Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning69  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์18  
PR News209  
Total 295  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Notebook


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 11 items)
Netbook VS Notebook ความเหมือนที่แตกต่าง บรรยากาศในงานคอมมาร์ตที่ผ่านไปเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจะเห็นกลุ่มผู้หญิงมาซื้อสินค้าไอทีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงกลุ่มนักศึกษาและวัยทำงาน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
เมื่อ HP หันมาสู้ด้วย Design "HP 2133 Mini-Note PC" ถือเป็นโน้ตบุ๊กอีกรุ่นที่เอชพีเปิดตัวออกมาเพื่อตอกย้ำแนวความคิดของตนในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะแนวความคิดที่ว่า "คนให้ความสำคัญในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่จากรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าเรื่องเทคโนโลยีหรือแม้แต่เงินในกระเป๋า"(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
แชมป์ขายโน้ตบุ๊ก 13 ไตรมาสซ้อน ผู้บริหารของเอเซอร์สัญชาติไต้หวันนั่งอยู่แถวหน้าของงานแถลงข่าว โดยมีผู้บริหารฝั่งไทยนั่งขนาบข้างตอบคำถามสื่อมวลชนหลายข้อถึงทิศทางของเอเซอร์ แบรนด์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีจากฝั่งไต้หวัน ในปี 2551 เมื่อไม่นานมานี้(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2551)
"วัยรุ่น" ความหวังของเอชพี ช่วงปีที่ผ่านมานี้ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด หรือเอชพี มักจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ในสถานที่แปลกตา แม้จะเป็นยามกลางวันแต่ก็เน้นไปยังสถานที่ที่เป็นผับ บาร์ และสถานที่รองรับนักท่องราตรีเสียส่วนใหญ่ ขณะที่ยามค่ำคืนก็มีงานเลี้ยงเพื่อเป็นการเปิดตัวสินค้าสำหรับกลุ่มเป้าหมายอย่างเป็นทางการ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551)
gadgets & gears สีดำนับเป็นสีพิเศษที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ไอทีหลายรายมักนำมาใช้ในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของตน เพราะไม่เพียงแต่สีดำจะใช้สื่อให้เห็นภาพลักษณ์แห่งความแข็งแรงทนทาน ความเรียบหรู และมีสไตล์แล้ว การผสมผสานกับเทคโนโลยีในการออกแบบที่แปลกใหม่ และการใช้ร่วมกับคู่สีที่เข้ากัน ยังทำให้สินค้าสีดำเหล่านี้ดูโดดเด่น น่าจับตามอง และน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
gadgets & gears ช่วงเทศกาลและงานสำคัญๆ เวียนมาบรรจบให้ได้พบเห็นกันหลายงาน งานที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดสำหรับคนไทยเห็นจะเป็นงานพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเพิ่งจะผ่านพ้นไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา งานนี้ค่ายไอทีหลายแห่งเปิดตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อการนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
gadgets & gears ไม่กี่ปีมานี้ ความสามารถของอุปกรณ์ไอทีทั้งหลาย มีคุณสมบัติและรูปร่างหน้าตาที่ดียิ่งขึ้นหลายครั้งอุปกรณ์รุ่นเก่าถูกนำมาอัพเกรด เปลี่ยนวัสดุ และเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างเข้าไปใหม่ และกลับมาพร้อมกับราคาพิเศษที่แพงยิ่งขึ้น แต่กลับดึงดูดสายตาจับใจให้คนรักสินค้าไฮเทคได้ดีไม่แพ้รุ่นเก่าที่ดีอยู่แล้วแต่ราคาถูกกว่า(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2549)
Piano white notebook วันงานแถลงข่าวของค่ายฮิวเลตต์- แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด หรือเอชพี ซึ่งจัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ไม่เพียงแต่บรรยากาศภายในงานจะถูกตกแต่งให้ละลานตาไปด้วยสีขาวทั่วทั้งงาน ทั้งผ้าคลุมโต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม และอุปกรณ์ประกอบฉากเวที เป็นความตั้งใจของผู้จัดและผู้บริหารของบริษัท ก็ได้รับการขอร้องจากทีมงานให้ใส่ชุดสูทสีขาวเพื่อให้เข้ากับธีมงานดังกล่าวด้วย(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
Pride of Ownership นานร่วม 3 ปีแล้วที่ผู้บริโภคไทยมีโอกาสได้ยลโฉมและเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊กแบรนด์ "Vaio" โดยการนำเข้าของบริษัทแม่อย่างโซนี่เอง นับตั้งแต่ปี 2546 ซึ่งถือเป็นปีแรกที่โซนี่เปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ในตลาดเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
จิ๊กซอว์ตัวสุดท้าย "โน้ตบุ๊ก" กลายเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่ช่วยเติมเต็มไลน์สินค้าในกลุ่มไอทีของซัมซุง ประเทศไทย ให้ครบถ้วนในที่สุด หลังเข้ามาทำธุรกิจในไทยหลายปี ปี 2548 ถือเป็นปีแรกที่ไทยซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ จำกัด ได้ตัดสินใจเปิดตัว "โน้ตบุ๊ก" เพื่อทำตลาดในเมืองไทย ล้าหลังคู่แข่งบางเจ้าไปหลายสิบปี โดยเฉพาะเบอร์หนึ่งของตลาดในปัจจุบันที่เข้ามาทำธุรกิจในไทยมากว่า 20 ปี และกลายเป็นสินค้าตัวสุดท้ายที่ทำให้กลุ่มสินค้าไอทีซัมซุงวางขายได้ครบทุกตัว(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2548)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย