Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ24  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน53  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News7  
Total 85  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย


นิตยสารผู้จัดการ
ทำไมต้องนิวเคลียร์ ทุกวันนี้หลายๆ คนหลายๆ ฝ่ายเริ่มตระหนักแล้วว่า สถานการณ์พลังงานที่จำกัดเร่งรัดให้เราต้องหันมาพิจารณาพลังงานนิวเคลียร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งๆ ที่รู้กันอยู่เต็มอกว่า การใช้นิวเคลียร์เป็นความเสี่ยงมากที่สุดอย่างหนึ่งของมนุษยชาติ แต่เราก็ไม่มีทางเลือก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
Confidence of being a Regional Leader แต่ก่อนเราอาจคุ้นเคยกับวลีที่ว่า "บริษัทน้ำมันแห่งชาติ" เมื่อมีการกล่าวถึง ปตท. แต่คำนิยามนี้ ดูเหมือนจะเล็กลงไปทันที เมื่อมองเห็นเป้าหมายที่ ปตท.ได้ตั้งใจไว้ว่าจะก้าวไปให้ถึง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
กฟผ. ได้เวลาบริหารขุมทรัพย์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ มีขุมทรัพย์ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีขององค์กร คือ การครอบครองพื้นที่ท่องเที่ยวและบ้านพักจำนวนมากในบริเวณอ่างเก็บน้ำทั่วประเทศ และทีมบุคลากรที่มีความรู้ความชำนาญด้านพลีงงานไฟฟ้าระดับนำของภูมิภาค ขุมทรัพย์นี้กำลังถูกเปิดออกเพื่อใช้ประโยชน์ทางธุรกิจ ในขณะที่หน่วยงานแห่งนี้เป็นเป้าหมายสำคัญในการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2543)
Positioning Magazine
เรื่องไม่เล็กของซีอีโอ การรณรงค์ให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าด้วยการเปลี่ยนมาใช้หลอดผอมเบอร์ 5 เป็นสิ่งที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) รณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ผ่านมาก็ต้องยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นโครงการรณรงค์ใหญ่แค่ไหนก็ยังดูเป็นเรื่องพื้นๆ ยิบย่อยในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป ทำอย่างไรก็กระชากใจผู้ใช้ไฟให้เปลี่ยนไปใช้หลอดผอมจริงจังไม่ได้สักที เว้นเสียแต่ถึงเวลาเปลี่ยนหลอดไฟแล้วจริงๆ เท่านั้น(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ศาลปค.ตัดสินคดีแม่เมาะสั่งกฟผ.จ่ายรายละ2.4แสน ศาลปกครองเชียงใหม่พิพากษาคดีชาวบ้านแม่เมาะ สั่ง กฟผ.จ่ายค่าเสียหายรายละ 2.4 แสนบาท พร้อมอพยพชาวบ้านออกนอกรัศมีผลกระทบ 5 กิโลเมตร เลขาธิการเครือข่ายสิทธิผู้ป่วยแม่เมาะเผย รู้สึกดีใจหลังต่อสู้ยืดเยื้อมายาวนาน วอน กฟผ.เห็นใจชาวบ้านไม่ยื่นอุทธรณ์คดี(ผู้จัดการรายวัน 5 มีนาคม 2552)
"สวนอุตหกรรมโรจนะ"เล็งยื่นประมูลIPP หลังจับมือญี่ปุ่น-กฟผ.ผุดโรงไฟฟ้าที่ลาว กฟผ.ผนึกกลุ่มคันไซ ญี่ปุ่น-สวนอุตสาหกรรมโรจนะร่วมทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำ-น้ำเงี้ยบ1 ที่สปป.ลาว ขนาดกำลังการผลิต 261 เมกะวัตต์ มั่นใจสรุปผลศึกษาได้ภายในสิ้นปีนี้ ก่อนลุยก่อสร้างและจ่ายไฟฟ้าเข้าไทยในปี 2557 "จิระพงษ์"บิ๊กสวนอุตฯโรจนะ เล็งจับมือพันธมิตรเข้าร่วมประมูลไอพีพีรอบใหม่ เล็งสร้างโรงไฟฟ้าใช้ก๊าซฯขนาด 700-1,400 เมกะวัตต์ในพื้นที่นิคมฯตัวเอง(ผู้จัดการรายวัน 10 เมษายน 2550)
เมื่อศาลห้ามกระจายหุ้น กฟผ. เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2548 เป็นวันที่เกิดเหตุการณ์พลิกล็อกขนานใหญ่ชนิดที่สื่อมวลชนเรียกว่า “หักปากกาเซียน” ให้เป็นที่ฮือฮากันทั่วประเทศและทั่วโลก นั่นคือการที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งห้ามชั่วคราวไม่ให้กระจายหุ้นการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเพื่อนำเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์(ผู้จัดการรายวัน 18 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ชำแหละ กฟผ.หวั่นซ้ำรอย “ร.ฟ.ท.-บินไทย” * “บอร์ด-เรกูเรเตอร์” รวมพลังช่วย กฟผ. * ชี้ฐานะทางการเงินเข้าขั้นวิกฤต * ระดมทุกฝ่ายช่วยกันอุ้มไม่เช่นนั้นประเทศไทยจะเจอวิกฤตพลังงานครั้งใหญ่ * วอนประชาชนเห็นใจควักจ่ายค่าไฟเพิ่ม เพราะวันนี้ กฟผ.มีหนี้ท่วมและมีสถานะไม่ต่างจาก “ร.ฟ.ท.-บินไทย” * วงใน ปชป.ชี้ ปีหน้าอาจแปรรูป กฟผ.หากออกบอนด์ล้มเหลว * พร้อมขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อใช้ในการพัฒนาและให้บริการทั่วถึง-เป็นธรรม สกัดการต่อต้านจากเอ็นจีโอ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 กุมภาพันธ์ 2552)
PR News Network
โครงการ Energy Learning “รอบรู้พลังงานไฟฟ้าไทย” พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จฯ ไปทรงทอดพระเนตรนิทรรศการ และประทานรางวัลแก่เยาวชนผู้ชนะการประกวดใน โครงการ Energy Learning “รอบรู้พลังงานไฟฟ้าไทย” ในวันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2551(การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย 27 พฤศจิกายน 2551)
Energy Learning “รอบรู้พลังงานไฟฟ้าไทย” รอบชิงชนะเลิศ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ขอเชิญร่วมชมการแสดงผลงานการประกวดของเยาวชนไทยในโครงการ Energy Learning “รอบรู้พลังงานไฟฟ้าไทย” ผู้สนใจเข้าชมฟรี ในวันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน 2551(ออล สไมส์ คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 18 พฤศจิกายน 2551)
เยาวชนโครงการ Energy Learning บุกแหล่งพลังงานไฟฟ้าไทย (เขื่อนภูมิพล) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ให้การต้อนรับ คณะเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ Energy Learning ในกิจกรรม Energy Visit ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้ศึกษาดูงานการผลิตไฟฟ้าในสถานที่จริง ณ เขื่อนภูมิพล จ. ตาก(พริสไพออริตี้ 28 ตุลาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย