Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ77  
Positioning27  
ผู้จัดการรายวัน13  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News1165  
Total 1282  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Software


Positioning Magazine (1 - 10 of 27 items)
ลดอายุไมโครซอฟท์ เจาะลูกค้ารุ่น xbox

เมื่อคิดถึงไมโครซอฟท์ผู้บริโภคจะรู้สึกว่าคุ้นเคยมากเกินไป จนไม่มีอะไรแปลกใหม่สำหรับลูกค้าอีกแล้ว ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ไมโครซอฟท์จึงต้องทำแคมเปญ Microsoft, Great Time Together ซึ่งเป็น Global Campaign ที่ใช้ 35 ประเทศ 

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
iOS5 ประกาศศักดาแอปเปิลคือผู้คุมเกมแห่งยุค Post-PC! การตัดสินใจส่งไอโฟนรุ่นแรกลงตลาดก่อนไอแพด ทั้งๆ ที่โครงการหลังมีต้นแบบที่เสร็จแล้วล่วงหน้าหลายปี ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกที่สุดของ "สตีฟ จ็อบส์" หลังกลับมาผงาดเป็นผู้ทรงอิทธิพลในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างเต็มภาคภูมิ เพราะเขาคือผู้นำแห่งยุค Post-PC อย่างแท้จริง!(Positioning Magazine 12 กรกฎาคม 2554)
เอ็มดีเวอร์ชั่นใหม่ “ไมโครซอฟท์” ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงเก้าอี้ “เอ็มดี” ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย อีกครั้ง หลังจากปฐมา จันทรักษ์ เอ็มดีสาว ตัดสินใจกลับไปทำงานที่สำนักงานใหญ่ สหรัฐอเมริกา จึงต้องเฟ้นหาเอ็มดีคนใหม่ ที่ต้องใช้เวลาถึง 1 ปีเต็ม จนมาลงตัวที่ พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา มือการตลาดที่เคยผ่านงานระดับโกบอลแบรนด์(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
เกมใหม่อินเทล ใช่ว่าอินเทลจะลุกขึ้นมาเป็นผู้ผลิตเกม แต่เป็นเว็บไซต์ที่อินเทลทำขึ้นเพื่อให้ความรู้กับลูกค้า โดยมีเกมเป็นส่วนที่สร้างแรงจูงใจให้คนทั่วไปได้รู้จักอินเทลมากขึ้น(Positioning Magazine มกราคม 2554)
ชีวิต 3 มิติ อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล ความสำเร็จของบางคนอาจวัดกันที่ระยะเวลา แต่สำหรับ อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล นักพัฒนาโปรแกรมวัย 40 ปีผู้นี้มองว่า “การรอคอยและการแสวงหาโอกาส” ที่เหมาะสมกับตัวเองบนเส้นทางนี้คือ “ความสำเร็จ” ที่น่ารื่นรมย์ที่สุด(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
ศิลปะบนซอฟต์แวร์ หมอจิม น.พ.ภาณุทัต เตชะเสน นายแพทย์ภาณุทัต เตชะเสน หรือ “หมอจิมมี่” โปรแกรมเมอร์รายแรกๆ ของไทย ที่สามารถส่งออกซอฟต์แวร์ไปขายต่างประเทศ รวมทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท จิมมี่ ซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกม ParkingLot บนไอโฟนที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดถึง 7 แสนครั้ง ติดอันดับ 2 บน AppStore ในสหรัฐฯ และติด Top 100 มากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
สถานีความคิด หนูเนย-สิทธิพล พรรณวิไล “สิทธิพล พรรณวิไล” อาจไม่คุ้นหูนัก แต่ในวงการนักพัฒนาซอฟต์แวร์รู้จักกันดีว่าชายหนุ่มวัย 25 ปีคนนี้คือ “นักล่ารางวัล” ที่ผ่านเวทีประกวดแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือทั้งในและต่างประเทศมาแล้วมาถึง 17 เวที(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
แรงบันดาลใจ ดีเวลลอปเปอร์รุ่นเล็ก เสียงปรบมือดังกึกก้องขึ้นจากผู้ชมเกือบ 1 พันคนใน The Great Theatre ประเทศโปแลนด์ วันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ภาพเด็กไทย 4 คนสวมเสื้อโปโลสีชมพูพร้อมถือภาพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และธงชาติไทย ขึ้นรับรางวัลชนะเลิศจากเวทีประกวดซอฟต์แวร์ Worldwide Imagine Cup 2010 จนทำให้ประเทศไทยมีตัวตนมากขึ้นในวงการ Developer(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
เอเซียซอฟท์ ขอเล่น “นอกเกม” เวลาเปลี่ยน เกมธุรกิจเปลี่ยน ธุรกิจก็ต้องที่ Re-positioning นิยามตัวเองใหม่ เหมือนอย่างบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง AsiaSoft ที่ไม่ขอเป็นแค่บริษัทเกม แต่เป็นธุรกิจที่ "ให้บริการกับผู้ใช้ IT โดยผ่านทางอินเทอร์เน็ต" และก้าวแรกของการ Re-positioning นี้ก็อยู่ที่บริการใหม่ "KingSoft Internet Security" ที่เอเชียซอฟท์คุยว่าจะมาเป็น "Game Changer" ที่เปลี่ยนแปลงธุรกิจซอฟต์แวร์ป้องกันกำจัดไวรัสในไทยใหม่ทั้งหมด(Positioning Magazine เมษายน 2553)
เบื้องหลังทีมออกแบบ Windows 7 “เราเริ่มต้นด้วยการถามตัวเองว่า วิถีทางของ Windows คืออะไร” Sam Moreau หัวหน้าฝ่ายออกแบบ เพื่อประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้ สำหรับ Windows 7 เล่าถึงที่มาที่ไปของการออกแบบ Windows 7 ระบบปฏิบัติการใหม่เอี่ยมอ่องล่าสุดของ Microsoft ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนที่แล้ว (ต.ค.)(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย