Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ54  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน199  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News24  
Web Sites1  
Total 284  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารกรุงไทย


นิตยสารผู้จัดการ
OK CASH ขายบัตรท่องเที่ยวผ่านสาขา KTB บริษัท เพย์เมนท์ โซลูชั่น ค่ายผู้ให้บริการบัตรเงินสดรายใหญ่ OK Cash Card ที่พยายามหาช่องทางใหม่ในการทำตลาด กระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเงินสดของตน ได้ตัดสินใจร่วมลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับธนาคารกรุงไทย เพื่ออาศัยเครือข่ายสาขาธนาคารที่มีราว 659 แห่ง มาเป็นช่องทางอำนวยความสะดวกในการเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วทั้งประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
3 เดือนแห่งความคลุมเครือ 26 ก.ค.2547 คณะกรรมการ KTB มีมติรับวิโรจน์ให้กลับมารับ ตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ต่ออีก 1 สมัย ในขณะที่กระแสข่าวเรื่อง NPLs ของธนาคารที่เพิ่มขึ้น 4.6 หมื่นล้านบาทจากลูกหนี้ 14 ราย กำลังกดดันราคาหุ้น KTB ในตลาด(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
ละเลย? ในที่สุดความคลุมเครือที่กดดันราคาหุ้นของธนาคารกรุงไทย (KTB) มากว่า 3 เดือน ก็ถูกเฉลยออกมาแล้วว่ามีสาเหตุมาจากความต้องการสกัดกั้นการกลับเข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ รอบ 2 ของวิโรจน์ นวลแข ที่พ้นจากตำแหน่งหลังหมดวาระไปเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
Positioning Magazine
ดอกเบี้ยสูงหรือจะสู้ ไอแพด 2 "กรุงไทย" สะพัดรับหมื่นล้าน

"ฝากเงินแถมไอแพด 2 " ของธนาคารกรุงไทย มีต้นทุนแคมเปญ 0% แต่ความสำเร็จนั้นเหนือความคาดหมาย ได้ทั้งลูกค้าและแบรนดิ้ง นับเป็นกรณีศึกษาของการนำกลยุทธ์การตลาดที่ใช้ "โปรโมชั่น" มาสร้าง "ความต่าง" จนสะดุดใจกลุ่มเป้าหมายได้อย่างง่าย ๆ ท่ามกลางความยากของการแข่งขันอย่างดุเดือดในธุรกิจเงินฝาก วงการแบงก์วันนี้จึงไม่ได้มีแค่อาวุธใครให้ "ดอกเบี้ยสูงกว่า" จะเป็นผู้ชนะเท่านั้น

(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
มาช้ายังดีกว่าไม่มา ถือบัตรเดบิตแล้วรู้สึกเหมือนได้ถือบัตรเครดิต กลายเป็นจุดยืนใหม่ล่าสุดของบัตรเดบิตกรุงไทย ที่ขอรีเฟรชตัวโปรดักต์อีกครั้ง แม้จะตามหลังแบงก์เอกชนหลายก้าว แต่ Strategic Move ครั้งนี้ของแบงก์ที่มีรัฐถือหุ้นใหญ่อย่างกรุงไทย ก็ถือว่ามาช้าดีกว่าไม่มา(Positioning Magazine กันยายน 2553)
บัตรเติมเงินแข่งกรี๊ดทีมฟุตบอล มีเสื้อ หมวก กระเป๋า และผ้าพันคอ... แค่นี้ยังไม่พอ ถ้าจะให้ได้ชื่อว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงของทีมฟุตบอลที่ตัวเองรัก ต้องมีบัตรเติมเงินหรือบัตรเงินสดของทีมด้วย เสียงเชียร์จึงจะดังสนั่นสนาม(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
KTBอัดเงินกู้7หมื่นล้าน ชูไทยเข้มแข็ง'มาร์ค'ลั่นจีดีพี3% เมื่อเวลา 13.00 น. วานนี้ (16 พ.ย.) มีงานสัมมนา "อนาคตไทย...ภายใต้เศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง" จัดโดยธนาคารกรุงไทย (KTB) ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น บี 2 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษ(ASTVผู้จัดการรายวัน 17 พฤศจิกายน 2552)
KTBคาดสินเชื่อโต7% เน้นรายย่อย-ขรก.ห่วงดบ.ขาขึ้นแข่งดุฉุดสเปรด บิ๊กแบงก์กรุงไทยเผยรายได้หลักของธนาคารในปี 53 มาจากสินเชื่อและค่าฟี ส่งผลให้มีการแข่งขันรุนแรง ฉุดสเปรดแบงก์ลดลง พร้อมตั้งเป้าเติบโตตัวสินเชื่อ 7% ตามการการขยายตัวของจีดีพีที่คาดว่าจะอยู่ที่ 3-3.5% พร้อมลุยปล่อยสินเชื่อโครงการภาครัฐอย่างต่อเนื่อง(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 พฤศจิกายน 2552)
“กรณ์”เขย่ากรุงไทยสร้างจุดแข็ง ยึดเป็นเครืองมือรัฐกระตุ้นศก. “กรณ์” จี้กรุงไทยหาจุดแข็งสร้างจุดขายที่ชัดเจนของตนเองหวังให้เดินหน้าไปในทิศทางที่ถูกต้อง ระบุปีหน้าคลังต้องเข้าไปรับโอนหุ้นจากเอฟไอดีเอฟจำเป็นต้องผลักดันให้มีเอกลักษณ์เพื่อเป็นเครื่องมือผลักดันยุทธศาสตร์กระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลต่อไป ด้านกรุงไทยสนองปล่อยกู้ไมโครไฟแนนซ์ผ่านกองทุนหมู่บ้านแล้วกว่า 700 ล้าน เดินหน้าขยาย Convenience Counter ปีหน้าเปิดเพิ่มอีก 100 จุด ชี้ช่วยลดปัญหาหนี้ภาคประชาชน(ASTVผู้จัดการรายวัน 21 กันยายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
CSER ธนาคารกรุงไทย บรรษัทภิบาล+4 มิติ กิจการธุรกิจไม่ว่าขนาดใหญ่หรือขนาดกลางและขนาดย่อมที่เรียกว่า SME ก็ล้วนสามารถแสดงบทบาทความรับผิดชอบต่อสังคม หรือการมี CSR (Corporate Social Responsibility) ได้ทั้งสิ้น หากมีจิตสำนึกใฝ่ดีและทำดี(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มิถุนายน 2552)
"กรุงไทย"พลิกสาขาเป็นห้างสรรพสินค้าเปิดหน้าร้าน"เคทีบี ลีสซิ่ง"แลกหมัด"นอนแบงก์ "แบงก์กรุงไทย" ติดเครื่องยนต์ฝั่ง "เคทีบี ลีสซิ่ง" ทำการตลาดเชิงลึก พลิกสาขามากกว่า 700-800 แห่งทั่วประเทศ เดินสาย โรดโชว์ ออกบูท เนรมิตรสาขาเป็น "หน้าร้าน" ขายสินค้า หน้าตาเหมือนห้างสรรพสินค้าทุกกระเบียดนิ้ว ดึงลูกค้าข้าราชการและรัฐวิสาหกิจ ลูกค้าแบงก์ ที่เคยใช้บริการตลาด "นอนแบงก์" มาช้อปสินค้าในแบงก์ สารพัดตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า จักรยานยนต์ รถยนต์ ข้ามมาจนถึงเครื่องประดับ เพชร และทองคำ ที่มีรูปแบบการดีไซน์ แบบ "ซื้อถูก ซื้อง่าย ผ่อนสบาย"....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 พฤษภาคม 2551)
"แบงก์กรุงไทย"ดิ้นหลุดจากกรอบ ปรับทิศเข็นรายได้บริการภาคเอกชน "แบงก์กรุงไทย"ประกาศตัวเอาดีด้านบริการ"payment"ที่ถือเป็นความชำนาญไปแล้วเมื่อเทียบกับค่ายอื่น ด้วยฐานลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่โดยเฉพาะของภาครัฐที่ต่อระบบเชื่อมงานบริการในส่วนนี้ วางแผนอนาคตขยายฐานสู่ภาคเอกชน หวังเพิ่มค่าธรรมเนียม สร้างรายได้ให้แบงก์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ตุลาคม 2549)
PR News Network
กรุงไทย ผนึก “เคทีซี”ออกเงินฝาก KTB Forever Smile รอบสอง ให้ดอกเบี้ยสูงสุด 8.50% ต่อปี ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เขย่าวงการเงินฝากอีกครั้ง ด้วยเงินฝากประจำ 3 เดือน KTB Forever Smile ที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูงสุดถึง 8.50% ต่อปี(Krungthai Card Public Company Limited 4 พฤศจิกายน 2556)
ธนาคารกรุงไทยขนทรัพย์กว่า 2,700 รายการจัดงาน NPA Grand Sale ธนาคารกรุงไทยรุกขายบ้านมือสองจัดงาน “KTB NPA Grand Sale” ขนทรัพย์กว่า 2,700 รายการจัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 40% พร้อมอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน และลดค่าธรรมเนียมการโอน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555มั่นใจกลยุทธ์ขายผ่านแบงก์กว่า 1,000 สาขา ตั้งเป้ายอดขาย 6 เดือนแรกที่ 5,000 ล้านบาท(ธนาคารกรุงไทย 25 มิถุนายน 2555)
ธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกรุงไทย ร่วมลงนามสัญญาสนับสนุนเงินทุน 48,940 ล้านบาท กลุ่มทรู ลงนามสัญญาสินเชื่อร่วมกับกลุ่มธนาคารพาณิชย์ เป็นผู้ให้เงินกู้ร่วมจำนวนวงเงินรวมทั้งสิ้น 48,940 ล้านบาท โดยเงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปใช้ลงทุนในการขยายธุรกิจสื่อสารไร้สายกลุ่มทรู และชำระคืนหนี้สินเดิมบางส่วน รวมทั้งใช้เป็นเงินลงทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มทรู(พีอาร์ โฟกัส, บจก. 9 กันยายน 2554)
Web Sites
โฮมเพจ ธนาคารกรุงไทยโฮมเพจ ธนาคารกรุงไทย


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย