Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
Positioning6  
ผู้จัดการรายวัน29  
ผู้จัดการรายสัปดาห์15  
PR News87  
Total 132  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > พฤกษา เรียลเอสเตท, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
แบรนด์ใหม่ของพฤกษา ความท้าทายของพฤกษา เรียลเอสเตท ในอีก 6 ปีข้างหน้าเพื่อสร้างรายได้ให้ได้ 1 แสนล้านบาท จากปัจจุบันมี 2 หมื่นล้านบาท ทำให้องค์กรแห่งนี้เร่งปรับตัวอย่างมาก โดยเฉพาะเปิดแบรนด์ใหม่ๆ เพื่อขยายตลาด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
ลดต้นทุนด้วย Economy of Scale & Speed ความแข็งแกร่งที่เด่นที่สุดของพฤกษา เรียลเอสเตท ไม่ได้อยู่ที่แบบบ้านโดดเด่นเตะตาหรือลูกเล่นการตลาดหวือหวาโดนใจผู้บริโภค แต่กลับเป็นเรื่องพื้นฐานง่ายๆ ที่คนอื่นทำตามได้ยาก นั่นคือ ต้นทุน ซึ่งเป็นสิ่งที่ทองมาให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ จนถึงกับกำหนดไว้เป็นนโยบายข้อหนึ่งของพฤกษาฯ ที่จะเป็นผู้นำในด้านต้นทุน หรือ Cost Leadership(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2550)
ยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ "คนที่ทำคอนโดฯ เป็น ผมว่ามีอยู่ไม่เยอะ" พฤกษา เรียลเอสเตท แถลงข่าวเปิดตัวโครงการไอวี่ รัชดา คอนโดมิเนียมใจกลางเมืองโครงการแรกของพฤกษาฯ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ภายในงานวันนั้นนอกจากจะมีทีมผู้บริหารของพฤกษาฯ เองแล้ว ยังมีการแนะนำตัว วรรณา ชัยสุพัฒนากุล ผู้ดูแลหน่วยธุรกิจคอนโดมิเนียมของพฤกษาฯ รวมทั้งยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อควาเรียส เอสเตท จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาโครงการ(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2550)
Positioning Magazine
กลยุทธ์ YES, WE CARE เครื่องมือการตลาดใหม่ของพฤกษา ด้านสินค้าInnovative Products ดำเนินโครงการบ้านต้นแบบ และโครงการ CEO Award กระตุ้นพนักงานให้มีส่วนร่วมในการปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการ ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
พฤกษา - แสนสิริ คลิกกระจาย ออนไลน์ มาร์เก็ตติ้ง การขึ้นมาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของ บริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท เป็นสิ่งที่ถูกจัดวางเป้าหมายไว้แล้ว ขณะที่พฤกษาขยายตัว คู่แข่งรายอื่นก็ไม่ได้หยุดนิ่ง และต่างก็หากลยุทธ์การตลาดใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มยอดขาย เช่นเดียวกับบริษัทแสนสิริที่ใช้สื่อออนไลน์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
เปิดกรณีศึกษาแบรนด์ดัง จิณณ์ เผ่าประไพ กรรมการผู้จัดการ MRM Worldwide ประเทศไทย ในกลุ่มบริษัทแมคแคน อิริคสัน ที่มีผลงานปั้น Fan Page ให้กับลูกค้า 20 กว่าราย เปิดเผยกรณีศึกษาของแบรนด์ที่ใช้ประโยชน์จาก Fan Page ในการเป็นเครื่องมือการตลาดอย่างน่าสนใจ(Positioning Magazine ตุลาคม 2553)
ผู้จัดการรายวัน
PSยอดจองหุ้นกู้เกินเป้า พฤกษาฯฟุ้งประสบความสำเร็จสูงสุดหลังยอดจองหุ้นกู้ ผ่าน 3แบงก์ใหญ่ กรุงเทพ -กสิกรไทย - ซีไอเอ็มบี ทะลุเป้า โดยยอดความต้องการจองซื้อสูงกว่าจำหน่ายหุ้นกู้ มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท ถึง7เท่าตัว หลังจากเปิดจำหน่ายในช่วงวันที่ 21-23 มิ.ย. แจงเงินจากการออกหุ้นกู้ใช้หมุนเวียนในการดำเนินกิจการ-ขยายงาน(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2553)
คนแห่ซื้อบ้านแทนรถ พฤกษาเชื่อหนุนอสังหาฯปี53โต “พฤกษา” ชี้มาร์เก็ตแชร์ตลาดอสังหาฯยังเป็นของรายใหญ่ ยันสิ้นปียอดขายเกิน 23,000 ล้านบาท ทำลายสถิติอุตสาหกรรม ส่วนยอดโอนต้องลุ้นสิ้นปี เชื่อปี 53 ตลาดโต 5-10% เหตุรัฐกระตุ้น -คนโยกเงินฝากซื้ออสังหาฯ -คนนิยมซื้อบ้านก่อนซื้อรถยนต์(ASTV ผู้จัดการรายวัน 28 ธันวาคม 2552)
พฤกษาฯข่มขวัญคู่แข่ง ปีหน้าเป้าขายเกือบ3หมื่นล้าน พฤกษาฯหยุดไม่อยู่! วางเป้าปี53 ยอดขายถึง 2.9 หมื่นล้าน ชี้ 5 บิ๊กอสังหาฯในตลาดครองส่วนแบ่งถึง70-80% ยอมรับราคาบ้านขยับ 3-4% หากรัฐไม่ต่อมาตรการภาษี ด้านแผ่นดินทองฯไตรมาส 3 รายได้เพิ่ม รับอานิสงส์พอร์ตโครงการบ้านจัดสรร(ASTVผู้จัดการรายวัน 18 พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
พลิกโฉมเด็กกวนกาละแมสู่เศรษฐี 5 หมื่นล้าน กลยุทธ์สร้างความร่ำรวย "ทองมา วิจิตรพงศ์พันธ์"! เจ้าของ 'พฤกษา เรียลเอสเตท' ที่สามารถผลักดันตัวเองติดทำเนียบเศรษฐีเมืองไทย สไตล์การบริหารแบบ หลงจู๊ ผสมผสานการบริหารสมัยใหม่ ใช้ Head Hunter ดึงมืออาชีพร่วมงาน ทุกวัน ทุกเวลา ของเขา 'คิด-จินตนาการ' หวังสู่เป้าหมาย1/10เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์แห่งเอเชีย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
พฤกษายอดขายพุ่ง! ฉุดไม่อยู่ สิ้นปีพันธมิตร - พนักงานรับโบนัสอื้อ เปิดอาณาจักรพฤกษาฯ จากทาวน์เฮาส์ระดับล่าง โตแล้วแตกลาย สู่บ้านเดี่ยว คอนโดฯ พร้อมบุกตลาดที่อยู่อาศัยในต่างประเทศ ครบทุกเซ็กเม้น ครองส่วนแบ่งการตลาดที่อยู่อาศัยมาเป็นที่1พร้อมโชว์ตัวเลข 'รายได้รวม-ยอดกำไร'-พุ่งสูงทุกตัว โดยรายได้รวม2ไตรมาศปี 2553สูงถึง 12,615.9 ล้านบาทและแบ่งเป็นกำไรกว่า 2,070 ล้านบาท ตั้งเป้าแจกโบนัสปลายปีอื้อ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 ตุลาคม 2553)
เคล็ดลับสร้างความรวย 10 นักการตลาดมือทอง ! นักการตลาด มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจขึ้นชั้นรุ่งหรือเจ๊ง หลากหลายยุทธวิธีจึงถูกงัดมาใช้เพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ในรอบปี52 หรือปีวัวดุเราต้องเผชิญทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่มีภาวะรุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ 10 นักการตลาดมือทอง ทั้งธุรกิจอสังหาฯ ธุรกิจรถยนต์ ธุรกิจไอที มีเดีย คอนซูมเมอร์ และ ด้านการศึกษา เขาใช้กลยุทธ์ใดบ้างจึงสามารถฝันฝ่าและทำให้บริษัทเติบโตได้ท่ามกลางวิกฤตรอบด้าน ที่สำคัญกลยุทธ์นี้ยังนำมาใช้ได้อย่างดีในปี 2553(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มกราคม 2553)
PR News Network
พฤกษา เรียลเอสเตท สนับสนุนโครงการ “กบข. Best Home, Best Buy” มอบส่วนลดทุกโครงการทั่วประเทศ ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ และ โสภาวดี เลิศมนัสชัย ร่วมแถลงข่าวโครงการ “กบข. Best Home, Best Buy” ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างกบข.และผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เพื่อส่งเสริมให้ข้าราชการสมาชิกกบข. มีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น(Integrated Communication Co.,Ltd. 12 กันยายน 2556)
ธนชาตจับมือพฤกษา เรียลเอสเตท ลงนามบันทึกข้อตกลง นำร่องโครงการ “ออมดี มีบ้าน” สร้างวินัยการออมเตรียมพร้อมเป็นเจ้าของบ้าน ธนาคารธนชาต ร่วมกับ พฤกษา เรียลเอสเตท ลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการ “ออมดี มีบ้าน” เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีบ้านได้ง่ายขึ้น เพียงฝากเงินตามจำนวนที่กำหนดต่อเนื่อง 12 เดือน(Thanachart Bank (PCL) 5 สิงหาคม 2556)
พฤกษา เรียลเอสเตท มอบเงินบริจาคจากโครงการ “Balloon of Happiness” ให้กับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟฯ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) มอบเงินบริจาคที่ได้จากการจัดโครงการ “Balloon of Happiness” จำนวน 88,888 บาท แก่มูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี(Integrated Communication Co., Ltd. 2 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย