Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน12  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News68  
Total 100  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กระทรวงอุตสาหกรรม


นิตยสารผู้จัดการ
พลังงานกับการแข่งรถ? อีกหนึ่งงานที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน คืองานมหกรรมนวัตกรรมพลังงาน-ยานยนต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 หรือ ที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Thailand 1st Innovative Energy-Vehicle Challenge (Tinnec) ซึ่งจัดงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
เราผูกขาดโดยธรรมชาติ "ผูกขาดโดยธรรมชาติ" เป็นนิยามที่วิเศษ จูภิบาล ให้ความหมาย เวลาพูดถึงธุรกิจก๊าซธรรมชาติของ ปตท."ตอนแรกๆ ที่เราสร้างท่อก๊าซขึ้นมา ความต้องการสูงสุดมีเพียงแค่ 100-250 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน แล้วแหล่งก๊าซก็มีที่แหล่งเอราวัณแห่งเดียว แต่เราต้องวางท่อยาวถึงกว่า 400 กิโลเมตร ใช้เงินลงทุนตั้ง 500 ล้านดอลลาร์ (นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
รัฐมีนโยบาย แต่ยังไม่มีเครื่องมือ ยุคนี้เป็นยุคสีเขียว ความตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อมได้ตั้งดจทย์ใหญ่ให้กับภาคอุตสาหกรรมโดยไม่ตั้งใจ ทว่าเป็นโจทย์ที่ไม่อาจละเลยเพราะตลอด 3 ทศวรรษแห่งการเดิบโตที่ผ่านมาของอุตสาหกรรมได้บั่นทอนความสมบูรณ์และงดงามของสภาพดิน น้ำ อากาศลงอย่างขนานใหญ่(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2534)
Positioning Magazine
แม่โขง โกอินเตอร์ แม่โขง re-positioning จากภาพลักษณ์ของเหล้าไทยท้องถิ่น สู่เหล้าไทยสไตล์อินเตอร์ ประเดิม new positoning ด้วยกิจกรรม Thai Rum Cocktail Contest 2005(Positioning Magazine มีนาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
อุตฯ แนะนำ สสว.พัฒนา SMEs เน้นเรื่องราวสินค้า-สร้างมูลค่าเพิ่ม ยันตอนนี้ เดินมาถูกทางแล้ว ทั้งการพัฒนาบรรจุภัณฑ์สวยงาม ให้ข้อมูลประวัติความเป็นมาของสินค้านั้นที่สั่งสมมานานปี จะทำให้ผู้ซื้อยินดีจะซื้อในราคาที่แพงขึ้น พร้อมแนะให้มองต้นแบบที่ญีปุ่นประสบความสำเร็จ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 สิงหาคม 2553)
ปิดฉาก!ลดภาษีรถยนต์ก.อุตฯเบนเป้าขอเงินกู้ ยกธงขาว! กระทรวงอุตสาหกรรมเลิกขอลดภาษีสรรพสามิตรถยนต์เหลือ 3% แต่ยังชงมาตรการช่วยเหลือกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ใน ครม.ศก.วันนี้ เล็งขอให้รัฐจัดหาเงินกู้แทน ระบุแก้ปัญหาตรงจุดกว่า เหตุคนไทยซื้อรถผ่อนมากถึง 80% ขณะที่ดีลเลอร์โวย "โตโยต้า-ฮอนด้า" 2ค่ายรถเล่นเกมกดดันรัฐบาลขอลดภาษีสรรพสามิต กักรถทั้งๆ ที่มียอดสั่งซื้อ อาจหวังผลอ้างยอดขายต่ำให้รัฐบาลช่วยเหลือ ด้านค่ายรถโต้กลับ รุ่น "วีออส-ซิตี้" ขายดี ไม่ทันส่งมอบ เพราะประเมินสภาพตลาดผิดพลาด(ผู้จัดการรายวัน 4 มีนาคม 2552)
วาง5ยุทธศาสตร์พัฒนาอุตฯดันมูลค่ากว่า3.3 ล้านล้านปี52 ก.อุตสาหกรรมจับมือ ส.อ.ท.วางกรอบการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด ชู 5 เรื่อง เร่งพัฒนาทั้งลอจิสติกส์ คลัสเตอร์ พัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มาตรฐาน และ FTA หวังก้าวสู่ยุทธศาสตร์สูงสุดมุ่งปั้นมูลค่าอุตสาหกรรมโตมากกว่า 3.3 ล้านล้านบาทในปี 2552 "สุริยะ" ยันไม่เปลี่ยนแปลงภาษีทองแดง พร้อมปรับสถาบันอิสระพนักงานหนาวมีสิทธิ์ถูกยุบ(ผู้จัดการรายวัน 6 ตุลาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ยกระดับอุตฯเหมืองแร่ปลอดมลพิษเอกชนขานรับแม้ต้นทุนเพิ่ม-ชี้ดีกว่า“ชุมชน”ต้าน ก.อุตฯจับมือกพร.เร่งยกระดับมาตรฐานเหมืองแร่ไทยขีดเส้นปี 2551 ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต้องเหลือ 0% ด้านเอกชนขานรับพยายามลดมลภาวะให้ได้ตามเป้าหมาย แม้ต้นทุนประกอบการจะสูงขึ้นดีกว่าให้ชุมชนและประชาชนประท้วง-ต่อต้าน ขณะที่มูลค่าการผลิตแร่กว่า 40,000ล้านในปีที่ผ่านมาเชื่อปีนี้โตกว่าเดิมอีก 10%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 มิถุนายน 2550)
เปิดแผน 3 กระทรวงเศรษฐกิจ จากประมาณการณ์คาดว่าในปีหน้าแนวโน้มอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจจะชะลอตัวลง ขณะที่ราคาสินค้าเริ่มปรับตัวสูงขึ้น และราคาน้ำมันซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการผลิตยังคงผันผวน รัฐบาลจะทำเช่นไรในสถานการณ์เช่นนี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 มกราคม 2548)
PR News Network
กระทรวงอุตฯ จับมือภาครัฐ-เอกชน เร่งพัฒนาระบบอุตสาหกรรมท้องถิ่นต่อเนื่อง สานต่อโครงการ “อปท.อุตสาหกรรม สัญจร’13” กระทรวงอุตสาหกรรมจับมือภาครัฐ และภาคธุรกิจเอกชนสานต่อโครงการ “อปท.อุตสาหกรรมสัญจร 2013” ร่วมโรดโชว์นวัตกรรมสินค้า และประชุมวิชาการสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับงานโครงสร้าง ก่อสร้าง และงานระบบให้กับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทั้ง อบจ.-อบต. ทั่วประเทศ(WeeM Communications Co.,Ltd. 20 กันยายน 2556)
ช่วยเหลือ เอสเอ็มอี ไทย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จัดงานพิธีมอบบัตรประจำตัวที่ปรึกษา APEC-IBIZ ครั้งที่ 1 ให้กับคณะที่ปรึกษาธุรกิจฯ ที่ผ่านเกณฑ์ในการให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการ ท่านละกว่า 400 ชั่วโมง มากกว่า 10 กิจการ(นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น, บจก. )
กระทรวงอุตสาหกรรมจัดพิธีมอบรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี 2552 อเชิดชูเกียรติผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม และรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2552 ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2552 ซึ่งประกอบด้วย รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม และรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น จำนวน 7 ประเภทรางวัล(กระทรวงอุตสาหกรรม )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย