Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News53  
Web Sites1  
Total 66  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สยาม ไวเนอรี่ เทรดดิ้งพลัส, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
หมึกแดงแผลงรส ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ กำหนด positioning ของแบรนด์ "หมึกแดง" ไว้ชัดเจนตั้งแต่เริ่มทำรายการทีวี ในปี พ.ศ.2537 โดยวางตนเองเป็น "โปรดักส์" ขาย "ความรู้" และความสามารถในการ "สื่อ" กับคนชม(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2547)
ไวน์ไทย จากดินแดนแห่งมรสุม "The perfect complement to Thai cuisine" เป็นเพียงกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่ชัดเจนก้าวแรกของ Monsoon Valley Wine โดยมีเป้าหมายต่อไปคือ ร้านอาหารสไตล์เอเชียทั่วโลก การกลับมาเมืองไทยอย่างถาวร เพื่อสร้างความฝันในวงการอุตสหกรรมไวน์ไทยให้เป็นจริงของ เฉลิม อยู่วิทยา ประธานกลุ่มกระทิงแดง จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2547)
ชีวิตในรุ่นองุ่นของ คิม ว้าซไฟท์ จากกรุงเทพฯ คิม ว้าชไฟท์ ใช้เวลาในการขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงก็ถึงโรงงานผลิตไวน์ ที่จังหวัดสมุทรสาคร ตลอดเวลาประมาณ 1 ปีกว่าที่มารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของสยามไวเนอรี่ เทรดดิ้งพลัส เขาขับรถผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ อย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2547)
Positioning Magazine
บอยก็ดื่มค่ะ! ขึ้นชื่อเป็นแบรนด์ผู้นำในตลาดเครื่องดื่ม Ready to drink อย่าง “สปาย วายคูลเลอร์” ยุทธวิธีตอบโจทย์การตลาด เป็นสิ่งจำเป็น... ครั้งนี้ สปายมากับกลยุทธ์ที่ไม่ธรรมดา “Spy sparking night” ในรูปแบบกิจกรรมทางการตลาดที่ Claim ว่า ครั้งใหญ่แห่งปี(Positioning Magazine กันยายน 2549)
ฮ่วย! จำได้อีกนาน ค่ายสยาม ไวน์เนอรี่ ของตระกูลอยู่วิทยา เคยมีสินค้าที่คนไทยรู้จักดีอย่างหนึ่งคือ SPY ไวน์คูลเลอร์ ซึ่งมีโฆษณาระดับ above the line ที่โดดเด่นมาตลอดเป็นระยะๆ แต่มาไม่กี่ปีนี้ บริษัทได้ขยายธุรกิจด้วยการพยายามแยกไปลงทุนในการทำไวน์ออกขาย ไม่เฉพาะในตลาดไทยเท่านั้น แต่น่าจะเป็นระดับโลกด้วย(Positioning Magazine มีนาคม 2549)
Contest สไตล์ SPY เพราะธีมของโครงการ In SPY Party Contest ครั้งนี้เกี่ยวกับความผูกพันที่ศิษย์มีต่อครู ประกอบกับกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนิสิตนักศึกษา สปายไวน์คูลเลอร์และทีมออแกไนเซอร์จึงได้ไอเดียจัดงานแถลงข่าวแบบย้อนวัยของทีมงานและนักข่าว กลับไปสู่สมัยผูกคอซองนุ่งกางเกงขาสั้น อันเป็นวันวานยังหวานอยู่ของหลายๆ คน(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
สมรภูมิอาร์ทีดี3พันล.ระอุปีหน้าดิอาจิโอฯปั้นวิสกี้พร้อมดื่มสปายฯงัดแผนป้องบัลลังก์ แหล่งข่าวจาก บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสปาย ไวน์ คูลเลอร์ และเครื่องดื่มอาร์ทีดี เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์พร้อมดื่มหรืออาร์ทีดี ( RTD : Ready to Drink) ในปีหน้านี้การแข่งขันจะมีความรุนแรงมากขึ้น หลังจากที่บริษัทดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว"จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ โซดามิกซ์" หรือวิสกี้ผสมโซดาพร้อมดื่มลงสู่ตลาด โดยคาดว่าตลาดมูลค่า 3,000 ล้านบาท ในปีหน้านี้จะมีอัตราการเติบโตมากขึ้น เมื่อเทียบกับปีนี้ตลาดอาร์ทีดีไม่มีอัตราการเติบโต อย่างไรก็ตามตลาดในปีหน้าจะเติบโตหรือไม่ขึ้นอยู่กับสภาพเศรษฐกิจ หลังจากการเลือกตั้งได้ผ่านพ้นไป เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จัดเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยเช่นกัน(ผู้จัดการรายวัน 12 ธันวาคม 2550)
สยามไวน์เนอรี่ส่งเฟรสโกบูมตลาด ชูสินค้าครบไลน์ลดช่องวางราคาขาย สยาม ไวเนอรี่ ปลุกตลาดไวน์เมืองไทย ปั้นไวน์ผลไม้ “เฟรสโก” ทะลวงผู้ดื่มไวน์หน้าใหม่ต่อยอดฐานลูกค้าสปาย ไวน์ คูลเลอร์ ชูราคา 185 บาท ลดช่องว่างไวน์ปกติราคาเริ่มต้น 300 บาท ลุยช่องทางสถานบันเทิง - ร้านอาหาร 400 แห่ง สิ้นปีโกยยอดขาย 1 แสนขวด กระทุ้งคนไทยดื่มไวน์เพิ่มขึ้น 1% จาก 0.1 ลิตรต่อคนต่อปี และตั้งเป้าโตเป็นตัวเลชสองหลักทุกปี(ผู้จัดการรายวัน 26 เมษายน 2550)
สยามฯ ปั้นสติลไวน์ลุยทุกเซกเมนต์ สยาม ไวเนอรี่ ประกาศนโยบายเดินลงสมรภูมิสติลไวน์ครบทุกเซกเมนต์ เล็งปั้นแบรนด์ใหม่ลงเซกเมนต์กลาง-พรีเมียม หลังพบตลาดไวน์ คูลเลอร์ 3 พันล. ไม่โตติดต่อมาหลายปี ล่าสุดอัดฉีดงบเพิ่ม 5 % หรือ 135 ล้านบาทกระตุ้น พร้อมเบนเข็มลุยตลาดโกอินเตอร์จริงจัง สิ้นปียอดส่งออกโต 200 % ตั้งเป้าอีก 6 ปี ผงาดขึ้นเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอันดับหนึ่งในเอเชีย(ผู้จัดการรายวัน 20 กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กลยุทธ์แตกสินค้าครบไลน์ สร้างโอกาสตลาด สยาม ไวเนอรี่ นอกจากปั้นอุตสาหกรรมไวน์ไทยแจ้งเกิดให้ได้และเป็นที่รู้จักในทั่วโลกแล้ว ในปีนี้การขับเคลื่อนตลาดไวน์ให้เติบโตขึ้นในบ้านเรายังเป็นนโยบายการดำเนินธุรกิจไวน์ของสยามไวเนอรี่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 พฤษภาคม 2550)
แตกขบวนไวน์ไทย เน้นเพิ่มรายได้ส่งออก แผนกู้ชีพ ตลาดอาร์ทีดีวิกฤติของสยามไวน์เนอรี่ เมื่อหนทางของตลาดอาร์ทีดี ( RTD : Ready to Drink) ที่สปาย ไวน์ คูลเลอร์ ครองความเป็นผู้นำตลาด ด้วยส่วนแบ่ง 89% ของตลาดรวมมูลค่า 3,000 ล้านบาท กลายเป็นตลาดที่ไม่มีการเติบโตมาหลายปีแล้ว อีกทั้งมีการคาดการณ์ถึงอัตราการเติบโตตลาดอาร์ทีดีในปี2549 จะมีตัวเลขเพียงหลักเดียวที่ใกล้เคียงกับปี 2548(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 31 กรกฎาคม 2549)
PR News Network
สปาย นำความสดชื่น พร้อมสีสัน และความเปรี้ยวซ่าของมะนาว ต้อนรับหน้าร้อน สปายค็อกเทล มาการิต้า เลม่อน นำความสดชื่นด้วยรสชาติความเปรี้ยวของเลม่อนและเพิ่มสีสันความซ่าจากส่วนผสมค็อกเทล ที่ผสานกันอย่างลงตัวในสูตรค็อกเทลมาการิต้า(โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย), บจก. 26 เมษายน 2554)
ไวน์ มองต์แคลร์แห่งสยาม ไวเนอรี่ ตีตลาดไวน์ประเทศไทย ครึ่งปีทะลุเป้า ไวน์“มองต์ แคลร์” ไวน์จากแอฟริกาใต้ซึ่งการันตีคุณภาพด้วยรางวัลจากสถาบันชั้นนำ ประกาศผลประกอบการน่าพอใจในปี 2550 เตรียมความพร้อมกับตลาดที่จะโตขึ้น โดยมียอดจำหน่ายในรอบครึ่งปีคิดเป็นจำนวนถึง 92,997 หน่วย ซึ่งคิดเป็น 48 เปอร์เซ็นต์ของตลาดไวน์จากแอฟริกาใต้ในประเทศไทย(โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย), บจก. 11 มีนาคม 2551)
สปาย เกิร์ลสร้างมิติใหม่ ให้กับวงการแฟชั่นในงาน Chic Happens Groovy Day ณ บริเวณกิจกรรมฟอรั่ม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล โดยสปายได้ส่งผลงานแฟชั่นโชว์สุดอินเทรนด์ โดย 3 ดีไซน์เนอร์ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดอินสปาย ยู แฟชั่น คอนเทสต์ โดยได้ 7 สาวสปายเกิร์ล 2007 ร่วมเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์บนเวทีครั้งนี้(โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย), บจก. 26 กุมภาพันธ์ 2551)
Web Sites
โฮมเพจ สยามไวเนอรี่ เทรดดิ้ง พลัส - Siamwineryโฮมเพจ สยามไวเนอรี่ เทรดดิ้ง พลัส - Siamwinery


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย