Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน12  
ผู้จัดการรายสัปดาห์17  
PR News11  
Total 40  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โตชิบา ประเทศไทย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
gadgets & gears ช่วงเทศกาลและงานสำคัญๆ เวียนมาบรรจบให้ได้พบเห็นกันหลายงาน งานที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดสำหรับคนไทยเห็นจะเป็นงานพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเพิ่งจะผ่านพ้นไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา งานนี้ค่ายไอทีหลายแห่งเปิดตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อการนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
gadgets and gears "ที่สุด" รุ่นล่าสุด เดือนมิถุนายน 2547 บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผลิตสินค้าที่ได้ชื่อว่า "ที่สุด" ออกมาประชันกันหลายรุ่น(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
แวดวงคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าเวลาใดหรือสถานที่ไหน...คุณจะเป็นคน อัพ-ทู-เดท สิ่งที่ทำให้คุณกลายเป็นคนก้าวหน้าหรือมีหัวคิดที่ทันสมัยคือสิ่งที่เราจะแนะนำให้ได้รู้จัก พีซี-5000 เป็น Portable Computer ขนาด16-บิต ซึ่งออกแบบและผลิตขึ้นโดยชาร์ป และจุดประสงค์ที่ทำออกมาก็คือต้องการให้เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง แต่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกในทุกๆ สถานที่ ทุกๆ เวลา(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2527)
Positioning Magazine
โตชิบาปั้นเทรนด์ตู้เย็นประตูเดียว น้ำท่วมใหญ่ครั้งที่ผ่านมาทำให้สินค้าหลายๆ ประเภทต้องปรับเปลี่ยนตัวเอง เพื่อให้เข้ากับสภาพทางจิตใจ และความหวาดกลัวของผู้บริโภค ซึ่งสินค้าอย่างตู้เย็น ก็ต้องปรับตัวเช่นกัน“ตู้เย็นประตูเดียวที่ขนย้ายได้สะดวกจะเป็นตัวเลือกสำคัญของตู้เย็นในช่วงนี้”(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
สินค้าใหม่รับชีวิตประหยัดไฟ

ไลฟ์สไตล์ของชาวญี่ปุ่นกำลังเข้มข้นยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิตอย่างประหยัดพลังงานที่สุดเท่าที่จะทำได้ นี่คือผลหลังแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิถล่มบริเวณเกาะฮอนชู ญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รัฐบาลญี่ปุ่นขอให้ร่วมกันประหยัดพลังงานอย่างน้อย 15% ในช่วงหน้าร้อนเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
ซัลโวทะลุจอ (แอลซีดี) "ปีนี้เป็นปีของ LCD TV" กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ฟันธงกับผู้สื่อข่าวในงานแถลงนโยบายการตลาดแอลซีดีทีวีประจำปี 2553 ในขณะที่ สุพจน์ วิรัตน์โยสินทร์ รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซันโย ประเทศไทย ก็ประกาศว่า แอลซีดีทีวีจอเล็กรุ่นใหม่จะเข้ามาแทนที่ทีวีจอตู้หรือ "CRT" ได้ทั้งหมดในปีนี้(Positioning Magazine เมษายน 2553)
ผู้จัดการรายวัน
“โตชิบา”ชูไทยฮับรับเออีซี อัดรัฐขึ้น300บาทต้องเป็นขั้น โตชิบาวางไทยเป็นฮับเครื่องซักผ้ารองรับ AEC และเอเชีย พร้อมลุยตลาดในประเทศเต็มสูบ หลังพบสัญญาณที่ดี 4เดือนโตเกิน27% เชื่อถึงเดือนมี.ค. รายได้รวมพุ่ง 9,400 ล้านบาท เติบโตกว่า 27% สูงสุดในรอบ20ปี(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 สิงหาคม 2554)
โตชิบาหนุนบอลไทยอิงบอลโลก ตลาดทีวีทะลุ1.2ล.เครื่อง โตชิบาโหนกระแสบอลโลก ทุ่ม 80 ล้านบาท ชูสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง ร่วมสนับสนุนทีมฟุตบอลไทย “เมืองทองยูไนเต็ด” จับฐานคนรุ่นใหม่ พร้อมปล่อยแอลซีดีลงแข่ง 14 รุ่น มั่นใจยอดขายทั้งปีโตแน่ 50% ส่วนภาพรวมรายได้ปิดรอบมี.ค.นี้ มั่นใจเติบโตมาแผนที่วางไว้ 15% ย้ำชัดจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รองรับวันศุกร์นี้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 11 มีนาคม 2553)
'โตชิบา'ผนึก'กิฟฟารีน' ลุยขายตรงเพิ่มช่องทางใหม่-สื่อดิจิตอลจับวัยรุ่น ตั้งเป้าปีแรกโกยยอดขาย 50 ล้านบาท เผยปีหน้าเตรียมบุกช่องทางขายใหม่ๆ เพิ่ม ล่าสุดเตรียมโฟกัสนิวมีเดีย เชื่อเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมดันยอดขายได้ในระยะยาว ด้านกิฟฟารีนมุ่งขยายศูนย์กระจายสินค้าเพิ่ม(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 ธันวาคม 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เทรนด์แรง “ผู้ชายไทยแห่เข้าครัว” แบรนด์เครื่องครัวไฟฟ้ารุกเจาะตลาด ไลฟ์สไตล์เทรนด์ “ผู้ชายเข้าครัว” เพื่อทำอาหารมากกว่าผู้หญิงนับวันเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งแรงกระเพื่อมให้แบรนด์ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องครัวไฟฟ้า “อีเลคโทรลักซ์ VS โตชิบา” หันมาจับตลาดเซกเมนต์นี้มากขึ้น ด้วยกลยุทธ์อีเวนต์ มาร์เกตติ้ง (Event Marketing) และออกโปรดักส์เจาะเซกเมนต์ผู้ชายโดยเฉพาะ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กันยายน 2554)
3D-POWER TV สเตปสร้างตลาดทีวีโตชิบา โตชิบาเดินเกมการตลาดทีวีครั้งใหม่ครั้งใหญ่ด้วยการปูพรมผลิตภัณฑ์ทั้งทีวี 3 มิติ ทีวีไฮเอนด์ และ Power TV ชูความแตกต่างจากแบรนด์อื่น เจาะขยายฐานผู้บริโภคจากตลาดอาเซียนก่อนสู่ภูมิภาคอื่น ส่วนในไทยเน้นกลยุทธ์เรื่องของราคาสร้างตลาดรับยอดขายพุ่ง 2 เท่า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
คิดอย่างสร้างสรรค์ เพื่อสรรค์สร้างธุรกิจ เปิดหลักคิดและแนวทางดำเนินธุรกิจที่พิสูจน์ความสำเร็จมาแล้ว ผู้นำธุรกิจระดับแถวหน้าถ่ายทอดประสบการณ์น่าภาคภูมิใจ เริ่มด้วย “จุดยืน” และความเชื่อว่า “ทุกอย่างเป็นไปได้...ด้วยศรัทธา” ตามด้วยการบริหารจัดการอย่างสร้างสรรค์ บนเส้นทางความยั่งยืน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
PR News Network
โตชิบา รักษ์ทะเลกับโครงการ “สร้างบ้านปลา” บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ร่วมกับ โครงการอุทยานใต้ทะเล จุฬาภรณ์ 36 ร่วมกันทำกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลในโครงการ “สร้างบ้านปลา” ณ บริเวณ เขาหน้ายักษ์ จ.พังงา เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา(โตชิบา ประเทศไทย 26 กุมภาพันธ์ 2553)
โตชิบา “CURVE” ตู้เย็นมีดีไซน์ มีให้เลือกถึง 6 สีพิเศษ และ 3 ขนาดด้วยกัน โดยภายในตู้เย็นรุ่นนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งผ่านความเย็นด้วยชั้นวางแบบตะแกรง มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ เลือกใช้สารทำความเย็นแบบ NON CFC ที่ไม่ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศ ราคาเริ่มต้นที่ 5,600 บาท(โตชิบา ประเทศไทย 7 มกราคม 2553)
โตชิบา ขายสินค้าราคาพิเศษ เสาร์ที่ 19 ธันวานี้ วันเดียวเท่านั้น เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ราคาพิเศษ และสินค้ามีตำหนิ (สินค้าเกรด B) วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552 สินค้ามีจำนวนจำกัดเท่านั้น(โตชิบา ประเทศไทย 18 ธันวาคม 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย