Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ95  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน19  
ผู้จัดการรายสัปดาห์22  
PR News96  
Total 218  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Vehicle

Subcategories
Automotive
Bicycle
Auto-parts
Motorcycle


นิตยสารผู้จัดการ
วิกฤติอุตสาหกรรมยานยนต์ในดาวน์อันเดอร์ เวลาที่พูดถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ผมคิดว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยถามว่าเมื่อไหร่เราจะมีรถยนต์ยี่ห้อของไทยเอง แต่ถ้าใครได้ชมข่าวเศรษฐกิจในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จะพบกับภาพคนงานและวิศวกรราวๆ พันคนเดินคอตกจากประตูโรงงานทอนส์เล่ปาร์ค(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
'จริยธรรม' คำถามที่ TATA ยังไม่ได้ตอบ การประกาศถอนโครงการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์นาโนของบริษัทตาต้ามอเตอร์สฯ จากพื้นที่โครงการเดิมในรัฐเบงกอลตะวันตก เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แม้จะเป็นข่าวใหญ่ที่สะเทือนภาคธุรกิจและการเมืองของอินเดีย แต่ก็ยังไม่สร้างความประหลาดใจและคำถาม เท่ากับการประกาศในชั่วเวลา 4 วัน ว่าโครงการดังกล่าวจะย้ายไปปักหลักในรัฐกุจาราต ใต้ปีกผู้ว่าการรัฐนาเรนทรา โมดี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
มอเตอร์โชว์ เกือบไม่ถึงเส้นชัย ดัชนีที่ใช้วัดภาวะเศรษฐกิจว่าเป็นอย่างไร หากเป็นทางการก็ต้องเป็นตัวเลขอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ แต่หากเป็นชาวบ้านทั่วไป ก็อาจจะเป็นบะหมี่สำเร็จรูปและรถยนต์ เหมือนกับงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 28 ที่จบลงไปเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2550)
Positioning Magazine
E 20 จุดสตาร์ทอุปสงค์รถยนต์ปีหนู ตลาดรถยนต์ปี 2551 ต้องโฟกัสถึงเทรนด์ E 20 เพราะนี่ถือเป็นจุดเปลี่ยนทางการตลาดอีกครั้งหนึ่งของตลาดรถยนต์เมืองไทย ในยุคกระแสเทรนด์รถยนต์ประหยัดน้ำมันมาแรง เพราะผลจากการนำ E 20 ทำให้รถราคาถูกลง ใช้แล้วประหยัดน้ำมันมากขึ้น ได้ถูกประเมินว่า จะกลายอุปสงค์ลูกใหญ่ที่ทำให้ตลาดรถยนต์เมืองไทยกลับมามีชีวิตชวาอีกครั้งในปีหน้า(Positioning Magazine มกราคม 2551)
ยุทธนา โรจนกมลสันต์...ใส่เกียร์ ขับจินตนาการ เส้นที่ลากจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง สำหรับหนุ่มไฟแรงคนนี้ ยุทธนา โรจนกมลสันต์ นั้น ไม่ใช่ปฏิกิริยาเล็กๆ บนมือของเขา แต่นี่คือฝันและแรงบันดาลใจครั้งยิ่งใหญ่สำหรับเขา ดีไซเนอร์ยานยนต์คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองคนหนึ่ง(Positioning Magazine พฤษภาคม 2549)
เพื่อนสนิท ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย ในความคุ้นเคยกันอยู่ มันแฝงอะไรบางอย่างที่มากกว่านั้น...บทเพลง ช่างไม่รู้เลย จากภาพยนตร์เรื่องเพื่อนสนิท ดูจะเหมาะสมกับการประกาศความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) และบริษัท บี-ควิก จำกัด ศูนย์บริการดูแลรถยนต์(Positioning Magazine มีนาคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
“โมลีแคร์”เตรียมสยายปีกตปท ดึงแฟรนคอร์ปพัฒนาแฟรนไชส์ “คาร์แลค 68” สร้างแบรนด์ใหม่ เป็น “โมลี แคร์ บาย คาร์แลค 68” ล่าสุดดึงแฟรนคอร์ปร่วมพัฒนาระบบแฟรนไชส์ หวังปีนี้ยอดแฟรนไชส์เพิ่ม 70 สาขา พร้อมเตรียมโกอินเตอร์รุกตลาดต่างประเทศ(ผู้จัดการรายวัน 30 มีนาคม 2550)
โคมัตสุทุ่ม1.2พันล.ยกไทยศูนย์ส่งออกมั่นใจปีหน้ายอดเพิ่ม นายพรเทพ พรประภา ผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางกอกมอเตอร์เวอคส์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมเครื่องจักรกลหนัก และสินค้าอุตสาหกรรมภายใต้แบรนด์ "โคมัตสุ" ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มสยามกลการ เปิดเผยว่า แม้ตลาดรถขุดในประเทศจะมีการชะลอตัวลง แต่ภาพรวมธุรกิจกลุ่มเครื่องจักรกลหนัก และสินค้าอุตสาหกรรมของกลุ่มโคมัตสุในไทย ซึ่งมีทั้งหมด 5 บริษัท มีผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากการปรับธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศมากขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 15 พฤศจิกายน 2549)
สยามกลการแตกไลน์ลดความเสี่ยงรายได้รถวูบ กลุ่มสยามกลการมั่นใจสิ้นปีโต 15% ตามคาด โดยเฉพาะธุรกิจด้านอะไหล่และชิ้นส่วนถือเป็นพระเอกเหตุสร้างกำไรต่อเนื่อง พร้อมเผยแผนขยายและลงทุนธุรกิจใหม่อีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ลิสซิ่ง, โรงแรม, สนามกอล์ฟ หวังเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ล่าสุดทุ่ม 30 ล้านบาท เนรมิตโชว์รูมย่านบางนา-ตราด และเตรียมจัดจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อ “ฮอนด้า” เสริมทัพให้กลุ่มเนื่องจากยอดขายรถยี่ห้อ “นิสสัน” ติดลบ “พรเทพ”คาดหวัง ปิกอัพ โมเดล ใหม่ จะเป็นอัศวินม้าขาวช่วยกู้ยอดขาย(ผู้จัดการรายวัน 6 ตุลาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
รถยนต์-มอเตอร์ไซค์ ระเบิดศึกโปรโมชั่น Q3 ปั้นยอดขายสู้ศึกสุดขีด การแข่งขันในตลาดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ทุกเซกเมนต์ร้อนฉ่า เมื่อทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่ต่างอัดโปรโมชั่นเข้าห้ำหั่นกันหวังชิงกำลังซื้อจากผู้บริโภคทุกรูปแบบ หวังกระชากกำลังซื้อท่ามกลางสถานการณ์ที่ผู้คนไม่ค่อยยอมควักกระเป๋าเงินมากนัก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 สิงหาคม 2550)
ดีลเลอร์บีเอ็มฯฮึดสู้ตลาดรถหรู ศึกหนักทั้งรถแบรน์คู่แข่งและแข่งกันเอง -บีเอ็มฯ สู้ไม่ถอยแม้ยอดขายตกเป็นรองหวังปี49ไล่กวดให้ทันเบนซ์ด้วยรถยนต์ครบทุกเซ็กเมนท์ -ดีลเลอร์บีเอ็มฯรับลูก ทั้งขยายโชว์รูม-เพิ่มศูนย์บริการ-ทำตลาดรถมือสองเสริม -บาเซโรน่า เดินหน้าขยายตลาดจากฐานลูกค้าเก่า เน้นงานCRM(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 มีนาคม 2549)
โตโยต้ามั่นใจยาริสโค่นแจ๊ส -แม้จะเข้ามาทีหลังแต่ชูยอดขายทั่วโลกทะลุ 400,000 คันแน่ เฉพาะไทย 3 เดือนแรกหวังโกยเฉียดหมื่น -จับตา 5 วันแรกหลังเปิดตัวจะทุบสถิติแจ๊สที่ทำยอดราว 2,000 คันได้หรือไม่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 มกราคม 2549)
PR News Network
แมคแคน เผยเทรนด์ล่าสุด “วงการอุตสาหกรรมยานยนต์ในยุคดิจิตอล” แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย เผยการศึกษาเทรนด์ล่าสุดภายใต้หัวข้อ “เปิดมุมมองคอนซูมเมอร์เทรนด์ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก” ซึ่งพูดถึงเทรนด์ผู้บริโภคที่จะกำหนดทิศทางในอนาคตและแนวทางใหม่ๆในการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ยานยนต์ในยุคดิจิตอล(Weber Shandwick Thailand 1 สิงหาคม 2556)
บ๊อชมั่นใจศักยภาพการเติบโตต่อเนื่อง ตอกย้ำ บ๊อช ประเทศไทยขุมกำลังสำคัญภูมิภาคอาเซี่ยน เร่งลุยนโยบายธุรกิจปี 2013 ชูนวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด ผ่านฝ่ายธุร โรเบิร์ต บ๊อช มั่นใจประเทศไทยมีศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมเต็มพิกัด ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ในหลายธุรกิจเพื่อสนองตอบความต้องการของตลาด(บริษัท โอเอซิส มีเดีย จำกัด 12 กรกฎาคม 2556)
“MOTOR EXPO 2011” อวดโฉม 5 ประเภทรถที่สุดในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” หรือ “The 28th Thailand International Motor Expo 2011” ขอแนะนำรถ 5 ประเภทซึ่งเป็นที่สุดในงานปีนี้ ประกอบด้วย รถคันใหญ่ที่สุด รถคันเล็กที่สุด รถขนาดยาวที่สุด รถราคาแพงที่สุด และรถราคาถูกที่สุด(โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส, บจก. 9 ธันวาคม 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย