Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
ผู้จัดการรายวัน177  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News11  
Web Sites1  
Total 197  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)


นิตยสารผู้จัดการ
เซรามิกในธุรกิจพลังงาน คำว่า "insulator" หากแปลตรงตัวคือฉนวนไฟฟ้า แต่เนื่องจากกระบวนการผลิตใช้กรรมวิธีเดียวกันกับผลิตภัณฑ์เซรามิก การวิเคราะห์ถึงแนวโน้มของธุรกิจ จึงอาจทำให้หลายคนมีความสับสน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
"ไอออสโค้ 1995" ชุมนุมมือปราบ ก.ล.ต.นานาชาติ เอกกมล คีรีวัฒน์ ทำงานเป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต.ขึ้นปีที่ 4 ก็สร้างผลงานกำกับดูแลโดดเด่น วันดีคืนดีปีใหม่นี้ (2538) ก็จัดแถลงข่าวประจำปีที่โปโลคลับ สโมสรของยัปปี้ไทยระดับสูง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2538)
เครื่องมือของรัฐก.ล.ต.มือปราบ "ตั้งไข่" เพียงแค่ 1 ปี ที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ก่อตั้งขึ้นมา หน่วยงานใหม่ที่ถือเป็นกลไกสำคัญในการกำกับดูแล และพัฒนาตลาดทุนแห่งนี้ ก็ได้มีบทบาทที่โดดเด่นขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้มีการตัดสินใจกล่าวโทษบุคคลอย่างสอง วัสรศรีโรจน์ วิชัย กฤษดาธานนท์(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2536)
ผู้จัดการรายวัน
สอบลึก'THCOM' ก.ล.ต.พบผิดอินไซด์ปั่นหุ้น สำนักงาน ก.ล.ต. เร่งตรวจสอบเชิงลึกการซื้อขายหุ้น “ไทยคม” แย้มอาจมีผู้ได้รับผลประโยชน์จากการใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหุ้น (Insider) ในช่วงที่ราคาหุ้นปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 30% พร้อมขอรายละเอียดการเดินทางเข้าพบผู้บริหารเทมาเส็กของขุนคลังที่สิงคโปร์ ระบุ ก.ล.ต. ข้อมูลซับซ้อนอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริง(ASTVผู้จัดการรายวัน 22 มิถุนายน 2553)
แขวนป้าย"SP" NIPPONยื้อ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. แจ้งว่าตามที่ปรากฏข้อมูลว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ได้กล่าวโทษ " นายวิชัย ชัยสถาพร " ประธานกรรมการ และกรรมการผู้อำนวยการของบริษัทนิปปอน แพ็ค ( ประเทศไทย ) จำกัด (มหาชน) หรือ NIPPON ( ซึ่งนายวิชัย ได้พ้นจากตำแหน่งดังกล่าวแล้วตามมติของที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 53 ) เนื่องจากการทุจริต ยักยอกทรัพย์สินของบริษัท และยังได้ปลอมแปลงเอกสารและลงบัญชีเป็นเท็จโดยพฤติกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงปี 51 - 52 ซึ่งนายวิชัยเป็นผู้รับผิดชอบการดำเนินงานและได้รับมอบหมายให้จัดการทรัพย์สินของบริษัท(ASTVผู้จัดการรายวัน 31 พฤษภาคม 2553)
จ่อขอ ธปท.เพิ่มวงเงิน FIF ก.ล.ต ชี้.แนวโน้มการลงทุนเอฟไอเอฟ เติบโตก้าวกระโดด หลังเห็นสัญญาณการขอตั้งกองทุนอีกกว่า 6-7 พันล้านเหรียญสรัฐฯ จากก่อนหน้าที่ซบเซาลงเพราะสถาบันการเงินต่างแดนประสบปัญหา ยืนยันจับตาอย่างใกล้ชิด หากวงเงินถูกใช้จริงถึง 70-75% เตรียมขอเพิ่มวงเงินจากแบงก์ชาติรองรับการลงทุนในอนาคต “ประเวช” ชี้ ผลตอบแทนการลงทุนต่างแดนยังอยู่ในอัตราที่สูง ล่าสุดมี เม็ดเงินออกไปลงทุนจริงแล้ว 1.6 หมื่นล้านเหรียญ จากที่ได้จัดสรรไป 2.2-2.3 หมื่นล้านเหรียญ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 30 พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
คิดก่อนลงทุน ไม่เจ็บตัว : ปั่นหุ้น...ไม่ใช่ปั่นไอติม จับไม่ได้แถมไล่ไม่ทัน! การตัดเส้นทาง "ไซฟอน"หรือ ยักยอกถ่ายเทเงินของผู้บริหาร ส่วนใหญ่ก็คือ ผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์(บจ.)โดยก.ล.ต. ที่ปรากฎข่าวอื้อฉาวเป็นระยะๆ ในช่วงที่ตลาดหุ้นค่อนข้างเหงาหงอย พลอยทำให้นักลงทุนหลายต่อหลายคนต้องเฝ้าจับพิรุธผู้บริหาร และธุรกรรมทางการเงินของบางบริษัทไม่วางตา...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2548)
ก.ล.ต.สะกดรอยงบ แหกตา มือปราบก.ล.ต. แกะรอยงบการเงินหลอกตา โดยเฉพาะบัญชี ที่นักบัญชีเรียกว่า "ซุกกิ้ง แอคเคานท์ติ้ง" ชี้เบาะแสส่วนใหญ่เป็น "เสียงนกหวีด" ที่ดังมาจากฝั่งของพนักงานบริษัท ที่ไม่รักชอบบริษัท และปัญหาภายใน สำคัญที่สุดคือ ผู้สอบบัญชี ที่เขียน "เชื้อ" ทิ้งไว้เป็น "ปริศนา" เพื่อให้สะกดรอยหรือขุดคุ้ยได้ง่าย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 สิงหาคม 2548)
PR News Network
4 องค์กรตลาดทุนเดินหน้าโครงการสร้างผู้ลงทุนคุณภาพ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ และสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย ร่วมจัดโครงการ “Smart Investors (ภูมิคุ้มกันเพื่อผู้ลงทุนที่ชาญฉลาด)” มุ่งสร้างผู้ลงทุนคุณภาพ พร้อมให้ความรู้ด้านการใช้สิทธิในฐานะผู้ถือหุ้น(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 27 มิถุนายน 2551)
สัมมนา "เข็มทิศธุรกิจเพื่อสังคม : จากหลักการสู่เเนวปฏิบัติ CSR” ในวันพุธที่ 18 มิถุนายน 2551 เพื่อให้บริษัทจดทะเบียนมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องเกี่ยวกับหลักการและแนวทางเบื้องต้นในการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งเเวดล้อม สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาฟรี(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 12 มิถุนายน 2551)
องค์กรตลาดทุนจัดโครงการตลาดทุนเพื่อนักเรียนนักศึกษา หาประสบการณ์ในองค์กรชั้นนำต่อเนื่องปีที่ 5 เผย 4 ปีที่ผ่านมา หน่วยงานในตลาดทุนรับเยาวชนฝึกงานประมาณ 25,000 คน เผยยังมีบริษัทจดทะเบียนอีกประมาณ 25 แห่งที่ยังเปิดรับนักศึกษาฝึกงาน สมัครได้ที่ Booth@SET ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ และ www.set.or.th ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มี.ค. 2551(ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 7 มีนาคม 2551)
Web Sites


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย