Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ20  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News10  
Total 32  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Hotels & Lodgings > Boutique hotels


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 20 items)
“บ้านนพวงศ์” จับตำนานมาปั้นมูลค่า “ความโบราณ” จะถูกลดคุณค่าเป็นเพียง “ความเก่า” ทันทีที่ไร้ซึ่งเรื่องราวเชื่อมร้อย “อดีต” กับวัตถุแห่งความทรงจำ แต่กลับมี “มูลค่า” ขึ้นทันที เมื่อทุกอย่างเชื่อมโยงกันเป็นตำนาน ถึงจะเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของประวัติศาสตร์ก็ตามที(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
The Colored House ที่พักแห่งโลกของเด็กหญิง “กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเด็กหญิงตัวน้อยคนหนึ่งชอบใส่หมวกสีแดง...” นอกจาก “หนูน้อยหมวกแดง” ยังมีนิทานจากทางยุโรปอีกหลายเรื่องที่เด็กไทยเคยรับฟัง แต่ใครเลยจะคิดว่า จากโลกนิทานของ “เด็กหญิงสุรินทร์” เมื่อ 30 กว่าปีก่อน จะกลายเป็นที่พักเล็กๆ ที่ทำให้เด็กสาวหลายคนหลงใหลในวันนี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
เสน่หามนตราแห่งลานนา ประวัติโรงแรม โรงแรมพูคาน่านฟ้า แต่เดิมถือกำเนิดมาท่ามกลางกระแสของการอพยพของชาวจีนโพ้นทะเลที่เข้าพึ่งพระบรมโพธิสมภาร ดั้นด้นไปทั่วทุกมุมของพระราชอาณาจักรไทยเพื่อสร้างชีวิตใหม่ รวมมาถึงจังหวัดน่าน อันเป็นดินแดนแสนสุขสงบที่สืบทอดมาจากอาณาจักรโบราณลานนาตะวันออก ที่ตั้งอยู่ 668 กิโลเมตร ไปทางเหนือของกรุงเทพมหานคร ในอ้อมกอดของขุนเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม ห่อหุ้มด้วยไอหนาวแฝงสายหมอกในยามเช้า(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
“พูคาน่านฟ้า” โรงแรมแรกของคนน่าน ชื่อ “บัณฑูร” นาน นานเท่าใด กว่าจะเดินทางไกลออกไปพบเจอ เมืองที่มีหมอกมัวสลัวๆ และสายฝนพรำ จำ จำขึ้นใจ เส้นทางอันห่างไกลผ่านไพรพนา ข้ามภูผา ข้ามฟ้า มาพบ มาเจอ...(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2554)
“ไทยแลนด์ บูติก อวอร์ดส” รางวัลเล็กๆ แด่โรงแรมเล็กๆ “เราแข่งกันประกวด ‘ของใหญ่’ มาตลอด รางวัลนี้เป็นการประกวด ‘ของเล็ก’ แต่แข่งขันกันทางความคิดและสร้างสรรค์” คำพูดติดตลกของผู้บริหารเคทีซี แม้จะดูสองแง่สองง่าม แต่สะท้อนวิธีคิดบางอย่างที่คนไทยต้องลองกลับมามองจุดแข็งในตลาดท่องเที่ยวของเราเสียใหม่(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2553)
จาก “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” สู่โรงแรมบูติกใจกลางเยาวราช หนุ่มจีนในสูทชุดดำคล้องผ้าพันคอสีขาวมือถือหมวก เดินเคียงข้างสาวหมวยในชุดกี่เพ้าดูโมเดิร์นด้วยทรงผมดัดลอน เป็นภาพคุ้นตาของละครจีนชุดคลาสสิกเรื่อง “เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้” ที่นำกลับมาฉายซ้ำในทีวีซ้ำแล้วซ้ำเล่า ใครเลยจะคิดว่าจากฉากที่เคยคุ้นจะมีผู้นำมารังสรรค์เป็นบรรยากาศแปลกใหม่แต่คุ้นเคย ในรูปแบบของโรงแรมบูติก ภายใต้ชื่อ “เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2553)
บูติกโฮเต็ล U Chiangmai เล็กๆ แต่ใหญ่แบบกาญจนพาสน์ "U Chiangmai" เป็นบูติกโฮเต็ลหรูแห่งใหม่ล่าสุดของเชียงใหม่ ที่กวิน กาญจนพาสน์ หรือ Kevin ทายาทธุรกิจบริษัทธนายง ทุ่มทุนสร้างเพื่อเป็นต้นแบบของบูติกโฮเต็ลที่จะขยาย Pipeline อีก 10 แห่งภายในสามปีข้างหน้า ภายใต้ชื่อเชนโรงแรมแบรนด์ "U Hotel & Resort"(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2551)
"Seven" ดีไซน์โรงแรมด้วยสี คนไทยไหนเลยจะเชื่อว่า การจับคู่วันจันทร์กับสีเหลือง วันอังคารกับสีชมพู วันพุธกับสีเขียว ฯลฯ ไม่ใช่ความเป็นสากล แต่กลับกลายเป็นสิ่งที่ชาวต่างชาติมองว่า "very Thai" แล้วใครจะเชื่ออีกว่า ด้วยคอนเซ็ปต์ "7 วัน 7 สี" แบบไทยๆ นี้ จะพลิกฟื้นห้องแถวรกร้างให้กลายเป็นโรงแรมที่นิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำของโลกยกย่องให้เป็นโรงแรมที่ฮอตที่สุดแห่งหนึ่งของโลก(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
บ้านดินสอ โฮสเทลบ้านเก่า 85 ปี จากบ้านไม้สักทองสองชั้นที่สร้างขึ้นในรัชกาลที่ 5 ในตรอกศิลป์ ถนนดินสอ กลายมาเป็นโฮสเทล เรือนพักแรมสำหรับผู้เดินทางขนาดไม่กี่ห้อง ถูกตาต้องใจชาวต่างชาติ นี่คือธุรกิจที่พักรูปแบบใหม่ที่ยังรักษาภาพเก่าของตัวบ้านไว้ได้อย่างลงตัว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551)
จิตรพงศ์ เกื้อวงศ์ ดีไซน์บูติกโฮเต็ลสไตล์ไทลื้อ แบบ Low profile, High profit พื้นที่ห้าไร่ร่มครึ้มด้วยไม้ใหญ่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ บนถนนช้างคลาน มีบูติกโฮเต็ลเล็กๆ น่าอยู่ชื่อ โรงแรมยางคำ ของจิตรพงศ์ เกื้อวงศ์ ตระกูลนี้เป็นเจ้าของที่ดินแถบถนนช้างคลานทั้งสายที่ถือครองกันยาวนานถึง 73 ปี นับว่าเป็นการพัฒนามูลค่าที่ดินมรดกผืนงามที่มีทำเลที่ตั้งระดับ A++(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย