างลงตัว(โซนี่ ไทย, บจก. 5 พฤศจิกายน 2555)
อินเทลผนึกไอทีซิตี้เปิดตัว “Ultrabook City” แห่งแรกในประเทศไทย อินเทล (intel) จับมือพันธมิตรไอทีเปิดตัว Ultrabook City ร้านค้ารูปแบบใหม่แห่งแรกในประเทศไทย สำหรับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับอัลตร้าบุ๊กครบวงจร อินเทลนำเสนอแอพพลิเคชั่นสุดล้ำบนสมาร์ทโฟน Intel Pocket ให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก(คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์, บจก. 26 กรกฎาคม 2555)
เลอโนโว ปล่อย The Game of Do แจก IdedPad U410 และ IdeaPad S110 เลอโนโว จัดกิจกรรม The Game of Do ให้ร่วมลุ้นเป็นเจ้าของเลอโนโว IdeaPad U410 Ultrabook จำนวน 1 รางวัล และ เลอโนโว IdeaPad S110 จำนวน 2 รางวัล สำหรับผู้ที่ได้คะแนนรวมสูงสุด 3 อันดับแรก ประกาศผู้ได้รับรางวัลวันที่ 25 สิงหาคม 2555(สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์, บจก. 20 กรกฎาคม 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย