Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning51  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์12  
PR News165  
Total 225  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Entertainment and Leisure > Game


นิตยสารผู้จัดการ
Global Game Jam สร้างสรรค์เกมไทย ก้าวไกลเศรษฐกิจโลก เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสเข้ามาเป็นคณะกรรมการในงาน มหกรรมการแข่งขันพัฒนาเกมนานาชาติ หรือที่เรียกว่า Global Game Jam 2012 ที่จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยรังสิต(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
ตลาดเกม... เรื่องเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เสน่ห์ของการเล่นเกม นอกจากจะเป็นวิธีฆ่าเวลาได้ชะงัก ความสุขระหว่างเล่นเกมยังทำให้ผู้ใหญ่หลายคนย้อนวัยไปเป็นเด็กได้โดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้เล่นวัยเด็กได้ฝึกทักษะไปพร้อมกับความเพลิดเพลินในคาแรกเตอร์น่ารักๆ ทว่า เสน่ห์ของการพัฒนาเกม นอกจากการท้าทายต่อมสร้างสรรค์ แรงดึงดูดสำคัญยังมาจากมูลค่าตลาดมหาศาลที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
Branding ท่ามกลางวิกฤติ บรรยากาศร้าน FABB กลางซอยเอกมัย 12 ช่วงเที่ยงวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา เปลี่ยนแปลงไปชนิดที่หากลูกค้าซึ่งตั้งใจจะมากินข้าวกลางวันที่นี่ ต้องนึกว่าเข้าร้านผิด กลายเป็นร้านเอเชียซอฟท์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)
Positioning Magazine
Game มันส์...กระตุ้นเลือกตั้งอเมริกา การต่อสู้ของบารัค โอบาม่าและ มิตต์ รอมนี่ย์ ในสนามการเมืองเริ่มต้นอย่างเป็นทางการมานานแล้ว แต่บนหน้าจอ iPhone และ iPad การฟาดฟัน (ฟาดฟันจริงๆ นะ) ของทั้งคู่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น ผ่านเกมส์แอคชั่นที่บางคนอาจเรียกมันว่า Ignominy Blade(Positioning Magazine 23 สิงหาคม 2555)
“Game of Life” เกมของ Prius

เพราะคิดว่ากลุ่มเป้าหมายที่อายุ 25-35 ปี มีมุมมองชีวิตเหมือนการเล่นเกม ที่ไม่ใช่แค่สนุก ไร้สาระไปวันๆ แต่เต็มไปด้วยเป้าหมาย ทำให้โตโยต้าโปรโมตรถรุ่นไฮบริด Prius C (City) ผ่านการ Tie in ในเกมอย่างเต็มที่กับ Game of Life ของ Hasbro

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
เตรียมโหลด ! Angry Birds Space ดีเดย์ 22 มีนาคมนี้

เกมส์ยิงหมู หรือที่ทุกๆคนรู้จักกันดีอย่าง Angry Birds กำลังเตรียมปล่อยซีซั่นใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Angry Birds Space โดยมีรูปแบบการเล่นที่ต่างจากซีซั่นก่อนๆ ซึ่งความแตกต่างนั้นอยู่ที่ว่าการยิงหมูบนพื้นดินกับบนอวกาศมันต่างกันที่แรงโน้มถ่วง  ทำให้ผู้เล่นได้พบความแปลกใหม่กับการยิงที่ต่างไปจากเดิม

(Positioning Magazine 13 มีนาคม 2555)
ผู้จัดการรายวัน
MME ร้อน ราคา 4 วัน พุ่งเกือบ 60% นักลงทุนโวยตลท.ไม่ห้ามมาร์จิ้น หุ้นไมด้า-เมดดาลิสท์ร้อน 4 วัน ราคาพุ่ง 59.23% นักลงทุนโวยตลท.ใช้ 2 มาตราฐานในการพิจารณา ไม่ยอมสั่งห้ามมาร์จิ้น-เน็ตแซทเทิลเม้นท์เหมือนกับหุ้นอีสเทิร์นไวร์-ไออีซี ขณะที่ผู้บริหารชี้มีคำสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศหลายแห่ง แย้มรายได้ปี48 เพิ่มขึ้น แต่นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ไม่แนะให้ลงทุน ระบุมีสภาพคล่องในการซื้อขายน้อย(ผู้จัดการรายวัน 17 กุมภาพันธ์ 2549)
ปี49 เอ็นซี ทรูเทงบ10ล้านบาท อัปเดต ลินเนจ2 รับผู้เล่น1ล้าน "ลินเนจ 2"หวั่นกระแสตลาดแข่งขันเกมออนไลน์ เน้นเจาะตลาดใหม่มากขึ้น เอ็นซี ทรู เทงบเกือบ 10 ล้านปรับระบบเทคโนโลยีพร้อมอัปเดตเนื้อหาใหม่ รองรับการเติบโต วางเป้าสิ้นปีมีคนลงทะเบียนเล่นไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน(ผู้จัดการรายวัน 11 มกราคม 2549)
เอเชียซอฟท์รอบปี 49 มุ่งพัฒนาบุคลากรเน้นหลากหลายเจาะตลาดตามเซกเมนต์ เอเชียซอฟท์ประกาศนโยบายรอบปี 49 เน้นพัฒนาบุคลากรภายในองค์กรให้ครอบคลุมตลาดเกมออนไลน์ทุกระดับ พร้อมความหลากหลายของเกม และเน้นทำตลาดแบบเจาะตามเซกเมนต์ และมีแผนที่จะรุกตลาดทั้งในและต่างประเทศ(ผู้จัดการรายวัน 28 ธันวาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ติดปีกธุรกิจสื่ออินสโตร์มีเดีย 2 บิ๊ก "แอปโซลูท VS อาร์เอส" เปิดเกมรุก มุ่งขยายฐานลูกค้า การประกาศขยายไปสู่สื่อวิทยุออนไลน์ และรุกธุรกิจอีเว้นต์ของกลุ่มแอปโซลูท อิมแพค เมื่อเร็วๆนี้ และเตรียมเปิดช่องชอปปิ้งทางเคเบิลทีวีใหม่อีก 1 ช่องในปลายปีนี้ของกลุ่มอาร์เอสฯ ตอกย้ำให้เห็นชัดว่า ปี 2554 สื่อโฆษณาในอาคาร เข้าสู่โหมด "เปิดเกมรุก" อย่างจริงจังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
สกัดนินเทนโด โซนี่ลดราคาเพลย์สเตชั่น วงการเครื่องเล่นวิดีโอเกมของโลกเคยเป็นตลาดของนินเทนโดและโซนี่มานานหลายปี จึงไม่แปลกใจที่การแข่งขันระหว่างนินเทนโดกับโซนี่จึงเป็นไปอย่างดุเดือด โดยเฉพาะล่าสุดนี้โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ อเมริกา ตัดสินใจตัดราคาเครื่องเล่นเพลย์สเตชั่น ลงมาถึง 24% ก่อนที่นินเทนโดจะเปิดตัวเครื่องเล่นพกพาใหม่ นิว 3DS เพียง 1 เดือน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
ขยายฐานลูกค้าเพิ่ม-เจาะเกมเมอร์วัยทีนทรู ดิจิตอลพลัส ผนึกแบรนด์โก๋แก่ ขยายฐานตลาดผู้เล่นเกมออนไลน์ในเครือทั้ง Special Force, FIFA Online, Kartrider, Hip Street และ Revo ประเดิมด้วยโฉมใหม่ของ www.gg.in.th ที่เปลี่ยนรูปแบบเอาใจเทรนด์สังคมออนไลน์ พร้อมตอกย้ำความแตกต่างอย่างมีระดับปั้นการแข่งขันเกมออนไลน์ให้เป็น E Sports เทียบเท่าระดับโลก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
PR News Network
ทรูไลฟ์ รุกต่อยอดผู้นำไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ เปิดตัว “L.O.E Online” ขีดสุดของเกมแอคชั่นคอมโบ ต่อสู้สุดเร้าใจ!! คอเกมไทยเตรียมทดสอบความสนุกสุดขั้ว 30 กรกฎาค ทรูไลฟ์เตรียมเปิดตัวเกมออนไลน์ใหม่ “L.O.E Online” ที่สุดของเกมแอคชั่นคอมโบ ต่อสู้สุดเร้าใจ!! โดยเป็นเกมแนว Action MMORPG จากประเทศเกาหลีใต้ ชูจุดเด่นให้คอเกมได้ปลดแอกการเล่นในแบบเดิม ไปสู่ความมันส์อย่างต่อเนื่องของการผจญภัยไร้พรมแดน(Four Hundred Co.,Ltd 19 กรกฎาคม 2556)
ASIASOFT เปิดตัวระบบเติมเงินภายใต้คอนเซ็ปต์ “@Cash Plus เติมได้ตามใจสั่ง” เอเชียซอฟท์ ปลดล็อคตลาดเติมเงินพรีเพดเกมออนไลน์ เปิดตัวระบบเติมเงิน@Cash รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “@Cash Plus เติมได้ตามใจสั่ง” ปฏิวัติระบบเติมเงินเข้าเกมออนไลน์แบบเดิมๆที่จำกัดการเติมเงินตามราคาที่กำหนดไว้ด้วยบริการใหม่ล่าสุดนี้เกมเมอร์จะได้พบกับอิสระทางด้านการเติมเงินเข้าเกมออนไลน์อย่างแท้จริง(เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม, บจก. 29 ตุลาคม 2555)
โซนี่ ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ท้าทายทุกคอเกมส์ พร้อมเปิดตัว PlayStation®Vita รุ่น Wi-Fi โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ ฮ่องกง ร่วมกับ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ด้วยการเปิดตัว PlayStation Vita รุ่น Wi-Fi ครั้งแรกในเมืองไทย สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าโซนี่ที่ซื้อ PS Vita รุ่น Wi-Fi ในราคา 11,990 บาท รับฟรีทันที! เสื้อยืด PS Vita สุดเท่ห์ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษได้ก่อนใคร ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน ศกนี้ เป็นต้นไป(โซนี่ ไทย, บจก. 20 กันยายน 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย