Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ14  
ผู้จัดการรายวัน5  
Web Sites1  
Total 20  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟินิคซ พัลพ แอนด์ เพเพอร์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ลำน้ำพองตัวอย่างแห่งการอนุรักษ์ บ่อยครั้งที่เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม เหยื่อและโจทก์มักเป็นชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่จำเลยก็มักเป็นโรงงานและภาคธุรกิจอยู่ร่ำไป รวมถึงกรณีแม่น้ำพองเมื่อ 10-20 ปีก่อน แต่ภาพเหล่านั้นจะกลายเป็นเพียงประวัติศาสตร์ที่ไม่มีวันซ้ำรอย ด้วยจิตสำนึกต่อสาธารณะของทุกฝ่าย เฉกเช่นปัจจุบัน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
อะไรที่นำกลับมาใช้ได้อีกต้องเอากลับมาให้หมด อุตสาหกรรมเยื่อกระดาษโดยทั่วไปมักเป็นไม้เบื่อไม้เมากับปัญหาสิ่งแวดล้อม แต่สำหรับที่ฟินิคซ พัลพ แอนด์ เพเพอร์ นอกจากไม่ยอมปล่อยให้มีอะไรหลุดออกไปสร้างปัญหานอกโรงงานแล้ว ยังพยายามเอาของเสียทุกชนิดที่ได้จากทุกกระบวนการผลิตกลับมาใช้ใหม่ให้หมด(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2550)
ใช่ว่าชื่อ “เครือซิเมนต์ไทย” ทำอะไรก็ง่ายไปทั้งหมด แม้ชื่อเครือซิเมนต์ไทยจะได้รับการยอมรับในวงกว้างเรื่องการค้า ธรรมาภิบาล และความรับผิดชอบต่อสังคม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชื่อนี้จะขลัง จนทุกกิจกรรมที่ทำทุกคนต้องเชื่อมั่นทันทีที่เห็นชื่อ การเข้าไปซื้อกิจการฟินิคซ พัลพ แอนด์ เพเพอร์ จึงเป็นกรณีศึกษาที่ดี ที่เครือปูนใหญ่ต้องใช้เวลานับปี กว่าคนรอบข้างจะมั่นใจได้ว่า โรงงานที่ซื้อมานี้ปลอดภัยแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
SPP เข้าซื้อ PPPC หุ้นละ110บ. พร้อมขออนุมัติถอนจากตลท. SCC แจ้งบริษัทลูก SPP เข้าเทกฯกิจการ PPPC หลังเข้าถือหุ้น 77.83% เกิน Trigger Point โดยจะซื้อในราคาหุ้นละ 110 บาท รวมมูลค่า กว่า 2 พันล้านบาท คาดยื่นคำเสนอซื้อภายใน 3 กันยายนนี้ เตรียมขออนุมัติผู้ถือหุ้นเพิกถอน PPPC ออกจากตลท.(ผู้จัดการรายวัน 26 สิงหาคม 2547)
PPPCปันผลหุ้นสามัญละ4บาทไทยเคนฯกำไรพุ่งจากปรับหนี้ ฟินิคซ พัลพฯกำไรงวดปี 46 อยู่ที่ 1,161 ล้านบาท เพิ่มขึ้น แค่ 8% เนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบและเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น ฉุดกำไรขั้นต้นลดลง ประกาศจ่ายปันผลผู้ถือหุ้นสามัญอัตรา 4.00 บาทต่อหุ้น และหุ้นบุริมสิทธิ 4.50 บาทต่อหุ้น ด้านไทยเคนเปเปอร์โชว์กำไรเฉียด 800 ล้าน แต่เป็นกำไรจากการปรับโครงสร้างหนี้ถึง 728 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 28 มกราคม 2547)
คลังโอน10หุ้นให้วายุภักษ์1 ดีเดย์ตั้งกองทุน รวมวายุภักษ์ 1 ธ.ค.นี้ หลังจากเปิด ให้ประชาชนจองวันที่ 11 พ.ย. 2546 พร้อมรับโอน 10 หลักทรัพย์ จากกระทรวงการคลังในราคาส่วน ลด 15% มูลค่ารวมกว่า 7 หมื่นล้าน บาท จากราคาตลาดสูงกว่า 8 หมื่น ล้านบาท เพื่อสร้างหลักประกันให้กับผู้ลงทุนที่จะได้ผลตอบแทนไม่ต่ำกว่าปีละ 3%(ผู้จัดการรายวัน 29 ตุลาคม 2546)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ฟินิคซ พัลพ แอนด์ เพเพอร์ จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ฟินิคซ พัลพ แอนด์ เพเพอร์ จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย