Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News4  
Total 9  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Networking and Internet > Web Sites > sanook.com


นิตยสารผู้จัดการ
ก้าวที่สองของ "นายสนุก" ช่วงเวลาที่เอ็มเว็บซื้อเว็บไซต์ sanook.com เมื่อเดือนพฤษภาคม 2542 ว่ากันว่า ดีลครั้งนั้นไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ล้านบาท เป็นช่วงที่การทำเว็บไซต์ในเมืองไทยยังเป็นของใหม่ เป็นงานอดิเรกที่ทำกันในยามว่าง ปรเมศวร์ มินศิริ กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จจากงานอดิเรก ที่ทำเล่นๆ ยามว่าง เพียงชั่วเวลาข้ามคืน ซึ่งธุรกิจโลกใบเก่าไม่มี(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2546)
เอ็มเว็บ นักซื้อกิจการ ภายหลังการซื้อ sanook.com เมื่อกลางปี 2542 ได้เพียงไม่นาน เอ็มเว็บก็สามารถสร้างภาพสายสัมพันธ์ และวัฒนธรรมการทำงานร่วมกันกับบุคลากรท้องถิ่นได้อย่างแนบแน่น ควบคู่ไปกับการซื้อเว็บไซต์หลายต่อหลายแห่ง และการรุกเข้าสู่ธุรกิจไอเอสพี ความเคลื่อนไหวเหล่านี้เป็นเพียงจิ๊กซอว์บางส่วนของภาพใหญ่ ที่มีปลายทางที่ตลาดหุ้นแนสแดค(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2543)
Sanook.com ฟีเวอร์ หลังจากเว็บไซต์ sanook.com ถูกบริษัทเอ็มเว็บ ประเทศไทย ซื้อไปด้วยมูลค่าการซื้อขายเท่าไรไม่มีการยื่นยัน แต่ดีลทางธุรกิจในครั้งนั้นเป็นการพลิกโฉมหน้าของอินเตอร์เน็ตเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2543)
ผู้จัดการรายวัน
"เอ็มเว็บ" อัปเกรดสนุก! เมลฟังก์ชันเทียบชั้นระดับสากล เอ็มเว็บ อัปเกรด Sanook! Mail ฟรีเว็บเมลฉบับคนไทย ความจุ 1 กิกะไบต์ พร้อมฟังก์ชันเทียบชั้นเวอร์ชันนอก(ผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
Sanook! Auction คึกคัก บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์อันดับหนึ่งของเมืองไทย Sanook.com เชิญชวน นักช้อปมือฉมัง เข้าซื้อขายสินค้า ผ่าน Sanook! Auction ที่เปิดให้ผู้สนใจนำสินค้าเข้ามาโพสท์ และเปิดประมูลให้กับผู้ซื้อ ในราคาที่ตกลงกันเอง(ภูมิพีอาร์ 26 พฤษภาคม 2549)
สนุกดอทคอม เปิดบริการ “สนุก! อ็อกชั่น”แหล่งประมูลสินค้าออนไลน์ใหญ่สุดในไทย สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย แสดงศักยภาพความเป็นผู้นำแห่งโลกออนไลน์อีกครั้ง เปิดบริการ “สนุก! อ็อกชั่น” (Sanook! Auction) แหล่งประมูลสินค้าออนไลน์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย(124 คอมมิวนิเคชั่นส, บมจ. 20 กุมภาพันธ์ 2549)
สนุกดอทคอม เปิดบริการ สนุก! เสิร์ช เอ็นจิ้นที่ใหญ่และทรงพลังที่สุดในเมืองไทย สนุกดอทคอม ครองแชมป์เว็บไซต์อันดับหนึ่งในไทย ประเดิมบริการใหม่รับปี 49 จับมือกูเกิล เปิด “สนุก! เสิร์ช” โฉมใหม่ เสิร์ชเอ็นจิ้นสุดทรงพลัง ค้นเร็ว สะใจ หาอะไรก็เจอ ทั้งสารบัญ ข่าว เอกสารทุกรูปแบบทั่วโลก เพลง และคลาสสิฟายด์ ตอบสนองผู้ใช้งานคนไทย(124 คอมมิวนิเคชั่นส, บมจ. 25 มกราคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย