Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News118  
Web Sites1  
Total 134  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
1 ทศวรรษของอินเทล "เมื่อ 10 ปีที่แล้ว อินเทลเข้ามาในตลาดเมืองไทย ด้วยการมีตัวแทนจำหน่ายสินค้าของตนเพียง 2 รายเท่านั้น สิบปีให้หลังในปัจจุบันอินเทลถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่ติดอันดับมีคู่ค้าหรือพันธมิตรร่วมจำหน่ายสินค้าของตนไม่น้อยกว่า 2,000 ราย" คำกล่าวเริ่มต้นของผู้บริหารค่ายอินเทล ในวันแถลงข่าวความสำเร็จของอินเทลในรอบทศวรรษ ในวันเริ่มต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กินใจไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 5 กรกฎาคม 2548)
Belta ผลิตคอมฯ คอนเซ็ปต์ใหม่ Belta เป็นแบรนด์ไทยที่ได้รับเลือกจาก Intel ให้ร่วมผลิตเครื่องคอมพิวเตอร์ภายใต้แนวคิด Digital home เป็นรายแรกในไทย แพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุดของ Intel ที่ใช้ชิปเซ็ต Intel 915G Express และ Intel 915P Express เป็นตัวผลักดันให้เกิดการปฏิวัติรูปแบบการใช้ชีวิตแบบดิจิตอลในบ้าน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
Intel ปรับแนวผลิต ในงาน Intel Media Day ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยในปีนี้ Intel เลือก Springfield Village Golf & Spa หัวหิน-ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี รีสอร์ท ที่สร้างด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ Oriental ภายใต้บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา เป็นสถานที่จัดงาน(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2547)
Positioning Magazine
Intel ปั้นแบรนด์ด้วย แฟลชม็อบ

อิแฟลชม็อบหรือการรวมกลุ่มคนเพื่อแสดงกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สร้างความสนใจแก่ผู้คนในพื้นที่สาธารณะ และกับการเปิดตัว Intel Ultrabook การจะใช้เเค่คนมาเต้นหรือร้องเพลงคงจะขายสินค้าไม่ได้แน่ๆ Intel จึงมีไอเดียในการหยิบโพรดักไปแสดงร่วมกับกลุ่มแฟลชม็อบด้วยกันซะเลย

(Positioning Magazine 29 กุมภาพันธ์ 2555)
“อัลตร้าบุ๊ก” มาช้าดีกว่าไม่มา

ความแรงของ “แท็บเล็ต” ทำให้ “โน้ตบุ๊ก” ถูกแย่งความสนใจจากลูกค้าไปไม่น้อย ทำให้ผู้เล่นหลักในตลาดนี้คือ “อินเทล” ผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์รายใหญ่ ที่ตกขบวนชิปในแท็บเล็ต ยังไม่ยอมแพ้ ได้พยายามหาทางรอดด้วยสินค้าใหม่ล่าสุดคือ “อัลตร้าบุ๊ก” ที่ “อินเทล” ออกแรงมากที่สุดนับตั้งแต่ทำตลาด “เซนทริโอ” เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
เกมใหม่อินเทล ใช่ว่าอินเทลจะลุกขึ้นมาเป็นผู้ผลิตเกม แต่เป็นเว็บไซต์ที่อินเทลทำขึ้นเพื่อให้ความรู้กับลูกค้า โดยมีเกมเป็นส่วนที่สร้างแรงจูงใจให้คนทั่วไปได้รู้จักอินเทลมากขึ้น(Positioning Magazine มกราคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
เอสวีโอเอเดินหมากใหม่ ขายพีซีพ่วงบรอดแบนด์ คาดดันยอดปีนี้โต 60% เอสวีโอเอเปิดเกมเดินหมากใหม่ หันมารุกตลาดเอสเอ็มอีด้วยแคมเปญขายเดสก์ทอปและโน้ตบุ๊กพ่วงไปกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง คว้าอินเทลและทีทีแอนด์ทีมาเป็นพันธมิตร ดึงดูดเอสเอ็มอีด้วยประเด็นราคายั่วใจ "เปิดร้านบนอินเทอร์เน็ตในราคาต่ำสุด 76 บาทต่อวัน" คาดว่ากลยุทธ์นี้จะสามารถดันยอดขายของเอสวีโอเอในปีนี้ให้โตขึ้นได้ 60 เปอร์เซ็นต์(ผู้จัดการรายวัน 26 กรกฎาคม 2549)
อินเทลปลุกกระแส "My Family PC" วางหมากสร้างยอดขายชิประยะยาว อินเทลวางหมากกินตลาดชิประยะยาว เพื่อสร้างยอดขายอีกทาง ด้วยการจับมือซิป้าเปิดตัวโครงการ "My Family PC" 3 รุ่น ชูความต่างจากพีซีราคาถูกในท้องตลาดด้วยการผ่อนชำระผ่านเฟิร์ส ช้อยส์ หลังเห็นช่องว่างระหว่างคนเมืองกับชนบทในการใช้พีซี(ผู้จัดการรายวัน 26 สิงหาคม 2548)
ซินเน็คผนึกอินเทลสร้างตลาดโน้ตบุ๊กบีทีโอ ซินเน็คร่วมมือกับอินเทล เปิดตลาดโน้ตบุ๊กประกอบตามสั่งในประเทศไทย ชูจุดขายที่ความยืดหยุ่นของสเปกเลือกได้ตามต้องการ ทั้งคุณภาพมาตรฐานอินเทล บวกการรับประกันสูงมาตรฐานโน้ตบุ๊กทั่วไป ตั้งเป้าเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปปีแรกขอแชร์ตลาด 4-5 %(ผู้จัดการรายวัน 25 พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
อินเทลซื้อแมคคาฟี่ ขายแบบบุฟเฟต์แทนขายเดี่ยว อินเทลได้ประกาศการซื้อกิจการบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ระบบรักษาความปลอดภัยของการใช้อินเทอร์เน็ต หรือระบบซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส ชื่อบริษัท แมคคาฟี่ (McAfee) ด้วยเงินจำนวนมหาศาลถึง 7,700 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้การซื้อกิจการคราวนี้เป็นดีลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างไม่เคยมีมาก่อน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 สิงหาคม 2553)
PR News Network
ได้เวลาปลดปล่อยจินตนาการด้วยเทคโนโลยีที่ไร้ขีดจำกัดในทุกมิติ อินเทลได้มุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ก้าวหน้ามากขึ้น ซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจเนอเรชั่น 4 ช่วยเนรมิตให้คอมพิวเตอร์แบบพกพาอย่างอัลตร้าบุ๊กมีขนาดบางและเบาจนไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถทำงานหนักๆ อย่างงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิกได้(บริษัท คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ 7 กรกฎาคม 2556)
เพื่อนใหม่ สัมผัสได้ แรง เร็ว ไม่สะดุด ในทุกจังหวะชีวิต ทุกคนมีเพื่อนด้วยกันทั้งนั้นซึ่งมีนิสัยและสไตล์แตกต่างกันไป เพียงแต่เราจะเลือกคบใครให้ตรงใจเรามากที่สุด และคงอยากคบกันได้นานๆ(บริษัท คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ )
อินเทลผนึกไอทีซิตี้เปิดตัว “Ultrabook City” แห่งแรกในประเทศไทย อินเทล (intel) จับมือพันธมิตรไอทีเปิดตัว Ultrabook City ร้านค้ารูปแบบใหม่แห่งแรกในประเทศไทย สำหรับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับอัลตร้าบุ๊กครบวงจร อินเทลนำเสนอแอพพลิเคชั่นสุดล้ำบนสมาร์ทโฟน Intel Pocket ให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก(คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์, บจก. 26 กรกฎาคม 2555)
Web Sites
โฮมเพจ อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์โฮมเพจ อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย