Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning1  
PR News21  
Web Sites1  
Total 27  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Oracle Corporation


นิตยสารผู้จัดการ
รุกคืบ หลังจากสิ้นสุดการประชุมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมสื่อสารโทรคมนาคม ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ Oracle Asia Pacific Leaders Summit ที่ภูเก็ต เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ออราเคิลก็เชื้อเชิญผู้สื่อข่าวในสายเทคโนโลยีไม่กี่ชีวิตจากประเทศไทย ให้เดินทางไปร่วมเสวนากับผู้บริหารระดับสูงของออราเคิล ที่บินตรงมาจากบริษัทแม่ในสหรัฐฯ รวมถึงผู้บริหารจากฝั่งเอเชียแปซิฟิกในหัวข้อเดียวกันอีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
Technology Transformation ตัวแทนสื่อมวลชนจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเกือบ 10 ประเทศ อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ปากีสถาน ฮ่องกง จีน เกาหลี ฟิลิปปินส์ และไทย หลายสิบชีวิต ต่างได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Oracle Asia Pacific Communication Leaders Summit 2006 ซึ่งทางออราเคิล ยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีเพื่อองค์กร ได้จัดขึ้นในเมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2549)
Identity Management ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ประเด็นเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลในองค์กรกำลังได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก พอๆ กับให้ความสำคัญในการหาระบบมาช่วยจัดการ เพื่อยืนยันตัวตนสำหรับบุคลากรในองค์กร เพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไม่ต้องระแวงว่าข้อมูลจะสูญหาย หรือสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจได้อย่างทันท่วงทีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2548)
Positioning Magazine
Oracle สร้าง IT Knowledge Worker Oracle หนึ่งในองค์กรธุรกิจไอที ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางใน 145 ประเทศ ถือเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยเฉพาะระบบบริหารฐานข้อมูลที่นิยมใช้กันในองค์กรขนาดใหญ่ รวมทั้งโปรแกรมประยุกต์เพื่อใช้ในธุรกิจที่สอดรับกับเครื่องมือการจัดการสมัยใหม่(Positioning Magazine มิถุนายน 2547)
PR News Network
ออราเคิลเผยโฉม Oracle Database 11g รีลีสใหม่ช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์นวัตกรรมได้รวดเร็วขึ้น ออราเคิลเปิดตัว Oracle® Database 11g ซึ่งเป็นรีลีสล่าสุดของฐานข้อมูลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยฟีเจอร์มากกว่า 400 รายการ การทดสอบ 15 ล้านชั่วโมง และการพัฒนา 36,000 เดือน ทำให้ Oracle Database 11g เป็นผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพสูงสุดและประกอบด้วยนวัตกรรมมากที่สุดเท่าที่ออราเคิลเคยนำเสนอ(พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง, บจก. 10 สิงหาคม 2550)
บริษัทวิจัยอิสระชี้ Siebel CRM On Demand ของออราเคิล เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์การจัดการบริการลูกค้าแบบใช้เร็คคอร์ดข้อมูล ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยอิสระชั้นนำ จัดอันดับ Siebel CRM On Demand ของออราเคิลให้เป็น “ผู้นำ” (Leader) ในตลาดซอฟต์แวร์การจัดการบริการลูกค้าที่เกี่ยวเนื่องกับเร็คคอร์ดข้อมูล ในรายงาน Forrester Wave Evaluation: Customer Service Management Software ประจำไตรมาสที่ 2(พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง, บจก. 21 มิถุนายน 2550)
ธุรกิจของออราเคิลเติบโตอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รายได้จากไลเซนส์ใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่นในเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 89% ส่วนรายได้จากไลเซนส์ใหม่สำหรับฐานข้อมูลและมิดเดิลแวร์เพิ่มขึ้น 26% ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2550(พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง, บจก. 10 เมษายน 2550)
Web Sites
Oracle Corporation HomepageOracle Corporation Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย