Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ50  
Positioning14  
ผู้จัดการรายวัน168  
ผู้จัดการรายสัปดาห์16  
PR News36  
Total 268  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ปตท., บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
CEO Sharing บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทจากไทยเพียงรายเดียวที่เป็นสมาชิกในระดับ Industrial Partner ของ World Economic Forum (WEF) ซึ่งเป็นเมมเบอร์ระดับพรีเมียมที่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมปีละราวๆ 8 ล้านบาท เพื่อได้สิทธิ์ในการเข้าประชุมร่วมกับซีอีโอจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก ที่เป็นสมาชิกอยู่กว่า 1,000 ราย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
กรีนเชิงสัญลักษณ์จาก ปตท. “โลกมันชัดเจนว่าก้าวสู่เรื่องกรีนโปรดักส์ทั้งนั้น เป้าหมายของ ปตท.จึงอยากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรีน เราเริ่มจากไบโอพลาสติกหรือพลาสติกที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติ ที่สำคัญเราต้องพัฒนาธุรกิจให้เอาไปใช้ได้จริงด้วยการหาการใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ให้เจอ”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
ตั้งทีมวิเคราะห์น้ำมัน ราคาน้ำมันผันผวนแทบทุกวัน ทำให้กลุ่ม ปตท. และบริษัทในเครือตั้งทีมหน่วยวิเคราะห์สถานการณ์น้ำมัน เพื่อใช้วางแผนทางธุรกิจปิโตรเลียมทั้งในระยะสั้นและระยะยาว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
Positioning Magazine
10 อันดับบริษัทยอดนิยม : อันดับ 2 บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ภาวะน้ำมันแพงมาเขย่าเศรษฐกิจทั้งโลกได้ 5 ปีแล้ว แม้ธุรกิจส่วนใหญ่จะได้ผลลบ แต่ก็มีธุรกิจที่ได้ผลบวกเต็มๆ เติบโตพุ่งทะยานขึ้นมาตามราคาน้ำมัน ก็คือบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่มีฐานะเสมือนเป็น “บริษัทพลังงานแห่งชาติ” ที่ถูกยอมรับว่าเป็นผู้นำทั้งในตลาดหลักทรัพย์และตลาดแรงงาน ดึงดูดใจทั้งบุคลากรสายวิศวกรหรือสายอื่นๆ เช่นการเงินและอื่นๆ จนติดอันดับ 2 ในการสำรวจครั้งนี้(Positioning Magazine เมษายน 2553)
ปตท. น้ำมันหล่อลื่น แรงยิ่งกว่าแรง น้ำมันหล่อลื่น เป็นอุตสาหกรรมที่แข่งขันกันสูง เพราะแต่ละแบรนด์ต่างต้องการแย่งชิงเค้กก้อนโตมูลค่า 30,000-35,000 ล้านบาท (ใกล้เคียงกับตลาดน้ำอัดลม) ปตท.น้ำมันหล่อลื่น ก็สู้ศึกมาอย่างแข็งขัน จากแบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 5 เมื่อ 8-9 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันผลจากการสร้างแบรนด์และสื่อสารกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องผ่านแคมเปญต่างๆ ตลอดจนการไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนานวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการการใช้งานทุกรูปแบบ ทำให้ปัจจุบัน ปตท.น้ำมันหล่อลื่น ครองส่วนแบ่งการตลาด 36.81% เป็นอันดับ 1 ได้สำเร็จ ปล่อยให้แบรนด์อื่นๆ อย่างเชลล์ บีพี-คาสตรอล เชฟรอน ฯลฯ เป็นผู้ตาม(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2553)
ศึกชิงปั๊ม ปตท. สงครามคอนวีเนียนสโตร์เที่ยวล่าสุด ด้วยเครือข่ายกว่า 1,300 แห่งทั่วไทย ส่งผลให้ปั๊ม ปตท. ได้กลายเป็นสมรภูมิแห่งใหม่ของธุรกิจค้าปลีก ที่ต้องการแผ่อาณาจักรธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคที่มา ใช้บริการ “ซื้อ-ดื่ม-กิน-ช้อป” ในปั๊มน้ำมัน แถมยังไร้ข้อจำกัดเรื่องเวลา ให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง เซ็นทรัลหวนคืนสู่ซัพพลายเออร์รายใหญ่ป้อนสินค้าให้ร้าน “จิฟฟี่” ของ ปตท. โดยมี “เซเว่นอีเลฟเว่น” เตรียมขยายร้านในปั๊ม ปตท. จาก 700 สาขาเพิ่มเป็น 1,300 สาขา(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
คาดปีหน้ายอดใช้ E85 พุ่งวันละ 1.6 ล้านลิตร ฟุ้งค่ายรถบิ๊กเนม-ปั๊มใหญ่ขานรับ ก.พลังงาน คาดปี 54 ปริมาณใช้เอทานอลเพิ่มเป็นวันละ 1.5-1.6 ล้านลิตร เผยค่ายรถบิ๊กเนม “ฮอนด้า-โตโยต้า” เริ่มให้ความสำคัญ ขณะที่ปั๊มใหญ่ “ปตท.-บางจาก” ขานรับเพิ่มปั๊ม มั่นใจ E85 จะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับรถยนต์(ASTV ผู้จัดการรายวัน 30 พฤศจิกายน 2553)
ปตท.เดินหน้าธุรกิจไฟฟ้า เทงบ 6 หมื่น ล.ลงทุน ตปท.เพื่อขายกลับเข้าไทย ปตท.รุกธุรกิจไฟฟ้าเจรจาร่วมทุน กฟผ.ทำโครงการโรงไฟฟ้าในต่างประเทศที่ขายไฟเข้าไทย หลังประเมินแนวโน้มโรงไฟฟ้าใหม่ในประเทศเกิดยาก ยันไม่ต้องการถือหุ้นใหญ่แต่ไม่น้อยกว่า 25% วางแผนลงทุนต่างประเทศ 5 ปี เทงบ 6 หมื่นล้านบาท ส่วนแผนควบรวมกิจการ 4 บริษัทลูก ได้ศึกษาจับคู่ใหม่ เมินจับคู่ PTTAR-IRPC หลังบอร์ดหวั่นปัญหาฟ้องร้อง(ASTV ผู้จัดการรายวัน 15 ตุลาคม 2553)
ปตท.รุกเจรจา ปิโตรเวียดนาม ขอฮุบธุรกิจLPGเต็ม100% ปตท.เผยอยู่ระหว่างรอคำตอบจาก"ปิโตรเวียดนาม" พันธมิตรทางธุรกิจว่าจะขายหุ้นในบริษัท เวียดนามแอลพีจีจำนวน 55%ให้ปตท.หรือไม่ คาดว่าจะได้ข้อสรุปปีหน้า ประเมินใช้เงินซื้อหุ้นที่เหลือไม่เกิน 100 ล้านบาท มองธุรกิจLPGที่เวียดนามสดใส หวังสร้างSynergyร่วมกับธุรกิจอื่นในกลุ่มปตท.(ASTV ผู้จัดการรายวัน 1 ตุลาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ปตท.หมกเม็ดควบรวมPTTARกับ PTTCH คนกลุ่มเล็กได้ประโยชน์-ชาติสูญหมื่นล้าน ! นักวิชาการแฉ แผนควบรวมปตท. หวังหมกเม็ดใช้ แอลพีจี ราคาถูก ลดต้นทุนการผลิตปิโตรเคมี ผูกขาดอุตสาหกรรมปิโตรเคมี เพราะไม่ต้องแจงปริมาณการกลั่นแอลพีจีให้รับทราบ ทำให้ปริมาณแอลพีจี หายไปจากระบบ ต้องนำเข้าเพิ่ม รัฐต้องสูญเงินอุดหนุนกว่าหมื่นล้านบาทต่อปี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
เซ็นทรัล vs กาสิโน ชิงดำคาร์ฟูร์ นักวิเคราะห์ฟันธง คู่ชิงบิ๊กดีลคาร์ฟูร์ * เซ็นทรัล-กาสิโน 2 แคนดิเดตตัวจริง * บีเจซี โอกาสร่วงสูง เหตุไร้ประสบการณ์ * ส่วน ปตท.โดนรัฐเบรกเกมเสิร์ฟ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
กลั่นสูตรบริหารดาวเด่น สร้างคนเก่ง+ดี สไตล์ ปตท. *ค้นหากระบวนการปั้นดาวเด่น 'เก่ง+ดี' PTT *สำหรับองค์กรทำกำไร แต่ถูกต้านจากสังคมไม่น้อย *บิ๊ก HR ปตท.เผยบริหารดาวเด่น-เฟ้นทาง HROD *ปักหมุด เข็มทิศผลิตคนให้สอดคล้องดีมานด์องค์กร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 กรกฎาคม 2552)
PR News Network
ค่ายสิ่งประดิษฐ์ ปตท. เติมเต็มทักษะเยาวชน ครู เพื่อนวัตกรรมสร้างอนาคต บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ด้านพลังงาน โครงการสิ่งประดิษฐ์ ปตท. ประจำปี 2556 หรือ PTT YOUTH CAMP 2013 ในหัวข้อหลัก “นวัตกรรม สร้างอนาคต: INNOVATION CREATES THE NEXT”(ปตท. จำกัด (มหาชน) 23 กันยายน 2556)
เปิดฉากแล้ว “มหกรรม ปตท. รวมพลคนรักษ์หมากรุกไทย” ปีที่ 2 เปิดฉากแล้ว สำหรับ “มหกรรม ปตท. รวมพลคนรักษ์หมากรุกไทย” ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในระหว่าง 30 สิงหาคม - 1 กันยายน 2556 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดแชมป์หมากรุกไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1.5 ล้านบาท พร้อมนิทรรศการและกิจกรรมที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย(Idea Works Communications Co.,Ltd. 6 กันยายน 2556)
ปตท. ให้ สามมิตร กรีนพาวเวอร์ ใช้เทคโนโลยี PTT DIESEL CNG ทางเลือกใหม่ในการหยัดพลังงาน การลงนามสัญญาร่วมกับ ปตท. ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของความร่วมมือในการนำเทคโนโลยีด้านพลังงานของ ปตท. ไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าสำหรับผู้บริโภค(Integrated Communication Co., Ltd. 27 กรกฎาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย