Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
ผู้จัดการรายวัน11  
PR News3  
Web Sites1  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กรมการค้าภายใน


นิตยสารผู้จัดการ
"อะไหล่รถแพง ! มหกรรมมัดมือชก" อะไหล่แพง..กลายเป็นสภาวะจำยอมของคนใช้รถเข้าศูนย์บริการไปแล้ว ขณะที่อยากจะใช้อะไหล่ถูกก็ต้องไปบริการอู่ซ่อมข้างถนน พร้อมกับความหวั่นวิตกที่ว่าอู่เหล่านี้ใช้ "อะไหล่ปลอม" ทำไมอะไหล่รถต้องแพง อะไหล่ปลอม ทำถึงได้ชื่อว่าปลอม ทั้งที่คุณภาพอาจจะไม่แตกต่างกัน ศูนย์บริการฟันกำไรมหาศาลจากค่าอะไหล่จริงหรือ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2538)
ผู้จัดการรายวัน
ตลาดป่วนน้ำตาลทรายราคาพุ่ง นางสาวชุติมา บุณยประภัศร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ จะร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) กระทรวงอุตสาหกรรม ออกตรวจสอบปริมาณการใช้น้ำตาลของผู้ได้รับสิทธิ์ตามโควตาค. (โควตาส่งออก) ว่ามีการใช้สิทธิ์ตามที่ได้รับจริงหรือไม่ เพราะน้ำตาลภายในประเทศตึงตัว ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลมาจากผู้ได้สิทธิ์โควตาค. หันมาใช้น้ำตาลโควตาก.(น้ำตาลภายในประเทศ) แทน และไม่ได้เกิดจากการขาดแคลน เพราะราคาส่งออกขณะนี้สูงกว่าราคาน้ำตาลภายในประเทศ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กุมภาพันธ์ 2553)
ลอยตัวน้ำมันปาล์มตามวัตถุดิบส่อเค้าวืด พาณิชย์ไร้น้ำยาตั้งบอร์ดแนะนำราคาแทน “พาณิชย์”ยอมรับการลอยตัวสินค้าคุมได้ยาก หันใช้วิธีตั้งกรรมการกำหนดราคาแนะนำในแต่ละเดือนตามต้นทุนที่แท้จริงแทน โดยน้ำมันปาล์มเป็นรายการต่อไป ตามหลังเหล็ก นม และยารักษาโรค ขณะที่เอกชน นักวิชาการ หนุนระยะยาวใช้ระบบลอยตัว สะท้อนความเป็นจริง(ผู้จัดการรายวัน 18 มกราคม 2551)
14สินค้าจ่อปรับขึ้นราคาพาณิชย์หวั่นตุนก๊าซหุงต้ม เผย 14 สินค้า จำนวน 588 รายการขึ้นแท่นรอพิจารณาปรับราคาเพิ่ม ไล่ไปตั้งแต่สินค้าคนจนอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไปจนถึงสินค้าคนรวยอย่างรถยนต์ “ยรรยง”ย้ำการให้ปรับราคาหรือไม่ต้องดูข้อเท็จจริงประกอบ ยืนยันจะให้เกิดผลกระทบต่อผู้บริโภคน้อยที่สุด สั่งเจ้าหน้าที่รับมือการปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม หวั่นมีการกักตุน “เกริกไกร”ระบุไม่กระทบเงินเฟ้อ(ผู้จัดการรายวัน 4 ตุลาคม 2550)
PR News Network
กรมการค้าภายใน เฟ้นหา “เด็กไทย หัวใจไทย” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ รณรงค์สร้างจิตสำนึกความเป็นไทย เชิญชวนเยาวชนอายุ 15-20 ปี ร่วมประกวด “ต้นแบบเด็กไทย หัวใจไทย” เพื่อค้นหาเยาวชนต้นแบบหัวใจไทยที่มีคุณสมบัติ 3 ข้อ(กรมการค้าภายใน 14 กันยายน 2553)
กระทรวงพาณิชย์ ลุยเปิด 4 ตลาดสดสีฟ้า หนุนประชาชนลดภาระค่าครองชีพ เพื่อการพัฒนาศักยภาพตลาดสดสู่มาตรฐานสากล พร้อมจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาประหยัด ลดภาระค่าครองชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจและการบริโภคภาคประชาชน คาดเดือนพฤศจิกายนเปิดตลาดครบ 4 จังหวัด(กรมการค้าภายใน )
บิ๊กซีร่วมกับกรมการค้าภายใน จัด “เทศกาลธงฟ้า ราคาประหยัด ศูนย์อาหารบิ๊กซี” จัดจำหน่ายอาหารที่มี คุณภาพ ได้มาตรฐาน ในราคาประหยัด ที่ศูนย์อาหารบิ๊กซี ทั่วประเทศ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากร้านอาหารกว่า 80 ร้านค้า มาจำหน่ายอาหารจานหลักในราคาประหยัดเพียง 20 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันที่ 31 ธันวาคมนี้(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 14 ธันวาคม 2550)
Web Sites
โฮมเพจ กรมการค้าภายในโฮมเพจ กรมการค้าภายใน


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย