Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ20  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน11  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News204  
Total 245  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > ICT (Information and Communication Technology)

Subcategories
Innovation


นิตยสารผู้จัดการ
2G จากอดีต มาสู่ 3G ปัจจุบัน ก้าวเข้าสู่ 4G แห่งอนาคต วันนี้ผมจะพาผู้อ่านทุกท่านมาคุยกันเรื่องเทคโนโลยีในวงการโทรคมนาคมว่าเทคโนโลยี 2G 3G และ 4G คืออะไร ซึ่งอาจจะเป็นคำถามที่คนส่วนมากมีอยู่ในใจ เพราะได้ยินตามสื่อตามโฆษณาต่างๆ มากมาย แต่อาจจะไม่กล้าถามออกมา ซึ่งผมบอกตามตรงเลยครับว่าถ้าไม่ได้อยู่ในวงการโทรคมนาคมหรือเทคโนโลยีสารสนเทศจริงๆ ก็อาจจะไม่เข้าใจได้ทั้งหมด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
ชนกลุ่มน้อยกับโจทย์ CSR “ซีเอสอาร์แบบไทยๆ เน้นบริจาคแต่ไม่มีระบบคิดที่เป็นกิจกรรม” จุดอ่อนของการดำเนินงานซีเอสอาร์ที่รัชฎาวรรณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้จัดการสำนักประชาสัมพันธุ์ Intouch มองเห็นตลอดช่วงที่ทำงานกับอินทัชมานานกว่า 17 ปี ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าซีเอสอาร์ของบริษัท หรืออดีตชินคอร์ปอเรชั่น ซึ่งเธอมีหน้าที่ดูแลอยู่ด้วยนั้นก็เคยทำตามเทรนด์ซีเอสอาร์แบบไทยๆ มาก่อนเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2554)
เงินและคลังสินค้า หัวใจผู้ค้าส่งเทคโนโลยี บมจ.เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประ เทศไทย) เปรียบเสมือนพ่อค้าคนกลางในฐานะผู้ค้าส่ง (Whole Sale) ผู้จำหน่ายสินค้าและบริการเทคโนโลยีที่ไม่มีสินค้าของตัวเองแม้แต่ชิ้นเดียว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
Positioning Magazine
Talk No Limit “หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” “จาก Nobody เป็น Somebody ที่ Mass รู้จัก ส่วนในโลกไอทีมีทั้งคนรักและคนเกลียด แถมยังหมั่นไส้อีกมากมาย งานนี้ “หนุ่ย” จึงได้เวลาโชว์ใน POSITIONING” 140 ตัวอักษรข้างบนที่ “หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์” ไม่ได้ทวีตสู่โลกทวิตเตอร์ แต่คือภาพที่เราเห็นเขาในขณะนี้(Positioning Magazine พฤษภาคม 2553)
“ทัชสกรีน” ครองเมือง ต้องยอมรับว่ากรุงเทพฯ ในตอนนี้เต็มไปด้วยนานาผลิตภัณฑ์ "หน้าจอสัมผัส" หรือทัชสกรีน ทั้งโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่น MP3-MP4 คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ-พกพา-พีดีเอ ตู้คีออสก์ เครื่องเล่นเกม กล้องดิจิตอล ไปจนถึงโต๊ะ และกำแพง(Positioning Magazine พฤษภาคม 2552)
เนติ นามวงศ์ แรงบันดาลใจของแชมป์หุ่น... “ผมเห็นชีวิตผมเปลี่ยนไป... เพราะอะไรเหรอ ก็ดูพ่อผมสิ พ่อยังนั่งอยู่ที่เดิม และไม่ยอมหยุดที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผม” หลายคนคงคุ้นเคยกับประโยคนี้ในหนังโฆษณาชุด “แรงบันดาลใจ” ของเครือซิเมนต์ไทยที่ทำให้อาจารย์เนติ นามวงศ์ เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศในชั่วข้ามคืน(Positioning Magazine มีนาคม 2552)
ผู้จัดการรายวัน
AITไม่หยุดนิ่งตามเทคโนโลยีลุ้นเป้ารายได้4พันล.ดันปันผลเพิ่ม หากคุณเป็นอีกผู้หนึ่งที่ชื่นชอบการลงทุรนในระยะยาว หรือชื่นชอบการลงทุนในหุ้นปันผล ชื่อของ บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (AIT) คงผ่านหู ผ่านตา ตามหน้าหนังสือพิมพ์ รวมทั้งคำแนะนำจากโบรกเกอร์ที่ชี้แจงถึงศักยภาพ และอัตรการเติบโตของเฝินปันผลกันบ้างแล้ว จึงนับว่าที่ผ่านมา **AIT คืออีกหุ้นคุณค่า ที่บรรดาโบรกเกอร์และนักวิเคราะห์หลายสำนัก มักให้น้ำหนักการลงทุนระยะยาว หรือเชียร์ให้นักลงทุนเก็บสะสมไว้(ASTVผู้จัดการรายวัน 4 พฤษภาคม 2553)
AITแตกไลน์ธุรกิจเสริมรายได้หลักชี้การเมืองไม่กระทบคาดปี50โต15% AIT ตั้งเป้ารายได้ปีหน้าโต 10-15% ขณะที่รายได้ปีนี้คาดแตะ 2.3 พันล้านบาท รอลุ้นงานประมูลของกฟผ. มูลค่าโครงการ 2.1 พันล้านบาทสิ้นปีนี้ ขณะที่ปีหน้าเปิดแผนหาธุรกิจเพิ่มร่วมทุนหวังขยายช่องทางรายได้ ส่วนงานประมูลเตรียมร่วมประมูลมูลค่ารวมกว่า 2 หมื่นล้าน ผู้บริหารย้ำปัญหาการเมืองไม่กระทบธุรกิจบริษัท ชี้การแข่งขันรุนแรงขึ้นผู้ประกอบการต้องเร่งปรับตัว(ผู้จัดการรายวัน 7 ธันวาคม 2549)
SAMTEL ปรับโครงสร้างใหม่ แตก 5 สายดันธุรกิจเติบโตเท่าตัว สามารถเทลคอม ปรับโครงสร้างใหม่ แบ่งเป็น 5 สายธุรกิจหลัก หวังเป็นผู้นำบริการไอซีทีครบวงจร ตั้งเป้ารายได้ 7 พันล้านบาท ใน 3 ปีหน้า พร้อมแตกธุรกิจใหม่ หลังทุ่มเงินกว่า 770 ล้านบาท ซื้อพอร์ทัลเน็ท โอเอซิส ลุยบริการไอที เอาท์ซอร์ส และไอพี บิสิเนสซึ่งคาดว่าจะทำรายได้ 1 หมื่นล้านบาท ภายใน 5 ปี(ผู้จัดการรายวัน 19 กันยายน 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
DIGITAL SHADOW คอนเทนต์ทะลักโลก *คอนเทนต์ข้อมูลดิจิตอลกำลังจะทะลักโลกในอีก 5 ปีข้างหน้า *Digital Shadow ข้อมูลเงาพุ่งพรวดเก็บโลกส่วนตัวคุณไม่รู้ตัว *ผลพวงการเติบโตของเครือข่ายสังคม อีเมล มือถือ กล้องดิจิตอล *โลกดิจิตอลที่เกิดขึ้นกระทบทั้งผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจต้องหาทางรับมือ *ความท้าทายใหม่ที่ต้องจัดการอย่างเร่งด่วน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 มิถุนายน 2551)
ตลาดไอซีทีไทยรุ่งทะลุยอด 6 แสนล้าน 3 หน่วยงานรัฐ 2 สมาคมเอกชน เผยผลสำรวจตลาดไอซีทีไทยปี 50 ทะลุ 500,000 ล้านบาท ระบุกว่า 50% เป็นการใช้จ่ายด้านคอมพิวเตอร์และสื่อสารในภาคครัวเรือน คาดตลาดไอซีทีปี 51 จะมีการใช้จ่ายทะลุ 600,000 ล้านบาท เติบโตขึ้น 13.1% เป็นผลจากมาตรการภาครัฐหนุน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 เมษายน 2551)
ฤาษีขี่เต่าไม่ทันโลกไซเบอร์ ผ่าพ.ร.บ.คอมพ์ฉบับ "แอ๊บแบ๊ว" - ตื่นตูมไปทั้งวงการคนใช้เน็ต หลังเกิดพ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ - แท้จริงเพียงสร้างเสือกระดาษก.ไอซีที ดันกม. "อ่อนหัด" ขู่ปลาซิวปลาสร้อย - แฮกเกอร์ โจรคอมพ์ตัวจริงนั่งยิ้มเยาะ สาวไส้ไม่ถึงตัว - คนวงในห่วงปฏิบัติจริงไร้ความพร้อม เจ้าหน้าที่มั่วใช้อำนาจ - พ.ร.บ.นี้ดีจริงหรือแค่ภาพลวงตาเป็นสิ่งที่ต้องติดตาม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 กรกฎาคม 2550)
PR News Network
Amazon Web Services เปิดตัว ‘AWS Activate’ เพื่อขยายฐานทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจใหม่ในระบบ Cloud Amazon Web Services, Inc. (AWS) ประกาศความพร้อมของการให้บริการ AWS Activate แพ็คเกจโครงสร้างทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับลูกค้าธุรกิจใหม่(Spark Communications Co., Ltd. 15 ตุลาคม 2556)
แวลลูฯ จับมือซิสโก้และเน็ตแอพ เปิดตัว FlexPod Express : ประสิทธิภาพเยี่ยม 2 แพ็คเกตตอบโจทย์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัดร่วมกับบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ อิงค์และบริษัทเน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน "FlexPodExpress : The Best Choice for Mid-Size business" ในงานมีการบรรยายถึงความเปลี่ยนแปลงธุรกิจและความท้าทายของการประยุกต์ใช้สถาปัตยกรรมไอทีแบบใหม่(The Value Systems Co., Ltd. 10 ตุลาคม 2556)
ฟูจิตสึรุกเปิดตลาดคลาวด์ในประเทศไทย บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด และ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว Fujitsu Thailand Cloud Service เพื่อส่งมอบสภาพแวดล้อมไพรเวทคลาวด์ที่มีคุณภาพสูง และเชื่อถือได้จากศูนย์ข้อมูลของฟูจิตสึในประเทศไทย(บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด 8 ตุลาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย