Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning3  
PR News3  
Total 14  

Listed Company
Manager Lists
 
People > บารัค โอบามา


นิตยสารผู้จัดการ
สหรัฐอเมริกา: Obama ไม่กร้าวพอ? Obama กำลังถูกโจมตีว่ามีนโยบายต่างประเทศที่อ่อนแอ แต่การมีนโยบายต่างประเทศที่เข้มแข็ง ต้องการอะไรที่มากกว่าเพียงความแข็งกร้าว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2553)
สิ่งที่หายไปในนโยบายต่างประเทศใหม่ สหรัฐฯ ยึดมั่นในการเผยแผ่คุณค่าของประชาธิปไตยตลอดมา แต่พันธะที่อยู่คู่กับสหรัฐฯ มาตลอดประวัติศาสตร์นี้กำลังเลือนหายไปในยุคของ Obama(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2553)
มิตรใหม่ของ Obama John McCain อดีตคู่แข่งชิงประธานาธิบดีของ Barack Obama สนับสนุนการตัดสินใจเพิ่มทหารในอัฟกานิสถานของ Obama(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2553)
Positioning Magazine
Game มันส์...กระตุ้นเลือกตั้งอเมริกา การต่อสู้ของบารัค โอบาม่าและ มิตต์ รอมนี่ย์ ในสนามการเมืองเริ่มต้นอย่างเป็นทางการมานานแล้ว แต่บนหน้าจอ iPhone และ iPad การฟาดฟัน (ฟาดฟันจริงๆ นะ) ของทั้งคู่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น ผ่านเกมส์แอคชั่นที่บางคนอาจเรียกมันว่า Ignominy Blade(Positioning Magazine 23 สิงหาคม 2555)
"โอบามา" คิกออฟออนไลน์หาเงินเลือกตั้ง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ คือตัวเลขที่นักวิเคราะห์คาดว่าทีมงานหาเสียงของ "บารัค โอบามา" ประธานธิบดีสหรัฐฯ จะได้ในการรณรงค์หาเงินบริจาคผ่านแคมเปญที่ชื่อว่า It begins with us เพื่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2012( 10 พฤษภาคม 2554)
Barack Obama Change Agent เมื่อถูกนักข่าวถามว่า วิกฤตการเงินโลกครั้งนี้ ซึ่งทั่วโลกต่างรุมกันโทษว่าเป็นเพราะสหรัฐฯ ขาดการควบคุมตลาดการเงินของตัวเอง กำลังทำให้อิทธิพลของสหรัฐฯ ในโลกลดลงหรือไม่ ในระหว่างที่ประธานาธิบดี Barack Obama เปิดแถลงข่าวหลังจากการประชุม G20 ที่กรุงลอนดอนปิดฉากลงเมื่อเดือนที่แล้ว Obama ตอบว่า เขาไม่คิดว่าสหรัฐฯ จะเป็นผู้นำโลกต่อไปไม่ได้ และไม่ได้คิดว่าสหรัฐฯ กำลังสูญเสียอะไรไป แม้เขาจะยอมรับว่า ขณะนี้โลกกำลังมีหลายขั้วอำนาจ นอกจากสหรัฐฯ ก็ยังมีทั้งยุโรป ญี่ปุ่น จีน และอินเดีย(Positioning Magazine พฤษภาคม 2552)
PR News Network
1 เดือนหลังโอบามาเข้ารับตำแหน่ง ... เงินดอลลาร์ฯ ยังแกร่ง ขณะที่เงินบาทอ่อนค่าสุดในรอบกว่า 2 เดือน ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจและการเงินที่ถดถอยลงมากกว่าที่คาด และได้ส่งผลกระทบต่อเนื่องมากดดันบรรยากาศการลงทุนในตลาดเงิน-ตลาดทุนทั่วโลกนั้น จะยังคงทำให้กระแสการหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของนักลงทุนด้วยการเข้าซื้อเงินดอลลาร์ฯ และทองคำ จะยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่า ค่าเงินบาทอาจจะยังคงมีแนวโน้มอ่อนค่าลงไปอย่างน้อยก็ในช่วงครึ่งแรกของปี 2552 นี้(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 25 กุมภาพันธ์ 2552)
เขตการค้าเสรีไทย-สหรัฐอเมริกา: ท่าทีของไทยในยุคประธานาธิบดีบารัค โอบามา นโยบายการค้าของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาภายใต้การนำของประธานาธิบดีบารัค โอบามาอาจจะส่งผลต่อการเปิดเสรีทางการค้าของประเทศไทยทั้งระดับทวิภาคีและพหุภาคี ประธานาธิบดีโอบามาอาจจะเปิดเกมรุกในตลาดต่างประเทศมากขึ้นเพื่อกระตุ้นการส่งออกที่มีแนวโน้มจะชะลอตัวลงและลดปัญหาการขาดดุลการค้าอย่างหนักของสหรัฐอเมริกา(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 27 มกราคม 2552)
มาตรการเศรษฐกิจโอบามา : กระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น...ระยะยาวยังไม่ชัดเจน ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า ความหวังต่อแผนกระตุ้นเศรษฐกิจและมาตรการกอบกู้ภาคการเงินของทางการสหรัฐฯ ได้ส่งผลทำให้บรรยากาศในตลาดการเงินดีขึ้น อาจสะท้อนออกมาผ่านเครื่องชี้เศรษฐกิจ อาทิ สัญญาณการชะลอการปลดคนงาน/การเริ่มจ้างงาน การปรับตัวลงของสต็อกบ้านคงค้างและเสถียรภาพของราคาบ้าน การเริ่มฟื้นคืนความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจและผู้บริโภคสหรัฐฯ(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 23 มกราคม 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย