Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News7  
Total 43  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เกียรตินาคิน, บง.


นิตยสารผู้จัดการ
สุพล วัธนเวคิน The Owner "ผมได้รับคำถามตั้งแต่วันแรกที่ทำงานจนถึงทุกวันนี้ คุณจะอยู่รอดได้อย่างไร แม้คนแบงก์ชาติก็ยังถามผมเลยว่า คุณรอดมาได้อย่างไร ผมบอก ก็เดินไปเฉยๆ เรื่อยๆ เหมือนพนักงานก็จะเดินมาถาม เราจะรอดมั้ย ผมบอกว่าถ้าทั้งวันเราคุยกันแต่คำนี้ ไม่รอดแน่ ฉะนั้นกลับไปทำงานเถอะ ทำดีมันก็รอด ทำไม่ดีมันก็ไม่รอด"(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
ธนาคารเกียรตินาคิน Niche Player หลังจากที่ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจมาตั้งแต่ครั้งราชาเงินทุน จนถึงครั้งล่าสุดในปี 2540 ซึ่งเกือบทำให้ชื่อของเกียรตินาคินถูกลบออกจากสารบบสถาบันการเงินของไทย เกียรตินาคินในบทบาทธนาคารพาณิชย์รายใหม่ของประเทศ กำลังเผชิญกับโอกาสและความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์องค์กรแห่งนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
Niche Bank หลังจากได้รับความเห็นชอบจากกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา บง.เกียรตินาคินกำลังเร่งพัฒนาระบบและปรับปรุงสำนักงานที่มีอยู่ เพื่อให้สามารถทำหน้าที่ในฐานะธนาคารพาณิชย์แห่งใหม่ได้โดยเร็ว(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ธ.เกียรตินาคิน เปิดบริการ ต.ค.นี้ ประกาศใช้ดอกเบี้ยสูงดึงเงินฝาก นายธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล ประธานสายงานสินเชื่อ บริษัทเงินทุนเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความคืบหน้าในการเตรียมการเป็นธนาคารพาณิชย์ ว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนาระบบและปรับปรุงสำนักงานใหญ่ และสาขา 15 แห่ง เพื่อให้สามารถรับเงินฝากและทำธุรกรรมได้ ซึ่งดำเนินการแล้วเสร็จไปแล้วร้อยละ 50 หลังจากนั้นในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะเข้ามาตรวจความพร้อมและในเดือนตุลาคม 2548 จะเปิดทำการเป็นธนาคารเกียรตินาคิน โดยมีทุนจดทะเบียนของธนาคาร 14,000 - 15,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นธนาคารที่ขนาดสินทรัพย์เล็กที่สุด(ผู้จัดการรายวัน 8 มีนาคม 2548)
ลุ้นหุ้นนวนครเทรดวันนี้ สัญญาณชี้ชะตาไอพีโอ บล.โกลเบล็กชี้ถ้าหุ้นนวนครต่ำกว่าจองอาจทำให้หุ้นไอพีโอหลายบริษัทเลื่อนกระจายหุ้น รวมถึงทำให้การขยายกิจการของบริษัทต้องหยุดชะงักลงเหตุไม่สามารถใช้ตลาดทุนระดมเงินทุนได้(ผู้จัดการรายวัน 18 พฤษภาคม 2547)
CPFถอนตัวทิ้งบ.ในสหรัฐ ยันไม่กระทบ "เจริญโภค-ภัณฑ์อาหาร" ขายทิ้งบริษัทย่อย "ซีพี-ยูเอสเอ" แล้ว คิดเป็นมูลค่า 1.6 พันล้าน หลังแบกรับ ขาดทุนมานาน ยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ เนื่อง จากได้มีการปรับลดมูลค่าบัญชีให้เท่ากับมูลค่าทรัพย์สินที่ขาย ทำให้ไม่มีการบันทึกผลขาดทุนหรือกำไรจากการขาย แต่จะส่งผลให้บริษัทมีเสถียรภาพดีขึ้น และไม่ต้องกังวลความผันผวนตลาดไก่เนื้อในสหรัฐฯ(ผู้จัดการรายวัน 16 มีนาคม 2547)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จัดสรรรายเล็กหืดขึ้นคอเหตุแบงก์เข้มปล่อยสินเชื่อส่งผลตลาดบ้านเข้าสู่ยุคสมดุล ถึงคราวผู้ประกอบการจัดสรรรายเล็ก รายกลางต้องรับศึกหนักรอบด้าน ทั้งแบงก์เข้มงวดปล่อยสินเชื่อ สาวประวัติยาวถึงว่าที่ลูกค้าโครงการ เช็คผลงานในอดีตละเอียดยิบ ปัจจัยลบรุมเร้า ทั้งกำลังซื้อหด ราคาวัสดุถีบตัวสูง ค่าขนส่งขึ้น ขณะที่กลยุทธ์การตลาดมัดใจลูกค้าเริ่มใช้ไม่ได้ผล เพราะสารพัดปัจจัยลบรุมเร้า ทำให้กำลังซื้อชะงักงัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 พฤษภาคม 2548)
ดีบีเอสแนะขาย LH ราคาสูงกว่าเป้าหมาย ยูโอบีเคย์เฮียน แนะเก็บLH เมื่อราคาอ่อนตัว เพราะราคาปัจจุบันสูงกว่าราคาพื้นฐานและควรรอซื้อหลังสถาบันการเงินปรับอัตราดอกเบี้ยแล้ว ด้านดีบีเอสแนะขายทิ้ง เหตุราคาสูงกว่าราคาพื้นฐานที่ 7.80 บาท(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 มีนาคม 2548)
PR News Network
กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร มอบทุน ๔ ล้านบาท เป็นกองทุนนำธรรมสู่สังคมแก่มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรสนับสนุนกิจกรรมทางธรรมให้แก่มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ร่วมมอบทุนจำนวน ๔ ล้านบาท แก่มูลนิธิฯ เพื่อสนับสนุน ๔ โครงการใหญ่ ประกอบด้วย ห้องหนังสือ-สื่อธรรมะออนไลน์ โครงการอบรมธรรมะ และการปฏิบัติธรร(ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) 1 กรกฎาคม 2556)
เกียรตินาคิน นำคณะนักเรียนผู้ชนะเลิศการประกวดกิจกรรมสหกรณ์โรงเรียนในสังกัด กทม. ทัศนศึกษา ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือสังคมที่บริษัทได้จัดทำมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ มีโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครเข้าร่วมประกวดกว่า 50 โรงเรียน(เกียรตินาคิน 28 มีนาคม 2548)
เกียรตินาคินสรุปผลการดำเนินงาน ปี 47 กำไร 2,208 ล้านบาท บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) สรุปผลการดำเนินงานประจำปี 2547 ว่า ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผลกำไรมาจากธุรกิจหลักของบริษัทคือ ธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ และสินเชื่อธุรกิจ(เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) 25 มกราคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย