Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
PR News9  
Total 14  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ยิบอินซอย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ธวัช ยิบอินซอย เจ็บแต่ไม่เข็ด ! กลุ่มบริษัท "ยิบอินซอย" ถือได้ว่าเป็นกลุ่มธุรกิจคนไทยกลุ่มแรกๆ ที่เดินเข้าไปลงทุนในเวียดนาม จากรากฐานที่มั่นคงในไทย พวกเขานำนักลงทุนไทยอีกหลายคนหลายกลุ่มเข้าเวียดนามอย่างสง่าผ่าเผย แต่ในที่สุดก็ต้องถอนตัวกลับออกมา(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2538)
"ยิบ&แย๊คส์ จากธุรกิจครอบครัวสู่ตลาดหุ้น" หลังจากถูกตลาดหลักทรัพย์ปฏิเสธที่จะรับเข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนด้วยเหตุผลที่ว่าบริษัทยิบอินซอยและแย๊คส์ (ยิบ&แย๊คส์) เป็นกิจการพาณิชย์ประเภทนำเข้าและส่งออกเท่านั้น มีลักษณะคล้ายตัวแทนการค้าซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนในการขยายกิจการมากนัก(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2535)
ยิบอินซอย...กำเนิดจาก 3 ตระกูลที่มีสายโยงใยกับหลายตระกูลเศรษฐี เมื่อ 71 ปีก่อนนั้นหนุ่มไฟแรงที่ชื่อนายยิบอินซอยได้เข้าไปบุกเบิกมาเลเซีย เพื่อเอาวิชาการวิเคราะห์แร่มาเผยแพร่ในประเทศไทยได้สำเร็จเป็นคนแรก นับเป็นการเปิดประตูของอุตสาหกรรมเมืองแร่ใน ประเทศไทย ต่อจากนั้นกลุ่มยิบอินซอยก็ได้สร้างอุตสาหกรรมทอกระสอบขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทยอีก และยังมีอีกหลาย ๆ อย่างที่กลุ่มนี้ได้สร้างเอาไว้(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2529)
PR News Network
ยิบอินซอยเข้ม เร่งอบรมทีมงานหนุนกลยุทธ์รุกตลาดสตอเรจต่อเนื่อง บริษัท ยิบอินซอย จำกัด จับมือ บริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด จัดสัมมนาอบรมทีมงานด้านระบบการบริหารจัดเก็บข้อมูลสร้างศักยภาพเทคโนโลยีทั้งเทคนิคัลและทีมที่ปรึกษาให้แก่บริษัทยิบอินซอย พร้อมรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง(พิตอน คอมมิวนิเคชั่น, บจก. )
วิสัยทัศน์ด้านการเติบโตของตลาดสารสนเทศ โดยสุภัค ลายเลิศ ผู้บริหารยิบอินซอย อนาคตเทคโนโลยีการจัดเก็บและบริหารข้อมูลว่าจะเปลี่ยนรูปแบบการโอนถ่ายและลักษณะการจัดเก็บให้เป็นแบบเวอร์ช่วลมากขึ้น หรือที่เรียกกันกว้างขวางว่า virtualization เพื่อช่วยในด้านการลงทุนตลอดจนความคล่องตัวในการใช้งานภายในองค์กร ในกรณีฉุกเฉินรวดเร็ว รับการเปลี่ยนแปลงนโยบายธุรกิจขององค์กรได้ด้วย(พิตอน คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 1 ธันวาคม 2551)
ยิบอินซอย บริษัทผู้นำไอทีในไทย ฉลองความสำเร็จปี ’51 นำทีมพนักงานสายงาน Enterprise Solutions กว่า 180 คน ร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จปี 2551 ในงาน “YIT-ES Kick off Meeting Series # 3, Move Forward” ด้วยยอดขายมูลค่ากว่า 900 ล้านบาท ตั้งเป้าลุยปี ’52 ด้วยกลยุทธ์เพิ่มมูลค่าการบริการทะยานสู่ความสำเร็จ(พิตอน คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 24 ตุลาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย