Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News1  
Total 19  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โมเดอร์นฟอร์ม กรุ๊ป, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
Brand power ยุคใหม่ การให้ความสำคัญในงานดีไซน์คือจุดขายของโมเดอร์นฟอร์ม ตลอดเวลา 25 ปีที่ผ่านมา การตอกย้ำแบรนด์ด้วยการสร้างความรู้สึกของการยอมรับและไว้เนื้อเชื่อใจ คือภาระของผู้บริหารรุ่นต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
The Way of Modernform ความผูกพันระหว่างเพื่อนในวัยเรียนของคน 5 คน เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้โมเดอร์นฟอร์ม กรุ๊ป เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 25 ปี และกำลังบ่มเพาะจนได้ที่ รอเวลาส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ ถือเป็นเรื่องราวที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนักในสังคมธุรกิจไทย วิธีคิดและวิธีการทำงานร่วมกันของคนกลุ่มนี้จึงน่าศึกษา(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
สิ่งแวดล้อมในที่ทำงาน เมื่อมองไปรอบๆ ห้องทำงานของคนทุกคน สิ่งที่ปรากฏ ไม่ว่าจะเป็นตู้ โต๊ะ เก้าอี้ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ ฯลฯ ในความรู้สึกของคนทั่วไปแล้ว ต่างนิยามสิ่งเหล่านี้ว่าคือเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ประจำออฟฟิศ น้อยคนนักที่จะมองอย่างลึกซึ้งลงไปว่า สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งแวดล้อมในการทำงาน(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2546)
ผู้จัดการรายวัน
โมเดอร์นฟอร์มฯแจงตลาดบนหดตัวหันเจาะลูกค้ากลุ่มซีบวกเพิ่มสาขาใหม่ ผู้บริหารโมเดอร์นฟอร์มฯฟันธงตลาดบ้านเดี่ยวปี 51 ไม่โต คอนโดฯระดับกลาง-บนหดตัว หลังผู้ประกอบการแนวสูงหันพัฒนาโครงการจับลูกค้าตลาดล่าง ส่งผลลูกค้า เกรด B+ถึงAหดตัวตาม ด้านโมเดิร์นฟอร์มฯ แจงปรับกลยุทธ์ เพิ่มช่องทางขาย เร่งขยายสาขาเจาะตลาดเมืองท่องเที่ยว-พร้อมเปิดฐานลูกค้าให้กว้างหันจับลูกค้าตลาด C+ ตั้งเป้ายอดขายเฉพาะเครื่องครัวปีนี้ 600 ล้านบาทเติบโตจากปี50กว่า 20%(ผู้จัดการรายวัน 13 กุมภาพันธ์ 2551)
โมเดอร์มฟอร์มปรับตัวรับภาวะศก.จ้างต่างประเทศผลิตสินค้าลดต้นทุน นายทักษะ บุษยะโภคะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทโมเดอร์นฟอร์ม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา ธุรกิจโดยทั่วไปชะลอตัว ขณะที่ยอดขายของบริษัทโตขึ้นเล็กน้อยเท่านั้น จากเดิมบริษัทตั้งเป้าการเติบโตที่ 10-15% หรือ 2,600 ล้านบาท จากปี 2549 แต่ ณ ปัจจุบันเชื่อว่าอัตราการเติบโตจะไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่ไม่ถึงขั้นโตติดลบอย่างแน่นอน เนื่องจากมียอดสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าอยู่ในมือ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 300 ล้านบาท นอกจากนี้นโยบายของบริษัทยังเน้นขายสินค้าแก่ลูกค้าโครงการถึง 70% ของยอดขายทั้งหมด ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบเท่าใดนัก(ผู้จัดการรายวัน 18 กันยายน 2550)
ตลาดออฟฟิศเฟอร์นิเจอร์หดตัว โมเดอร์นฯคาดยอดขายลด2-3% ปีหมู ยุคยากเข็นของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ “โมเดอร์นฟอร์มฯ”รับจัดสรรชะลอพัฒนาคอนโดมิเนียมและสำนักงาน กระทบยอดขายตลาดรวม คาดปี50 ตลาดออฟฟิศเฟอร์นิเจอร์ขยายตัว10-12% ลดจากประมาณการเดิม 15% ส่วนเฟอร์นิเจอร์เจาะตลาดคอนโดฯ คาดได้รับผลกระทบระยะ 1-2ปีข้างหน้า เหตุโครงการคอนโดฯใหม่ช่วงนี้ลดลลง งัดกลยุทธ์สู้ตลาดชะลอ เปิดทีมเจาะตลาดสำนักปรับปรุงใหม่ (Improvement) "กิจจา"บิ๊กอินเด็กซ์ฯ ยันตลาดคอนโดฯชะลอไม่กระทบยอดขาย เหตุมีสต็อกล่วงหน้าโครงการที่เปิดตัวช่วง1-2ปีที่ผ่านมาในมือแล้ว(ผู้จัดการรายวัน 22 มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เฟอร์นิเจอร์ปรับกลยุทธ์ โมเดอร์นฟอร์ม/เอส.บีเร่งโค้งสุดท้าย ตลาดเฟอร์นิเจอร์กลาง-บนยังแกร่ง รับโครงการบ้านหรูยังลงทุนต่อเนื่อง โมเดอร์นฟอร์มคาดตลาดออฟฟิศหด ปรับทิศเจาะกลุ่มบ้าน เอส.บีส่งบิลด์อินรุ่นใหม่ เร่งดันยอดขายโค้งสุดท้าย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 ตุลาคม 2551)
PR News Network
สุดยอดนักออกแบบ Chairetc เป็นมากกว่าเก้าอี้ มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวด Livingetc & Modernform Design Contest 2005 การออกแบบเก้าอี้เดี่ยวที่มีประโยชน์ใช้สอยมากกว่าการนั่งเพียงอย่างเดียว 4 ท่าน พร้อมกับฉลองครบรอบ 1 ปี นิตยสาร Livingetc(โฟร์ฮันเดรท 30 กันยายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย