Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News8  
Total 30  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยโอเลฟินส์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
Life with TOC วงจรขาขึ้นของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีรอบนี้ ช่วยให้ไทยโอเลฟินส์พลิกฟื้นฐานะที่เคยย่ำแย่กลับมาเป็นบริษัทดาวเด่นแห่งหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ฯ ขณะเดียวกันก็วางกลยุทธ์เพื่อเตรียมรับช่วงขาลงที่อาจจะมาถึงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยเริ่มขยับเข้ามาใกล้ผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
TOC ร่วมทุนเยอรมนี เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา บริษัทไทยโอเลฟินส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOC ผู้ผลิตโอเลฟินส์และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีรายใหญ่ของไทย ได้มีพิธีลงนามสัญญาร่วมทุนกับบริษัท ค็อกนิสไทย จำกัด ในเครือ COGNIS จากเยอรมนี ก่อตั้งบริษัท ไทยอีทอกซีเลท จำกัด ในสัดส่วนการถือหุ้นฝ่ายละ 50%(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2548)
ประหยัด 3,000 ล้านสร้างโอเลฟินส์ พละ สุขเวช ดูจะปลื้มกว่าใครที่การประมูลสร้างโรงงานเอททิลีนเฉียดสองหมื่นล้านของ "ไทยโอเลฟินส์" พลิกความคาดหมายจากกลุ่มโตโยแห่งญี่ปุ่นเจ้าเก่ามาเป็นกลุ่มสโตนของสหรัฐฯ ได้ในราคาที่ต่ำกว่าราคากลาง และเจรจาได้ถูกลงร่วมสามพันล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2534)
ผู้จัดการรายวัน
TOCแจ้งงบไตรมาส3ปีนี้กำไรหด 17% ส่วนต่างราคาผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบลด TOC แจ้งงบไตรมาส 3 กำไรหด 17% เนื่องจากส่วนต่างระหว่างราคาผลิตภัณฑ์และต้นทุนวัตถุดิบต่อตันมีการปรับตัวลดลงจากไตรมาส เดียวกันของปีก่อน พร้อมแจ้งวันประชุมผู้ถือหุ้น 6 ธันวาคมนี้ เพื่อลงความเห็นชอบต่อการควบรวมกิจการและเกิดบริษัทปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ขึ้นมาใหม่(ผู้จัดการรายวัน 2 พฤศจิกายน 2548)
ทักษิณหวังปตท.เทียบปิโตรนาส เล็งทุ่ม1.1ล้านล้านบ.ผุดปิโตรฯ3 "ทักษิณ" พร้อม สนับสนุนทุกด้านให้ปตท.เติบโตหวังเป็นหัวหอกในการพัฒนาประเทศ เน้นเพิ่มมูลค่าให้กับก๊าซ ธรรมชาติให้มากขึ้น ย้ำใช้น้ำเต็มที่รัฐบาลพร้อมจัดหาให้แต่ขอให้ช่วยประหยัดด้วย เป็นปลื้มรายงานแผนพัฒนาปิโตรฯระยะ 3 คาดช่วยเพิ่มมาร์เกตแคป และดันปตท.เทียบชั้นปิโตรนาสมาเลย์ "วิเศษ" แจงปิโตรฯ 3 แผน 10 ปี ใช้เงินทั้งสิ้น 1.1 ล้านล้านบาทเตรียมเสนอรัฐบาลเร็วๆ นี้ เผยเครือปตท.ทั้งหมดสำรองน้ำรับมือเรียบร้อยแล้ว(ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2548)
TOCตั้งเป้ารายได้ปีนี้3.3หมื่นล.ถือวีนิไทย20%หนุนกำไรเพิ่มขึ้น "อดิเทพ" บิ๊กไทยโอเลฟินส์ฟันธงเอทิลีนขาขึ้นไปถึงปีหน้า โดยมีสเปดระหว่างราคา ผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบอยู่ที่ 400 เหรียญสหรัฐ และกำลังการผลิตปีนี้เพิ่มอีก 3 แสนตัน ทำให้รายได้ทั้งปีแตะ 3.3 หมื่นล้านบาท และกำไรจะเพิ่มขึ้นกว่าปีก่อน เพราะรับรู้กำไรจากการถือหุ้นวีนิไทยในงวดปี 48 เผยปีนี้ใช้เงินลงทุนสูงถึง 7 พันล้านบาท ในการซื้อหุ้นวีนิไทยและลงทุนอุตฯต่อเนื่อง(ผู้จัดการรายวัน 4 มีนาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
วัดใจเซียนหุ้นหลังควบ NPC-TOC ไม่เสี่ยงให้แลกหุ้น-ลุ้นราคารอขาย หุ้น NPC และ TOC ถูกตีกรอบราคา เคลื่อนไหวจำกัดตามเงื่อนไขที่ ปตท.กำหนด นักวิเคราะห์แนะไม่อยากเสี่ยงให้แลกหุ้น อย่างน้อยได้รับปันผล 6-7% หากโชคดีราคาหุ้นเดินหน้าค่อยขายทำกำไร ส่วนใครถือต้นทุนสูงต้องตัดใจระยะสั้นราคาไม่ขยับ แถมเจอช่วงขาลงของวงจรปิโตรเคมี(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2548)
PR News Network
ทีโอซีและสถาบันเพิ่มผลผลิต จัดทำโครงการศึกษาวิจัยและเผยแพร่วิธีปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ เพื่อนำมาวิเคราะห์วิธีปฏิบัติงานที่เป็นเลิศและปัจจัยแห่งความสำเร็จ ทั้งนี้ ทีโอซีเป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้รับรางวัล TQC ประจำปี 2547(โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ 22 เมษายน 2548)
ครบรอบ 15 ปี ทีโอซี เจิดจรัสระดับสากล เพื่อเป็นการขอบคุณแก่ผู้มีคุณานุปการต่อบริษัท ภายในงานมีแขกผู้เกียรติและสื่อมวลชนมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง(โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ 18 เมษายน 2548)
TOC ยกระดับองค์กรสู่ World Class เพื่อมอบให้แก่องค์กรของไทยที่สามารถยกระดับสู่ World Class พร้อมกันนี้ TOC ยังได้รับรางวัลดีเด่นจากวารสารเอเชียมันนี่ เป็นปีที่ 2 ในฐานะบริษัทที่มีความก้าวหน้าการจัดการเป็นเลิศ(ไทยโอเลฟินส์ 27 มกราคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย