Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน19  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News31  
Web Sites1  
Total 60  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 5 of 5 items)
คอนโดดันรายได้และกำไรพุ่งขึ้น AP แจ้งผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปีนี้รายได้รวมกว่า 4,500 ล้านบาท กำไรสุทธิกว่า 600 ล้านบาท ชี้ปัจจัยสำคัญมาจากการบริหารพอร์ตสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ 51% ของรายได้ รวมไตรมาส 3 มาจากการโอนคอนโด 4 โครงการเป็นหลัก รวมผลงาน 9 เดือนแรก รายได้รวมเท่ากับ 10,758 ล้านบาท กำไรสุทธิรวมกว่า 1,200 ล้านบาท ระบุจากการเตรียมพร้อมรับมือภัยน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง ส่งผลให้โครงการกว่า 40 แห่งพ้นจากน้ำเอ่อเข้าท่วม(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2554)
บ้านที่สูงขึ้นของเอพี บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ เอพี 1 ใน 8 ยักษ์ใหญ่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย ไม่เคยมีโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างอาคารชุดที่อยู่อาศัย หรือคอนโดมิเนียมเป็นของตนเองเลย จนกระทั่งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
อนุพงษ์ หมายเลข 1 ไม่ใช่อนันต์ หมายเลข 2 อนุพงษ์ อัศวโภคิน กระโดดออกมาทำอสังหาริมทรัพย์ด้วยตัวเอง ทั้งๆ ที่พี่ชายของเขา อนันต์ อัศวโภคิน ก่อร่างสร้างบริษัทแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จนแข็งแกร่ง ถ้าเขาเลือกเดินเข้าไปที่แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ตำแหน่งหน้าที่การงานก็คงไม่ต่ำต้อยนัก หากพิจารณาจากวุฒิการศึกษาที่เรียน และประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมา แต่เขาเลือกออกมาทำ เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ กับพิเชษฐ วิภวศุภกร(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
Real Estate Season Change ก่อนหน้านี้มีการประเมินกันว่า ธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนในการลงทุนดีที่สุด ก็คือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในช่วงที่ธุรกิจนี้เติบโตสุดขีด กำไรขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 40% ตัวเลขนี้กลายเป็นเป้าหมายหลักที่ผู้ประกอบการจากธุรกิจอื่นเข้ามาไขว่คว้าหาโอกาสหยิบฉวยเอาไป(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
"จุดแข็ง" ที่ "แตกต่าง" ของเอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ การเป็นลูกชายคนเล็กของเพียงใจ หาญพาณิชย์ หรือ การเป็นน้องชายของ อนันต์ อัศวโภคิน อาจจะมีส่วนทำให้ เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ สามารถรอดพ้นวิกฤติเศรษฐกิจครั้งแรกมาได้ แต่กาวต่อจากนี้ไป อนุพงษ์ อัศวโภคิน จะต้องพยายามสร้าง "จุดแข็ง" ที่ "แตกต่าง" ด้วยตัวของเขาเอง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2546)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย