Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning11  
ผู้จัดการรายวัน18  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News1  
Web Sites1  
Total 35  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
"ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ ขนมขบเคี้ยวก็ต้องรับมืออาฟต้า" เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด(มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ดัง ๆ อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรามาม่า ขนมปังกรอบและเวเฟอร์ตรานิชชิน ตราฟาร์มเฮ้าส์และคริสทอป ได้เปิดตัวแนะนำขนมขบเคี้ยวประเภทขนมปังยี่ห้อใหม่ภายใต้ชื่อ "บัตเตอร์เวิร์ท"(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2538)
"จากนักบริหารเอกชนเข้าสู่อาชีพนักการเมือง" 22 มีนาคมเป็นวันเลือกตั้งครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองประเทศไทย ขณะเดียวกันก็น่าจะเป็นประวัติศาสตร์ที่ควรจดจำของ "พิพัฒ พะเนียงเวทย์" ด้วยเหมือนกันที่ได้พยายามสานฝันให้เป็นจริงตามที่ใจปรารถนา โดยลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามของพรรคความหวังใหม่ หมายเลข 7(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2535)
"ขวากหนามบนทาง 2 แพร่งของไทยเพรสซิเดนท์ฟู้ดส์" ผู้นำตลาดบะหมี่สำเร็จรูปในประเทศไทยภายใต้ยี่ห้อ "มาม่า" และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า "นิสชิน" ในประเทศไทย กำลังอยู่บนทาง 2 แพร่งของการตัดสินใจเลือกสิทธิ์ในเครื่องหมายการค้าที่อาจจะมีการต่ออายุออกไปในธุรกิจบิสกิต หรือการเปิดตลาดในประเทศเพื่อขายบะหมี่ยี่ห้อนิสชินให้กับนิสชินฟู้ดจากญี่ปุ่น(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2535)
Positioning Magazine
เกาเหลามาม่า อร่อย

สายตาของนายห้างเทียม โชควัฒนา ที่มองดูเพ็ญนภา ธนสารศิลป์ เมื่อปี 2524 คงมองเห็นความสามารถของเธออย่างชัดเจน เพราะบุคคลที่นายห้างเทียมเลือก พิสูจน์ให้เห็นในเวลาต่อมาแล้วว่าสามารถทำงานได้อย่างดี และประสบความสำเร็จ

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
มาม่า ราเมง บะหมี่ชามน้อย กลางกระแสบะหมี่นอก

มาม่า ราเมง มี 2 รสชาติคือ รสออริจินัล และรสเป็ด จำหน่ายราคาซองละ 15 บาท วัตถุดิบและกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างด้วยการอบในห้องสุญญากาศ นอกจากจะรับกระแสสุขภาพแล้วยังช่วยลดต้นทุนการผลิต เพราะไม่ต้องใช้น้ำมันปาล์มอีกด้วย

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
มาม่า ถึงเวลาเขย่าซอง ก่อนหมดอายุ

การขึ้นเป็นหมายเลข 1 ของตลาดบะหมี่สำเร็จอย่าง มาม่า ไม่ได้มาด้วยโชคช่วย แต่เป็นการทำงานหนักตลอดหลายสิบปี จากทีมงานทุกๆ ฝ่าย เมื่อขึ้นเป็นที่หนึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าจะอยู่แถวหน้าอย่างสบายอกสบายใจ ถ้าขึ้นเป็นที่หนึ่งว่ายากแล้ว แต่การครองตำแหน่งกลับยากกว่า

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
สินค้าเจอัดกำลังผลิตรับเทศกาลคึกคักโกยยอด10วัน มัดใจคนรุ่นใหม่ ทัพสินค้าเจ จ่อเพิ่มกำลังผลิตรับเทศกาลกินเจปีนี้คึกคัก แห่ขยายฐานลูกค้ารับเทรนด์คนรุ่นใหม่ ถือศีล ละ ลด เลิกบริโภค เนื้อสัตว์ “มาม่า” ผลิต 10 หมื่นหีบ หวังยอดขาย 60 ล้านบาท ด้านโรซ่า ชี้ผู้ประกอบการโมเดิร์นเทรด-โชวห่วย แห่สั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า คาดยอดโต 50-60% ไวตามิ้ลค์ ระบุตลาดนมถั่วเหลืองโตพรวดกว่า 20%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 25 กันยายน 2553)
มาม่าปักฐานผลิตตปท. อั้นราคาถึงปีหน้า-ซุ่มขยายปีกสู่ธุรกิจใหม่ “พิพัฒ” เตรียมวางมือ “มาม่า” เปิดตัว บอสใหม่ วางแนวทางรุกต่างประเทศ ทั้งส่งออก และร่วมทุนผุดโรงงาน ขยายตลาดหลังสัญญาณบะหมี่ในไทยอิ่มตัวมาหลายปีแล้ว ซุ่มสยายปีกสู่ธุรกิจใหม่ แย้มปีหน้าเห็นแน่ เผยต้นทุนผลิตพุ่งขึ้น ยันไม่ปรับราคาแบกไหวถึงสิ้นไตรมาสแรกปีหน้าว่ากันใหม่(ASTV ผู้จัดการรายวัน 7 กันยายน 2553)
ศก.ดิ่งมาม่าโต 13%รอบ10ปี เบรกพรีเมียม ดัชนีมาม่า ชี้วิกฤตเศรษฐกิจไทยรอบ 6 เดือน ถึงจุดต่ำสุด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาหารยาใจคนกำลังซื้อน้อย โตพรวด 13% เป็นตัวเลขสองหลักครั้งแรกรอบ 10ปี เร่งส่งมาม่า คัพ ไฟท์ติ้งแบรนด์ 10 บาท หั่นราคา 3 บาท รับความต้องการตลาด ชะลอปั้นบะหมี่ฯ พรีเมียม ปรับยุทธศาสตร์ส่งออก(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 สิงหาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จับทางสร้างแบรนด์ไทย 3 แบรนด์ดังผงาดเอเชีย - ปลุกแบรนด์ไทยโกอินเตอร์ ด้วย 3 แบรนด์ดังจากผลวิจัย "Top 1000 Asian Brands 2007" - "มาลี" พลิกบทบาทเพิ่มมูลค่าแบรนด์ด้วยความรู้ใกล้ตัว ตีกรอบความเสี่ยง-สร้างสรรค์ความคิด - "สปอนเซอร์" เกาะกระแสกลุ่มเป้าหมายด้วยการลงพื้นที่ ชูสโลแกนมัดใจลูกค้า - "มาม่า" ปรับทิศทำ "umbrella brand" รุกตลาดแบบซอยยี่ห้อในเครือ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 ธันวาคม 2550)
ตลาดบะหมี่ซองปีกุน ส่อเค้าไม่หมูต้นทุนผลิตพุ่ง บีบรัดเข็มขัด เน้นลุยรสยอดนิยม ศูนย์วิจัยกสิกรไทย วิเคราะห์ถึงแนวโน้มตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในปี 2550 ว่าจะเติบโตราว 5-7% จากมูลค่าตลาด11,000 ล้านบาท ในปี 2549 ชะลอตัวลงจากการเติบโตในปี 2549 ที่ขยายตัวถึง 8-10% เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากการแข่งขันฟุตบอลโลก รวมทั้งภาวะน้ำท่วม ส่งผลถึงความต้องการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตามบ้านเรือนเพื่อใช้ยามฉุกเฉิน รวมทั้งใช้เป็นของบริจาคให้ผู้ประสบภัยมีเพิ่มขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 มกราคม 2550)
รัฐ-เอกชน เดินหน้าศก.พอเพียงคลอด 6 โครงการ-“ม่าม่า-ปูนใหญ่” จุดพลุ ภาครัฐ - เอกชนขานรับตามแนวพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง ”ปรับใช้ในปี2550 เชื่อไม่สวนทางตลาดโลกเสรีแต่กลับสร้างเศรษฐกิจแข็งแกร่งแบบยั่งยืน ขณะที่สภาอุตฯน้อมรับจับมือสสว.คลอด 6 โครงการพัฒนา SMEs ให้โตทั้งในและนอกประเทศ ด้านบริษัทเอกชน ‘มาม่า –ปูนซิเมนต์ไทย’ ใช้เป็นยุทธศาสตร์ในการทำธุรกิจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 มกราคม 2550)
PR News Network
88DB.Com จับมือ มาม่า เฟ้นหา “จ้าวแห่งมาม่า กร๊อบ กรอบ” ขอท้าทุกท่านที่มั่นใจในความสามารถในการกิน ไม่ว่าคุณจะกินจุ กินไว แค่ไหน ขอเชิญมาร่วมลุ้นเงินรางวัล ก้อนโต มูลค่า 1 หมื่นบาทกับเรา ในการแข่งขัน “88DB Champion Challenge” ตอน ตามล่าหาจ้าวแห่ง มาม่า กร๊อบ กรอบ หมดเขต 31 มีนาคมนี้เท่านั้น(88ดีบี ประเทศไทย, บจก. 27 มีนาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจ ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์โฮมเพจ ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย